Logo VieZ

Từ drama 'anh em nương tựa': Đức hạnh của phụ nữ đôi khi nằm ở việc họ lý trí trong tình yêu!

Khang Huy|

Người thứ ba luôn thừa thãi trong cuộc tình, đừng dùng lý do gì bao biện cho hành vi sai trái khi ta vẫn có thể chủ động được trong tình cảm.

Có hàng loạt những vấn đề về phụ nữ được đặt ra sau loạt drama "Anh họ nương tựa" của Hiền Hồ, điều dư luận lên án không phải việc cô nàng yêu người như thế nào, mà là chọn người có gia đình để "đi cùng nhau". Hành động không chỉ vi phạm những quy định của pháp luật, mà còn là những chuẩn mực đạo đức, đặc biệt là đức hạnh của một người phụ nữ.

Ai cũng có những mưu cầu hạnh phúc và được phép đấu tranh cho tình yêu của mình, nhưng điều này cần phải đặt đúng người và đúng hoàn cảnh. Ta không thể vì tình cảm riêng của các nhân, sự ích kỷ trong những mong muốn mà không kiểm soát được bản thân mình khiến giá trị chính mình bị đánh mất, gây tổn thương cho những người xung quanh.

tu drama anh em nuong tua duc hanh cua phu nu doi khi nam o viec ho ly tri trong tinh yeu - anh 0
Đừng vì sự ích kỷ trong ham muốn và mục tiêu mà bước vào câu chuyện hôn nhân người khác

Cảm xúc không sai nhưng cần đặt đúng người, đúng hoàn cảnh

Sống không đúng với cảm xúc của bản thân là đang có tội với chính mình, tuy nhiên cảm xúc ấy vẫn buộc phải đi kèm với lý trí để phân định được tính đúng sai trong mọi câu chuyện. Có thể đó chỉ là những mong muốn nhất thời của chúng ta, nên đâu thể vì điều này mà cho phép bản thân được hành động theo cách mà mình mong muốn.

Trong tình cảm, lý trí vẫn là nhân tố quan trọng quyết định được tất cả, có thể cảm xúc sẽ giúp ta có những giây phút được thăng hoa trong tình yêu, nhưng đổi lại có thể là những sai lầm khó mà sửa đổi. Tuy nhiên, lý trí thì khác khi nó luôn cho ta sự an toàn nhất định, cùng những hướng đi đúng đắn hay ít nhất là vẫn tuân theo lẽ phải.

tu drama anh em nuong tua duc hanh cua phu nu doi khi nam o viec ho ly tri trong tinh yeu - anh 0
Sống đúng với cảm xúc không phải là việc có thể làm mọi thứ theo những ý muốn của bản thân (Nguồn ảnh: regain)

Trong câu chuyện của Hiền Hồ vừa qua, thứ mà nhiều người quan tâm chính là câu chuyện về người thứ ba, bởi lẽ chẳng ai quan tâm nhiều đến việc cô sẽ yêu người như thế nào. Rõ ràng, hành động yêu một người có gia đình là hoàn toàn sai, có thể có những lý lẽ nhất định để bao biện nhưng không thể phủ nhận điều này đang gián tiếp hủy hoại hạnh phúc của một gia đình.

Việc lựa chọn một người để "nương tựa" không thể chỉ thuận theo cảm xúc của bản thân, chúng phải được đặt cùng lý trí để biết được đúng người và đúng hoàn cảnh để trao đi những yêu thương. Nên nhớ, cuối cùng thì người chịu thiệt thòi nhất vẫn là những người phụ nữ trong câu chuyện, sống vì lý trí có thể khiến ta cô đơn nhưng sống vì cảm xúc lại khiến ta chịu nhiều khổ đau.

Chen chân vào hạnh phúc người khác là hành động cần được lên án

Không bàn cãi đến tính đúng sai trong câu chuyện bởi mỗi người sẽ có một cách đánh giá khác nhau, nhưng điều chúng ta có thể thấy chính là việc nên có những sự tính toán nhất định trong tình yêu. Ở đây, không phải vụ lợi nhau, mà là xem xét mối quan hệ đó có thật sự đúng đắn và khiến bản thân được hạnh phúc hay không?

Đừng cho rằng bản thân mình không biết hay bất kể lý do nào hoàn hảo nhất để bao biện cho lỗi sai của bản thân. Tình yêu vốn tồn tại giá trị thiêng liêng, tuy nhiên nó vẫn cần đến từ sự tôn trọng và bình đẳng, tất nhiên không có việc gia đình người khác vẫn chưa giải quyết xong mà ta có quyền chen chân vào hạnh phúc của họ.

tu drama anh em nuong tua duc hanh cua phu nu doi khi nam o viec ho ly tri trong tinh yeu - anh 0
Người thứ ba luôn thừa thãi trong cuộc tình, ta sẽ mãi mãi không có được hạnh phúc nếu mãi theo đuổi chúng (Nguồn ảnh: GQ)

Nên nhớ người thứ ba luôn thừa thãi trong một cuộc tình hai người, chúng ta sẽ khó có được hạnh phúc nếu cứ mãi đeo bám một cuộc tình không hồi kết đó. Nó không chỉ khiến người trong cuộc phải đau buồn, ngay chính bản thân ta cũng khó có được cuộc sống bình yên trong thời gian dài.

Vấn đề trên còn được quy định rõ ràng trong hệ thống pháp luật và sẽ bị xử lý tùy vào mức độ sai phạm. Nhưng chúng cũng chỉ mang tính răn đe và giáo dục, thứ đáng sợ mà kẻ thứ ba phải nhận lấy chính là sự trả giá từ dư luận xã hội với những lời chỉ trích hay chính là tòa án lương tâm với những sai trái đã gây ra.

tu drama anh em nuong tua duc hanh cua phu nu doi khi nam o viec ho ly tri trong tinh yeu - anh 0
Điều mà kẻ thứ ba nhận lấy không phải một hình phạt, mà là sự đối mặt với tòa án lương tâm (Nguồn ảnh: banglatribune)

Câu chuyện về đức hạnh phụ nữ không còn bị giới hạn trong các vấn đề về "công – dung – ngôn – hạnh", mà còn là lý trí trong tình yêu. Lựa chọn người đàn ông mình nương tựa không chỉ để khiến cuộc sống bản thân tốt hơn mỗi ngày, mà còn là thật sự cảm thấy hài lòng và thoải mái, hơn hết là không vi phạm bất kỳ chuẩn mực nào.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ