Sau loạt drama "trà xanh": Người thứ ba có thật sự là nguyên nhân cho mọi đổ vỡ?

Cụm từ “trà xanh” trong năm 2021 trở nên quen thuộc và phổ biến với nhiều người, đây cũng chính là nguyên nhân của hàng loạt những ồn ào trên mạng xã hội.

"Trà xanh", danh xưng bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc dùng để chỉ những cô gái có vẻ ngoài thuần khiết, mong manh nhưng lại có hứng thú với các "loài hoa đã có chủ". Trong năm 2021, đỉnh điểm là sau hàng loạt những drama thì cụm từ này cũng trở nên vô cùng phổ biến hơn bao giờ hết, đâu đâu cũng có sự xuất hiện của chúng đến mức nhiều người cảm thấy quen thuộc.

Chỉ cần dành thời gian lướt tin trên các hội nhóm, ta sẽ thấy được vô số những bài đăng với nhiều ý kiến bàn tán khác nhau, tuy chưa rõ được sự thật ẩn sau câu chuyện nhưng dường như những chủ đề này vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ dư luận. Phải chăng năm 2021 kết thúc, thì cũng là lúc trong từ điển của các bạn trẻ lại xuất hiện thêm một định nghĩa mới?

"Trà xanh" phủ sóng từ showbiz đến lĩnh vực đời sống

Mới đây sự việc tiệm bánh mì bậc nhất Sài thành trở thành tâm điểm chú ý của dư luận với sự ra đời của một cửa tiệm mới mang tên bánh mì bà Huynh cùng chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn. Từ đây mà hàng loạt những tin đồn cũng dần xuất hiện xoay quanh sự việc, nhiều ý kiến cho rằng bà Huynh và bà Hoa xảy ra mâu thuẫn và tan rã do có sự xuất hiện của "trà xanh".

sau loat drama tra xanh nguoi thu ba co that su la nguyen nhan cho moi do vo - anh 0
Drama nổ ra ở cửa hàng bánh mì ngày càng lên cao trào khi có tin đồn liên quan đến "trà xanh"

Định nghĩa này lại có thêm điều kiện được sống lại mạnh mẽ khi vốn vẫn chưa thể đi vào dĩ vãng khi trước đó là những drama nối đuôi nay. Có những thời điểm danh xưng về "trà xanh" còn liên tục lọt top tìm kiếm trên google bởi mức độ nóng lên theo dòng sự kiện của dư luận, từ lĩnh vực giải trí vốn đã tồn tại nhiều ồn ào nay cụng từ ấy còn phủ sóng đến cả đời sống xã hội.

Vốn dĩ câu chuyện tình cảm giữa nam ca sĩ Sơn Tùng cùng những lùm xùm liên quan giữa Hải Tú và Thiều Bảo Trâm vẫn chưa thể đi đến hồi kết với hàng loạt ồn ào tình ái, thì sự việc bánh mì Huỳnh Hoa như thổi bùng lại sự kiện. Và cái tên Đạt G – Du Uyên cũng nhanh chóng trở thành tâm điểm khi dư luận tìm ra được rất nhiều điểm tương đồng khi xâu chuỗi lại những sự kiện với nhau.

sau loat drama tra xanh nguoi thu ba co that su la nguyen nhan cho moi do vo - anh 0
Trước những sự kiện về "trà xanh" và bánh mì thì nhiều nghệ sĩ cũng vướng phải những ồn ào liên quan (Nguồn ảnh: Bông/Sài Gòn Ùm)

Tuy trong hầu hết những drama trên chỉ đến từ một chiều hay sự suy đoán của dư luận nhưng có thể thấy "trà xanh" đang trở thành một từ khóa rất hot trong xã hội hiện đại, không còn chỉ tồn tại trong những lĩnh vực vốn thu hút dư luận. Nó có thể sẽ diễn ra trong chính mối quan hệ của chúng ta hay những cảm xúc tiêu cực nhất thời của bất kỳ một chàng trai, cô gái nào.

Không có chiến thắng, chỉ có những ồn ào không đáng có

Có thể thấy trong hàng loạt những drama trên mạng xã hội, dù chỉ là những câu chuyện vốn rất ít người quan tâm thì rõ ràng không thể nào có sự phân định đúng sai trong sự việc. Có chăng là những ồn ào và vô số điều tiêu cực được xuất hiện trong cuộc sống mỗi cá nhân, hay dư luận xã hội bởi chính những cảm xúc đôi lúc là nông nổi của một ai đó.

sau loat drama tra xanh nguoi thu ba co that su la nguyen nhan cho moi do vo - anh 0
Đạt G - Du Uyên được dư luận "réo tên" khi nhận ra nhiều điểm tương đồng trong sự việc (Nguồn ảnh: Facebook nhân vật)

Chưa bàn cãi đến cách hàng xử của bất kể cá nhân nào trong những sự việc vừa qua, nhưng chúng ta cần hiểu rõ vấn đề ai cũng có quyền được mưu cầu và đấu tranh cho tình yêu của riêng mình. Mọi lý lẽ đôi lúc sẽ là lời biện hộ với dư luận nhưng đó là điều mà họ có thể làm để bảo vệ chính mình, có thể họ sẽ sai nên chắc chắn sẽ nhận lấy lại những trách nhiệm của bản thân khi đối diện với dư luận và pháp lý.

Suy cho cùng thì mọi chuyện vẫn thuộc về sự lựa chọn và quyết định của mỗi cá nhân, thậm chí là khi mọi việc chưa được làm sáng tỏ thì chúng ta vẫn cần nhìn nhận vấn đề khách quan hơn để không vô tình làm tổn thương một ai đó. Sau tất cả những ồn ào thì mọi hậu quả đều cho chính những người trong cuộc phải gánh phải, nói một cách dễ hiểu trong cuộc tranh đấu này sẽ không thể có hồi kết, mà chỉ có "kẻ chột người què".

sau loat drama tra xanh nguoi thu ba co that su la nguyen nhan cho moi do vo - anh 0
Drama đình đám của Hải Tú vẫn chưa thể đi đến hồi kết nhưng có thể thấy mức độ ảnh hưởng của sự việc (Nguồn ảnh: Facebook nhân vật)

Thế mới nhận thức được sự ảnh hưởng của dư luận xã hội, đôi khi có những sự việc không như chúng ta tưởng tượng nhưng chính sự tò mò của đám đông lại mang mọi chuyện đi quá xa. Cũng có thể thấy phần nào tâm lý tiêu cực để bảo vệ hạnh phúc, tình yêu của bản thân của một số người lại đang là con dao 2 lưỡi "bóp chết" từng cá nhân trong sự việc bởi chính những hành vi sai lệch.

Chúng ta cũng nên suy xét đến những người trong cuộc

Trong rất nhiều những sự việc liên quan đến "trà xanh", tâm lý chung của nhiều người vẫn là đổ dồn mọi tội lỗi cho người thứ ba, cho rằng họ chính là nguyên nhân làm tan vỡ mối quan hệ của một ai đó. Nhưng trên thực tế, trong những câu chuyện như thế này thì những người bên trong mối quan hệ cũng có một phần lỗi khi không thể cân bằng được cảm xúc chính mình.

sau loat drama tra xanh nguoi thu ba co that su la nguyen nhan cho moi do vo - anh 0
sau loat drama tra xanh nguoi thu ba co that su la nguyen nhan cho moi do vo - anh 0
Bà Huynh và Bà Hoa hiện tại vẫn chưa lên tiếng về ồn ào những ngày qua trên mạng xã hội (Nguồn ảnh: Tổng hợp từ Internet)

Khi có được một mối quan hệ, ngoài việc vun đắp, bảo vệ thì mỗi cá nhân cần có trách nhiệm tôn trọng những người "bạn đời" của mình, ngày hôm nay tình yêu đã không còn đơn giản là chuyện của 2 người nên ta cần có cách để duy trì trạng thái cảm xúc bản thân. Bên cạnh đó, thì mỗi cá nhân trong cuộc sống cần giữ cho mình thái độ bình tĩnh, tích cực để có thể nhìn nhận mọi việc một cách đúng đắn hơn.

Cuối cùng những danh xưng về "trà xanh", "Tuesday", "người thứ ba"… vốn là những từ ngữ tiêu cực chúng ta có thể vô tình áp đặt lên một cá nhân nào đó trong sự việc. Điều này có thể mang đến những tổn thương sâu sắc về mặt tinh thần, nên hãy dừng lại ở việc dùng nó cho một định nghĩa mới thay vì để chỉ đích danh bất kể một cá nhân nào.

sau loat drama tra xanh nguoi thu ba co that su la nguyen nhan cho moi do vo - anh 0
Chỉ nên dùng "trà xanh" cho việc định nghĩa thay vì chỉ đích danh bất kể một cá nhân nào (Nguồn ảnh: Facebook)

Những drama liên tiếp nhau trong mùa dịch Covid-19 xoay quanh chủ đề "trà xanh" vẫn chưa thể hạ nhiệt và rất có thể sẽ tiếp tục kéo dài. Trong những thời điểm vốn vẫn còn nhiều khó khăn và ảnh hưởng, ta nên dành những suy nghĩ, hành động của bản thân cho những việc thật sự có ích cho chính mình thay vì tìm kiếm, soi mói để trả lời cho câu hỏi: "Ai mới là trà xanh?"

Bánh mì Huynh Hoa: Một chiến lược marketing hiệu quả bằng... drama?

Bánh mì - món ăn drama nhất Việt Nam?

2 tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn lúc này: Bà Huynh đóng cửa, bà Hoa "như chưa hề có cuộc chia ly"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ