Logo VieZ

Love to Lớp: Tình yêu không có kết quả là một điều thực sự bình thường!

Quỳnh Như|

Vốn dĩ, người ta hay nói: "Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở" đó thôi...

Vậy tình yêu thế nào mới gọi là một tình yêu "có kết quả"? Phải chăng kết quả đẹp nhất là tay trong tay hạnh phúc với một đám cưới trọn vẹn? Nhưng đám cưới, rồi sao nữa...

Nhiều người luôn nghĩ rằng hôn nhân chính là kết quả của tình yêu. Nhưng không phải, hôn nhân chỉ là một khởi đầu mới trong mối quan hệ của hai người chấm dứt việc độc thân. Do vậy, dù đó có phải là hạnh phúc hay không cũng không hoàn toàn quan trọng. Bởi vì không ai có thể đảm bảo cho bạn rằng tương lai sẽ không có rắc rối gì xảy đến.

love to lop tinh yeu khong co ket qua la mot dieu thuc su binh thuong - anh 0

Câu chuyện về hoàng tử và công chúa luôn kết thúc khi hai người kết hôn. Hoặc trong những bộ phim ngôn tình cũng thế, một "happy ending" với chiếc váy trắng và bộ vest lịch lãm cho hai nhân vật chính đã đủ khiến khán giả hài lòng. Nhưng tại sao không ai kể về cuộc sống của hai người sau đó? 

Chúng ta - những người "chăm chỉ" tìm kiếm kết quả cho tình yêu, nhưng chúng ta không biết rằng, tình yêu vốn không có kết thúc

love to lop tinh yeu khong co ket qua la mot dieu thuc su binh thuong - anh 0

Vốn dĩ nếu không có bắt đầu thì sẽ không có kết thúc, không có nguyên nhân cũng sẽ chẳng có kết quả, đó là bản chất của tình yêu. Nó không dễ thương nhưng cũng chẳng gớm ghiếc, nó có cũng được, không có cũng không sao. Vì tình yêu không phải là không khí mà thiếu thì chúng ta sẽ không thể sống được! 

Chính vì đặc quyền đó mà tình yêu trở thành thứ gia vị khó ràng buộc để chúng ta tự do điều chỉnh cho nó một kết quả đẹp như chúng ta mong muốn. 

love to lop tinh yeu khong co ket qua la mot dieu thuc su binh thuong - anh 0

Có đầy những tình yêu không đủ lớn, vì một chút chuyện nhỏ mà vội chia lìa. Vậy nên, ngoài kia người ta vẫn thay người yêu như thay áo đấy thôi. Hay có những khi chúng ta lấy đặc quyền của tuổi trẻ ra để làm lá chắn cho những cuộc chia tay, rằng còn trẻ còn được sai lầm, rằng còn trẻ còn nhiều người phía trước để yêu, để trải nghiệm.

Vì vậy, tình yêu không có kết quả, là một điều thực sự bình thường! 

Nếu muốn duy trì một mối quan hệ tồn tại vĩnh cửu, bạn nên nhớ rằng bạn cần phải hy sinh bản thân và cần lòng bao dung có thể ôm ấp cả những khuyết điểm của người ấy. Cuộc đời không thể tránh những lần phải buông bỏ những đoạn tình cảm chúng ta từng trân quý, nhưng mong rằng thay vì giữ lấy một trái tim "nghèo nàn" và cô quạnh thì mỗi trái tim có thể trở nên "giàu có" và bao dung.

love to lop tinh yeu khong co ket qua la mot dieu thuc su binh thuong - anh 0

Dù là để hôm nay hạnh phúc hơn ngày hôm qua và ngày mai hạnh phúc hơn ngày hôm nay đi chăng nữa, mong rằng những vị khách mang tên "cuộc gặp gỡ hạnh phúc" sẽ đến thăm chúng ta nhiều hơn là những cuộc chia tay buồn bã.

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: Nho Dynasty Studio

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ