Logo VieZ

Love to Lớp: 5 dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu sai người!

Quỳnh Như|

Bạn hãy đứng trước gương và thành thật với lòng mình rằng bạn có đang hạnh phúc với mối quan hệ này hay không?

Nhiều người khi yêu sẽ toàn thấy những điều tốt đẹp của đối phương hay nói cách khác, chỉ thấy những điều chúng ta mong muốn thấy ở mối quan hệ của mình. Khi yêu thì con tim sẽ mù quáng và lý trí cũng bị che mờ. Khó mà nhận ra người đó có phải dành cho mình hay không.

Tuy nhiên trong tình yêu cũng tồn tại thứ gọi là trực giác. Chính nó sẽ giúp bạn nhận biết bạn có đang yêu sai người hay không. Cùng điểm qua 5 dấu hiệu sau đây!

1. Càng ngày bạn cảm thấy mình càng tệ hơn 

Đó là khi hai người đang yêu nhau nhưng người kia lại mong muốn bạn giống một ai đó và luôn so sánh bạn với một hình mẫu khác xa hoàn toàn với bạn.

love to lop 5 dau hieu cho thay ban da yeu sai nguoi - anh 0

Điều đó làm bạn cảm thấy tự ti hơn rất nhiều, bạn bắt đầu thay đổi mình thành một người khác hoàn toàn và bạn bắt đầu cảm thấy tệ với chính mình vì bạn không giống như những gì người kia mong muốn. Đó là lúc bạn nên xem lại vì có thể bạn đã yêu sai người. 

2. Không thể trò chuyện thẳng thắn với nhau được 

Giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì một mối quan hệ và đó luôn là cách để chúng ta giải quyết mọi vấn đề. Có thể chúng ta dễ "trần truồng" với nhau về xác thịt nhưng nếu không dễ "trần truồng" với nhau bằng suy nghĩ, cảm xúc thì đó là một mối hiểm họa cho mối quan hệ của bạn. 

love to lop 5 dau hieu cho thay ban da yeu sai nguoi - anh 0

Việc nói ra với nhau có khó như vậy không? Rất khó. Vì để hai người nói chuyện thẳng thắn được với nhau thì chứng tỏ hai người đã có một sự thấu hiểu nhất định về người kia. Có thể hai bạn chỉ dự định yêu nhau 1, 2 năm thì không thành vấn đề gì nhưng hãy tưởng tượng sau này các bạn ở với nhau 30, 40 năm mà không dễ dàng nói cho nhau nghe những suy nghĩ trong lòng thì tan vỡ là chuyện sớm muộn.

3. Bạn luôn cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ này 

Đối phương luôn cho bạn cảm giác không an toàn vì họ luôn có những mối quan hệ ngoài luồng khác mà bạn không thể nào kiểm soát được. Khi hai người đã yêu nhau một cách nghiêm túc thì cả hai đều phải được biết hết về mối quan hệ của nhau vì chính cái gì "mờ ám" nên mới phải dấu giếm. 

love to lop 5 dau hieu cho thay ban da yeu sai nguoi - anh 0

Bạn sẽ cảm thấy an toàn thôi nếu người ta sẵn sàng đưa bạn đến để gặp mặt những mối quan hệ riêng của họ. Nếu hai bạn đã yêu nhau 1, 2 năm rồi mà họ luôn né tránh việc phải đưa bạn đi ra mắt người này người kia thì bạn nên xem xét lại vì chắc chắn người ta đang giấu bạn một bí mật nào đấy.

Bạn không thể nào ngây thơ đến mức mù quáng rằng "Tôi sẽ tin anh/cô ấy 100%"?

4. Vay mượn tiền bạn quá nhiều cho những thứ không đáng

Điều này không nói về việc ai sẽ trả tiền khi đi hẹn hò vì chuyện ấy sẽ tùy theo từng trường hợp, hoàn cảnh. Nhưng chúng ta cần xem xét đến trường hợp đối phương vay mượn tiền bạn quá nhiều cho những thứ không đáng như ăn nhậu, mua quần áo,... mà không có tính hoạch định cho tương lai thì bạn cần xem xét lại. 

love to lop 5 dau hieu cho thay ban da yeu sai nguoi - anh 0

Thứ nhất, họ không biết cách quản lý tiền bạc. Thứ hai, họ không phải người xem trọng đồng tiền. Thứ 3, họ không tôn trọng bạn. Tức, người ta có thể vay mượn bạn nhưng không cảm thấy xấu hổ? Đương nhiên, khi cuộc sống khó khăn hai người có thể hỗ trợ nhau không vấn đề gì? Nhưng lý do vay mượn có chính đáng không thì bạn cần cần nhắc lại.

5. Bạn thật sự không hạnh phúc trong mối quan hệ này 

Điều này không ai có thể nói cho bạn biết cả, chỉ có chính bạn tự cảm nhận lấy. Bạn hãy đứng trước gương và thành thật với lòng mình rằng bạn có đang hạnh phúc hay không? Có nhiều bạn cảm thấy không hạnh phúc thật nhưng họ lại đưa ra một lý do nào đấy để bao biện. Nhưng bạn không nghĩ rằng trong cuộc sống này bạn cần tìm một người cho bạn cảm giác được hạnh phúc hay sao? 

love to lop 5 dau hieu cho thay ban da yeu sai nguoi - anh 0

Mong tất cả chúng ta đều sẽ tìm gặp đúng người, yêu nhau và khiến cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn dựa vào tình yêu ấy thay vì khiến nhau đau khổ. Đôi khi quyết định có thể khiến bạn buồn nhưng biết đâu đó là cơ hội mới để biết được mình thật sự phù hợp với ai và ai mới là người sẽ mang đến hạnh phúc cho mình. 

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Nho Dynasty Studio

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ