Logo VieZ

Từ ồn ào 'anh em nương tựa': Có mấy kiểu 'chính thất' lật mặt tiểu tam?

Khang Huy|

Ghen – thứ gia vị mãnh liệt trong tình yêu, nhưng không phải lúc nào biểu hiện chúng bằng sự tức giận hay vũ lực mới là hay.

Từ xưa đến nay, câu chuyện hay những giai thoại về "kiếp chồng chung" luôn là chủ đều khiến nhiều người không khỏi chua xót. Nếu trước kia, phụ nữ phải chấp nhận điều này như một lẽ thường tình, thì ngày nay họ có quyền được lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình, hơn hết là đã có được những sự bảo vệ và bình đẳng trong các cuộc hôn nhân.

Dẫu cho có là chính thất nhưng đôi khi không thể giữ được trái tim người đàn ông. Chấp nhận và an phận, nhưng cũng có những ghen tuông. Khi yêu phụ nữ sẽ yêu một cách rất mãnh liệt và dành trọn cả tuổi xuân cho người đàn ông của đời mình. Nhưng khi ghen, không phải ai cũng còn đủ lý trí và bình tĩnh để "lật mặt" tiểu tam vừa sâu vừa cay và vừa văn minh.

tu on ao anh em nuong tua co may kieu chinh that lat mat tieu tam - anh 0
Ghen tuông, tức giận thì dễ dàng nhưng chẳng mấy ai có thể giữ được bình tĩnh và kiểm soát được cảm xúc

Nam Phương Hoàng hậu: Đánh ghen văn minh bằng con chữ

Đàn ông thường có "this" và "that". Có người chung thuỷ, có người dù vẫn tơ tưởng đến những "đóa hồng" khác dù đã có vợ. Từ đây, những định nghĩa về như: trà xanh, em gái mưa, anh em nương tựa… liên tục xuất hiện để chỉ đến kẻ chen chân vào hạnh phúc người khác.

Và rồi những màn lật mặt tiểu tam xuất hiện đầy rẫy trên mạng xã hội, nhưng không mấy ai còn nhớ đến trận đánh ghen không một lời cay nghiệt, không vũ lực của Nam Phương Hoàng hậu khiến cô nhân tình nhớ mãi. Chỉ một bức thư vỏn vẹn 66 chữ nhưng bà đã thể hiện sự khoan dung độ lượng cùng học thức tinh tế khiến vũ nữ Lý Lệ Hà phải suy nghĩ lại về vị trí của mình.

tu on ao anh em nuong tua co may kieu chinh that lat mat tieu tam - anh 0
Chỉ 66 chữ cho một bức thư, Hoàng hậu đã thể hiệu được bản lĩnh khiến cô nhân tình nhớ mãi

Dù thời nào, ít ai có thể giữ được phong thái và sự bình tĩnh như bà. Đó cũng chính là bài học lớn cho những kẻ thứ ba và những chính thất về sự văn minh trong cách sống và nghĩ. Mọi hành động làm tổn thương nhau, cuối cùng bản thân phụ nữ là người nhận lấy những khổ đau về phần mình.

Thay vì tìm cách giằng xé nhau vì một người đàn ông. Ta nên tìm cách khiến chính mình hạnh phúc. Làm những điều thật sự xứng đáng với bản thân hay ít ra không phải bị "bẩn tay" với những kẻ đã khiến mình vô tình chịu đựng những tổn thương sâu sắc.

Thu thập chứng cứ, nhờ bên thứ ba tung tin

Drama nóng nhất ngay lúc này không thể bỏ qua lùm xùm tình ái của Hiền Hồ dưới danh nghĩa "anh em nương tựa". Hiện tại, chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, tất cả chỉ là sự suy diễn từ những hình ảnh được lan truyền, nhưng cũng có nhiều nghi vấn từ cõi mạng cho rằng người vợ là đứng sau tất cả.

Dù sự thật vẫn cần thời gian làm rõ, nhưng nhiều người nhận định màn "lật mặt tiểu tam" này không khác gì một chiến dịch quảng bá sản phẩm. Các hình ảnh thân mật của cô ca sĩ Gen Z và ông cựu CEO lần lượt tung ra như teaser và trailer của một bom tấn sắp ra rạp.

tu on ao anh em nuong tua co may kieu chinh that lat mat tieu tam - anh 0
Cứ âm thành thu thập chứng cứ và nhờ bên thứ ba can thiệp, vừa bảo đảm quyền lợi hợp pháp vừa tránh bản thân vướng phải ồn ào

Nhưng đứng sau là ai, câu hỏi này vẫn chưa có lời đáp.

Yêu bản thân, tự nâng giá trị

Cần nhận thức rằng bản thân đang trong mối quan hệ chính thống, có được sự thừa nhận và bảo vệ từ pháp luật nên hoàn toàn không có lý do gì để trở nên e dè. Hành xử bằng cách nào cũng được, nhưng đừng để giá trị của bản thân bị đánh mất chỉ vì sự mất bình tĩnh.

Trước khi muốn ai đó yêu thương và trân trọng lấy mình, ta nên học cách yêu bản thân, chú ý hơn về sức khỏe và ngoại hình. Đồng ý cuộc sống phụ nữ luôn có nhiều bộn bề lo toan và điều này rất đáng để ca ngợi, song đó thì hãy cứ ích kỷ với bản thân ở những giai đoạn nào đó để dành thời gian cho chính mình nhiều hơn.

tu on ao anh em nuong tua co may kieu chinh that lat mat tieu tam - anh 0
Cuộc sống lo toan nhưng hãy ích kỷ trong khoảng thời gian nhất định để yêu thương bản thân nhiều hơn

Đôi khi bản tính của đàn ông là vậy: luôn khao khát được chinh phục người phụ nữ khác, nhưng cuối cùng thứ mà họ vẫn muốn hướng về là vợ của mình. Người phụ nữ không cần phải cố gắng gồng mình để "giữ chồng", mà nên hoàn thiện bản thân từng ngày và sống với những thứ khiến chính mình hạnh phúc.

Khi phái đẹp nhận thức được điều này thì chắc chắn sẽ ngày càng có giá trị hơn. Một người đàn ông tốt sẽ có trách nhiệm với những gì bản thân đã làm, nên việc của phụ nữ cần làm là yêu bản thân

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ