Love to Lớp: Nói "Anh yêu em" có là sến sẩm?

Hãy thử trải nghiệm sự "sến sẩm" một cách lãng mạn, bạn sẽ thấy được lời nói có sức mạnh đến mức nào!

Love to Lớp: Nói "Anh yêu em" có là sến sẩm?

Có bao giờ chúng ta nghĩ, khi ở trong một mối quan hệ quá lâu, những hành động ấy cứ lặp đi lặp lại quá nhiều làm yêu thương dễ tự rơi vào chế độ mặc định?

Người ta cần thói quen để duy trì mối quan hệ, cần trách nhiệm để đi được xa, nhưng cần cảm xúc để quan tâm nhau. Hành động quan tâm nhau, dù ít, thì đó vẫn là điều tối thiểu cần có để mang lại cho đối phương cảm giác được yêu thương và an toàn trong mối quan hệ đó.

Trong tình yêu, nếu chỉ thể hiện tình cảm bằng hành động mà không nói lời yêu thương dành cho đối phương thì sẽ rất khó lan toả. Lời nói đi kèm với hành động sẽ làm cho cuộc tình trở nên nồng nàn tha thiết hơn.

love to lop noi anh yeu em co la sen sam - anh 0

xin mang đến độc giả lời tâm sự của bạn Quỳnh Hương về chính trải nghiệm tình yêu thường nhật của mình. Nếu người ta e sợ việc tình yêu cứ lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ dễ mang đến cảm giác nhàm chán thì với Quỳnh Hương sự lặp đi lặp lại yêu thương trở thành sợi dây liên kết cực kì bền chặt cho một mối quan hệ. Và sợi dây liên kết ấy lại không ở đâu xa, đôi khi chỉ là một câu nói "Anh yêu em" và ngược lại!

*Bài viết tường thuật "bí quyết" giữ gìn mối quan hệ tình yêu của Quỳnh Hương và người bạn đời của mình

Hôm nay mình xem YouTube có một video hài kể chuyện rằng cô bạn gái của anh chàng nọ thường hay hỏi những câu khó dễ chỉ vì chưa từng được nghe anh người yêu nói "anh yêu em". Anh chàng bảo " yêu trong tim, nói ra sến sẩm, không cần thiết". Cũng thỉnh thoảng mình nghe nam giới (chủ yếu là nam giới Việt Nam) nói rằng nói ra câu "anh yêu em" là sến sẩm, yêu thể hiện bằng hành động chứ không cần nói suông.

Mình cũng đã từng nghĩ rằng hành động thì thực tế hơn. Cho đến khi mình gặp người bạn đời của mình. Anh ấy là người từ một nền giáo dục và văn hoá khác hẳn so với mình. Sự giao thoa văn hoá trong nhà bọn mình xảy ra nhiều câu chuyện vừa bi vừa hài. 

love to lop noi anh yeu em co la sen sam - anh 0

Anh bạn ấy luôn nói những câu nói mà theo khái niệm của anh ấy "cách cư xử lịch thiệp cơ bản và tối thiểu ở mọi tình huống" ví dụ như "cám ơn", "xin lỗi".

Lúc mình nấu ăn cho cả hai, lúc mình dọn dẹp nhà, giặt quần áo, lúc mình chuyền cho anh ấy một chai nước, lúc mình làm bất cứ điều nhỏ nhoi trong cuộc sống mỗi ngày, anh ấy đều sẽ nói "cám ơn em".

Lúc anh ấy lỡ quên phụ mình phơi hoặc gom quần áo, hoặc chỉ đơn giản là mình đang buồn và mình thổ lộ với anh ấy, sẽ nhận được câu nói "anh xin lỗi, anh lấy làm tiếc".

Thực sự, đối với sự khác biệt rất nhỏ nhoi từ "những câu nói rất cơ bản" này, mang lại cho mình cảm giác rõ ràng về "sự trân trọng" mà trước đây mình chưa từng cảm thấy mình hạnh phúc với điều đó đến như vậy. Và mình học hỏi theo, nói cảm ơn và xin lỗi với mọi điều nhỏ nhoi.

love to lop noi anh yeu em co la sen sam - anh 0

Anh ấy cũng thường xuyên nói với mình "anh yêu em" đôi khi chẳng vì lý do gì cả, chỉ đang làm việc và mình đi ngang qua, hoặc sau khi cảm ơn mình về điều gì đó "Thank you darling, I love you so much". Mỗi ngày mình nghe câu "anh yêu em" rất nhiều, mọi lúc mình anh ấy rời khỏi nhà, lúc mình làm điều gì đó bình thường mỗi ngày, chẳng vì lý do nào hay ngay cả trước khi đi ngủ.

Mình bắt đầu hiểu ra, sự lặp đi lặp lại yêu thương, sự thể hiện bằng lời nói, tự trong trái tim bạn sẽ luôn nhắc nhở bạn rằng, bạn yêu con người trước mặt mình, mỗi ngày và mỗi khắc.

Mỗi ngày mình đều biết mình đang yêu thương ai đó, và ai đó đang hạnh phúc với tình yêu và cũng yêu thương mình rất nhiều. Nó gắn kết bọn mình mỗi ngày và bọn mình chẳng bao giờ quên được cảm xúc yêu thương dành cho nhau. Mình không cảm thấy nó sến xẩm, mình cũng cảm thấy nó là điều cần thiết để hai người dưng có thể gắn kết nhau lâu dài.

love to lop noi anh yeu em co la sen sam - anh 0

Khoảng thời gian đầu, có một lần mình sắp rời nhà và chỉ đáp lại anh ấy "uhm" khi anh ấy nói "anh yêu em", ngay lập tức anh ấy cảm thấy tổn thương và cảm thấy tình cảm của bọn mình có gì đó không ổn. Mình thì cảm thấy rất bình thường, vì đó là cách giao tiếp rất hằng ngày trước đây của mình. Bọn mình đã nói chuyện nhiều về điều đó.

Anh ấy nói rằng, khi mình hoặc anh ấy rời nhà, sau khi cánh cửa đóng lại, chuyện gì sẽ xảy ra không ai biết được, nếu lỡ đó là lời cuối cùng anh được nghe mình nói hoặc là lời cuối cùng anh nói với mình, anh mong nó luôn là lời yêu thương. Trong văn hoá của anh ấy, nó là điều quan trọng đối với những người yêu thương nhau.

Không biết mấy bạn nghĩ sao về những khái niệm đó, riêng mình rất tôn trọng sự khác biệt văn hoá đó, và mình nhận thấy nó đúng đắn chứ không phải là "sến sẩm" như cách mình thường được nghe từ những người mình tiếp xúc trước đây.

love to lop noi anh yeu em co la sen sam - anh 0

Mấy bạn nam hay trách, con gái tụi mình không nói thẳng thì họ không hiểu được bọn mình muốn gì, rồi mình cũng bắt đầu nghĩ, các bạn yêu nhau mà không nói "yêu" thì các bạn lại bắt đối phương "phải" ngầm đồng ý hiểu là các bạn đang yêu thì cũng đâu có công bằng.

Hãy thể hiện yêu thương bằng cả hành động và lời nói đi, thử trải nghiệm nó và thử nghĩ khác đi một chút xem. Thực sự là đáng lắm đó mấy bạn ạ. Bởi vì cũng có những người ở bên nhau lâu ngày nhưng không còn nhận thấy cảm giác của mình với đối phương, có phải chẳng vì chúng ta chẳng bao giờ tự nhắc nhở mình mỗi ngày rằng "I love you".

love to lop noi anh yeu em co la sen sam - anh 0

Mình đang tập thể hiện câu nói đó nhiều hơn với cả gia đình mình nữa. Và mối quan hệ gia đình của mình cũng đang cải thiện lên nhiều lắm. Mong là mọi người sẽ có thể trải nghiệm được sự "sến sẩm" một cách lãng mạn này. 

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Love to Lớp: 5 dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu sai người!

Bạn hãy đứng trước gương và thành thật với lòng mình rằng bạn có đang hạnh phúc với mối quan hệ này hay không?

Love to Lớp: Tình yêu không có kết quả là một điều thực sự bình thường!

Vốn dĩ, người ta hay nói: "Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở" đó thôi...

Love to Lớp: Thế nào là cảm giác thích một người?

Thích một người là cảm giác thế nào, câu trả lời luôn là một ẩn số đi tìm?

(

Nguồn: th&pl

)
Chia sẻ