Những điều thú vị chỉ khi work from home bạn mới nhận ra

Đừng mãi suy nghĩ đến những điều tiêu cực từ những ảnh hưởng của lệnh giãn cách, học tập và làm việc tại nhà cũng có rất nhiều những thuận lợi.

Làm việc tại nhà là xu hướng mà nhiều trường học, cơ quan đang hướng đến trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành, để có thể duy trì mọi thứ vẫn luôn được hoạt động.

Tuy nhiên, việc ở nhà trong một thời gian dài khiến nhiều người trở nên chán nản dẫn đến tình trạng căng thẳng trong việc. Nhưng hãy nhìn vấn đề theo chiều hướng tích cực vì thực tế work from home cũng có nhiều điều thú vị.

Có thêm nhiều thời gian

Làm việc tại nhà sẽ bảo đảm được an toàn trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại. Giúp ta tiết kiệm được một khoảng thời gian từ nhà đến công ty hay trường học, hạn chế được tối đa thời gian cho các cuộc gặp gỡ. Làm việc tại nhà có nghĩa là chúng ta có một bắt đầu và kết thúc tại chính căn nhà của mình, điều này giúp ta có thêm nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình cũng như đầu tư vào hoàn thiện cuộc sống.

nhung dieu thu vi chi khi work from home ban moi nhan ra - anh 0

Việc chủ động được thời gian, tạo nhiều cảm giác thoải mái cho con người . Thay vì các buổi sáng phải hối hả hay những giờ kẹt xe lúc tan tầm sẽ khiến bản thân mệt mỏi, thì giờ đây mọi thứ trở nên nhanh chóng và vô cùng nhẹ nhàng. Bản thân có thể tự lên cho mình kế hoạch làm việc trong một ngày, được thoải mái và không bị gò bó bản thân bởi những quy định khắt khe về trang phục, tác phong, giờ giấc và vị trí.

Tiết kiệm được chi phí

Bạn không cần phải mất chi phí trong suốt nhiều ngày vào các phương tiện giao thông đi lại, cũng như chẳng còn phải cố gắng dùng những món ăn tẻ nhạt bên ngoài. Điều này giúp bạn dư ra một khoản chi phí không hề nhỏ.

Chúng ta hoàn toàn có thể chuẩn bị cho mình một bữa ăn tiết kiệm nhưng vẫn hợp vệ sinh và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Sau khi chuẩn bị bữa ăn bạn vẫn có cơ hội thưởng thức chúng thay vì lúc nào cũng phải vội vã.

nhung dieu thu vi chi khi work from home ban moi nhan ra - anh 0

Ngoài ra, những giờ làm việc nhóm sau giờ học hay làm việc tại các nơi khác nhau sẽ khiến bạn mất thêm một khoản phí chi trả, thì khi làm việc tại nhà ta chỉ cần liên lạc qua các thiết bị điện tử để giải quyết công việc. Trong thời gian này, bạn thậm chí không cần quá đầu tư về mặt hình thức cho bản thân như: Quần áo, giày dép… bạn chỉ cần mặc những gì mà bản thân thấy thoải mái.

Hạn chế được stress

Bạn sẽ được đặt ra những lịch trình và nguyên tắc riêng của bản thân trong quá trình học tập và làm việc tại nhà. Có nghĩa là bạn được tự do về mọi mặt vấn đề, làm việc với thời gian linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo đúng hạn.

Điều này sẽ khiến bạn không trở nên áp lực mà còn thêm hứng thú với công việc của mình. Ngoài ra, bản thân con người không phải chịu bất kỳ những quy tắc nào, cũng như tránh được những xung đột ngoài ý muốn trong các mối quan hệ. Điều này, sẽ khiến tâm trạng con người được trở nên thoải mái và tâm trí sẽ không có quá nhiều suy nghĩ bận tâm.

nhung dieu thu vi chi khi work from home ban moi nhan ra - anh 0

Khi có những căng thẳng trong thời gian làm việc tại nhà, chúng ta cũng có thể dễ dàng giảm được nó thông qua các việc làm ngoài lề mà chẳng phải chịu sự cân nhắc nào.

Chúng ta có thể nghe một bản nhạc khích lệ tinh thần, gọi điện tán gẫu cùng bạn bè hay thậm chí là rời khỏi bàn để đi xem một bộ phim, dọn dẹp lại căn phòng cho gọn gàng. Từ đó, sẽ khiến tinh thần bạn con người trở nên phấn chấn trở lại.

Riêng tư và yên tĩnh

Một môi trường vô cùng tốt cho công việc và học tập. Một nơi mà chỉ toàn tiếng ồn, những âm thanh đến từ xung quanh đôi lúc khiến chúng ta rất khó trong việc tập trung thực hiện một vấn đề, điều này dẫn đến tình trạng bản thân sẽ có những sự trì hoãn về tiến độ hay vấn đề sẽ không được thực hiện một cách hoàn thiện nhất.

Một không gian yên tĩnh tại nhà giúp bạn xử lý công việc hiệu quả hơn, cũng như không bị phân tâm trong suốt quá trình.

nhung dieu thu vi chi khi work from home ban moi nhan ra - anh 0

Bạn sẽ không còn bực bội, khó chịu khi mất đi sự tập trung hay việc phải ngồi nhiều giờ liền trong nhiều tháng ở một vị trí. Giờ đây, bạn có thể làm việc ở bất cứ không gian nào trong căn nhà của mình, từ nhà bếp đến phòng khách hay phòng ngủ. Điều này sẽ mang đến những sự riêng tư nhất định, tạo cho chúng ta cảm hứng trong công việc và học tập, từ đó giúp mọi thứ trở nên hiệu quả.

Tăng năng suất công việc

Từ những yếu tố trên, năng suất trong công việc và học tập của chúng ta sẽ được nâng cao. Theo một cuộc khảo sát trên 509 người làm việc toàn thời gian tại nhà ở Mỹ của một trang startup có tên TinyPulse đã chỉ ra, người làm việc ở nhà sẽ có cảm giác hạnh phúc hơn (7,75 điểm), còn người làm việc bên ngoài thấp hơn (6,69 điểm).

Cuộc nghiên cứu của đại học Harvard cũng cho kết quả tương tự, có đến khoảng 91% người làm việc ở nhà đạt được năng suất công việc cao hơn.

nhung dieu thu vi chi khi work from home ban moi nhan ra - anh 0

Tuy nhiên, tính hiệu quả và năng suất của công việc còn phụ thuộc nhiều vào sự kỷ luật và mục tiêu mà mỗi người đang hướng đến.

Bên cạnh những mặt tích cực vẫn sẽ còn tồn tại những điều tiêu cực, nên bản thân mỗi cá nhân phải luôn chủ động trong tất cả các công việc, đừng để mọi thứ bị trì hoãn trong thời gian giãn cách này. Dịch bệnh có thể qua đi nhưng bất kỳ một sự thiếu trách nhiệm nào với bản thân thì chính chúng ta là người sẽ nhận lấy.

------------------

Giãn Cách Không Sai Cách: Làm như thế nào để kỳ giãn cách xã hội của bạn không chìm trong mạng xã hội và những giấc ngủ? GenVie sẽ cùng bạn khám phá hàng loạt những hoạt động thú vị cho dịp ở nhà, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có một mùa giãn cách "đúng cách". 

Work From Home ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như thế nào?

Work from home thì cũng thích, nhưng không bao giờ vui bằng Work in Saigon!

Làm thế nào để duy trì năng suất khi Work From Home?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ