Hết anh trai mưa, giờ có anh họ ‘nương tựa’, haizz!

Chia sẻ

Liệu có thật sự tồn tại một mối quan hệ anh họ ‘nương tựa’ sau hàng loạt những drama tình ái thời gian qua?

Những lùm xùm tình cảm liên quan đến nữ ca sĩ gen Z Hiền Hồ và CEO Hồ Nhân đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Những thông tin bên lề luôn trở thành tâm điểm chú ý và được bàn tán rất sôi nổi trên nhiều diễn đàn. Mặc dù, ông Nhân đã lên tiếng thanh minh rằng đó chỉ là mối quan hệ "anh em họ", nhưng những bằng chứng được lan truyền trên mạng xã hội lại đang tố giác ngược lại lời nói của ông.

Tuy vẫn chưa rõ thông tin chính xác, nhưng những bức ảnh là minh chứng cho thấy mối quan hệ này đang có vấn đề. Từ đây, cụm từ "anh em nương tựa" phủ sóng trên khắp không gian mạng, chúng như là cách để chỉ những cô gái là người thứ ba bước vào mối quan hệ của người khác hay sự bao nuôi đơn thuần, dưới một danh nghĩa tưởng chừng là lành mạnh và trong sáng.

het anh trai mua gio co anh ho nuong tua haizz - anh 0
Ẩn sau những danh nghĩa trong sáng cũng có thể là rất nhiều cuộc tình bất chính?

"Anh em nương tựa" là gì?

Nương tựa được hiểu là mối quan hệ tương trợ, giúp đỡ nhau dù không phải ruột thịt, ở đó có những sự cậy nhờ và mang đến những lợi ích cho nhau để hoàn thành các mục tiêu, hay đơn giản chỉ để tồn tại. Xét dưới góc độ xã hội, chúng là những mối quan hệ giúp nhau trong công việc và cuộc sống, xuất hiện khi cần và luôn đồng lòng vì nhau.

Tuy nhiên, chúng chỉ thật sự trở nên nổi tiếng và rầm rộ sau một loạt những thị phi về tình ái. Cụ thể, khi những ồn ào Hiền Hồ có mối quan hệ bất chính với một vị doanh nhân, CEO Hồ Nhân khẳng định: "Không đâu, tôi mệt lắm. Kệ họ muốn làm gì thì làm. Tụi tôi là anh em họ với nhau mà. Anh em nương tựa nhau, giúp đỡ nhau thôi, có gì đâu".

het anh trai mua gio co anh ho nuong tua haizz - anh 0
Những minh chứng lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt ra nghi vấn về mối quan hệ "anh em nương tựa"

Một người đàn ông trưởng thành có nhiều tiền và một cô gái trẻ ở tuổi đôi mươi chính là những gì mà dư luận hình dung về mối quan hệ "anh em nương tựa". Chúng nhanh chóng trở thành hot trend như cách để gọi một mối quan hệ bất chính, có sự bao nuôi với một tên gọi rất đặc biệt nhưng vô cùng bình thường.

"Anh họ" có nên là cách các cô gái nên lựa chọn nương tựa?

Nếu trước kia ta đã quá quen thuộc với hình ảnh "anh trai mưa", dù ban đầu để chỉ những người không phải người yêu nhưng vẫn luôn dành sự quan tâm, yêu thương các cô gái. Theo thời gian, chúng dần trở nên biến tướng theo một cách khác, đó chính là một mối quan hệ lén lút và không chính thức, kể cả là có sự trao đổi tình tiền mà đôi bên cùng hưởng lợi.

Lý do để những người thứ ba được định nghĩa với các tên gọi như vậy là vì bản thân họ cũng thường xuất hiện trong cuộc sống, thậm chí là công khai nhưng sẽ chẳng bao giờ thừa nhận hành động bất chính của bản thân. Khoác lên mình những danh xưng "anh trai mưa,", "em gái mưa", "anh em họ" mà cứ thế thể hiện tình cảm cho nhau.

het anh trai mua gio co anh ho nuong tua haizz - anh 0
Khoác lên mình những tên gọi bình thường, nhiều người không ngần ngại trong việc chen chân vào hanh phúc người khác

Trong sự việc của Hiền Hồ, cộng đồng mạng cũng đã đặt ra dấu chấm hỏi lớn "anh em họ" này có đang "nương tựa" nhau quá hay không? Dù với lý do nào, hoàn cảnh cuộc sống hay mong muốn về mục đích bản thân, việc lựa chọn đặt tên cho mối quan hệ khi chúng đến từ những sự vụ lợi và toan tính là điều không nên xảy ra.

Thay vì tìm cách để nương tựa vào ai đó một cách thụ động, ta nên tìm học cách tự tạo ra những sự vững vàng về mọi mặt trong cuộc sống cho bản thân. Dù có thể mối quan hệ này với cả hai là sự tương trợ nhau, nhưng theo thời gian thì những rủi ro có thể bị phát sinh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình và những người xung quanh, đặc biệt là danh dự và nhân phẩm.

Mối quan hệ có nguy cơ để phát triển thành người thứ ba

Chẳng bao giờ có được sự rõ ràng hay một danh phận để công nhận, chúng luôn đứng giữa ranh giới của sự trong sáng và bất chính. Vì vậy những mối quan hệ như "anh em nương tựa" luôn mang đến những nguy cơ để tiến triển thành người thứ ba – sự lén lút ẩn sau cuộc tình hạnh phúc của nhiều gia đình trong xã hội.

Có thể ta vẫn sẽ đặt ra những giới hạn cho chính mình, nhưng "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", chỉ một giây phút thuận theo cảm xúc và quên mất lý trí cũng có thể đưa ta đến những mối quan hệ không lành mạnh. Rõ ràng, sống với cảm xúc của chính mình chẳng bao giờ là sai nhưng chúng cần đặt đúng người, đúng hoàn cảnh, hơn hết là tôn trọng đạo đức con người và pháp luật.

het anh trai mua gio co anh ho nuong tua haizz - anh 0
Dù có muốn hay không thì đôi khi "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén"

Lý do "anh em nương tựa" được nhiều người đánh giá là đáng sợ là vì một mối quan hệ bất chính nhưng gần như ẩn danh, cũng sẽ rất khó có người nào biết được vì trên danh nghĩa họ vẫn là anh em. Đáng nói ở đây là họ sẽ xuất hiện một cách công khai, tự tin về những điều bản thân đang làm, tất nhiên sẽ chẳng ngại ngùng với việc chen chân vào hạnh phúc người khác.

Mọi vấn đề vẫn cần được thời gian trả lời và mỗi cá nhân trong sự việc nếu thật sự làm sai, chắc chắn sẽ phải đối diện với những sự trừng phạt từ chính dư luận, gia đình, pháp luật hay lương tâm của bản thân. Người ngoài cuộc nên có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề, dừng lại ở việc cập nhập thông tin hơn là mang câu chuyện để đồn thổi và suy diễn.

Vì sao sân Golf lại trở thành địa điểm ưa chuộng của giới thượng lưu?

Vợ ông Hồ Nhân: Trâm anh thế phiệt của gia tộc Sơn Kim, cùng chồng điều hành Nanogen

Profile 'khủng' của ông Hồ Nhân Nanogen: Con rể gia tộc Sơn Kim, 'cha đẻ' vaccine Nanocovax

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ