Logo VieZ

Từ ồn ào 'Anh em nương tựa': Xin đừng cổ xúy cho tư tưởng đánh mất giá trị bản thân!

Khang Huy|

Chọn một người để yêu ra sao không quan trọng, điều cần nên nhớ là phải biết trân trọng giá trị chính bản thân mình.

Gần đây, những ồn ào tình ái liên quan đến "Anh họ nương tựa" của Hiền Hồ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Bỏ qua những đúng sai trong sự việc trên bởi lẽ chúng vẫn cần thời gian xác minh và làm rõ từ người trong cuộc. Tuy nhiên, một bộ phận những cô gái trẻ lại đang mượn câu chuyện này để cổ xúy cho những tư tưởng thiếu chuẩn mực.

Họ chia sẻ hàng loạt những bài đăng đi chơi Golf kèm theo tiêu đề với hàm ý "Săn đại gia", cho rằng hành động trên với một cô gái trẻ là đúng hay đặt giả thuyết nếu bản thân trong tình huống đó cũng sẽ chấp nhận. Dù chỉ là những lời nói đùa để theo trend nhưng lại hàm chứa bên trong đó những tư tưởng tiêu cực, thậm chí có phần thực dụng của một số cô gái ngày nay.

tu on ao anh em nuong tua xin dung co xuy cho tu tuong danh mat gia tri ban than - anh 0
Từ sau drama của Hiền Hồ là một bộ phận nhiều cô gái trẻ có tư tưởng sai trái cổ xúy cho lối sống thực dụng

Khao khát được "bao nuôi" đến mức làm "tiểu tam"

Câu chuyện "bao nuôi" đang dần được bình thường hoá bởi lối suy nghĩ thực dụng. Không ai đánh giá nhu cầu đó là sai, nhưng nếu bất chấp mọi giá để đạt được là điều không đúng.

Đặc biệt, trong hành động "lèo lái" dư luận theo hướng khác của nhiều cô gái trẻ. Cặp đại gia, đi chơi Golf, được tặng xe hay đi du lịch ở một khía cạnh nào đó không sai, cái sai rõ ràng ở đây chính là chọn người có gia đình để yêu. Chưa kể về mặt đạo đức, ngoại tình với người đã có gia đình là vi phạm pháp luật, thậm chí có thể ở tù.

Tài khoản T chia sẻ trên dòng bình luận: "Đừng đặt câu hỏi cho 13 tỷ có đồng ý không. Thế bây giờ ai cho mình cái gì thì mình có thể tùy tiện làm việc trái đạo đức à?". Hành động trên đang cho thấy chúng ta đang có góc nhìn sai lệch về vấn đề, không dừng lại ở sự cổ xúy, mà còn là những tác động tư tưởng đến thế hệ mai sau.

Một tài khoản khác cũng để lại bình luận: "Thử hỏi con gái bạn là nữ ca sĩ đó. Bạn sẽ tiếp tục cổ vũ chúng trong vấn đề này? Hay mang câu chuyện này để dạy cho con gái, hướng con gái theo tấm gương đó? Đừng đánh tráo khái niệm về thực tế cuộc sống bằng một tư tưởng quá thực dụng của chúng ta".

Đừng vì đồng tiền mà đánh đổi giá trị bản thân

Tiền là thứ mà ai cũng cần đến trong cuộc sống, không phủ nhận chúng có thể giúp ta cải thiện được cuộc sống với nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, nó cần được hiểu là những đồng tiền "sạch", được đổi lấy từ chính công sức và sự nỗ lực của chúng ta hay ít nhất là không vi phạm các chuẩn mực về đạo đức, pháp luật.

Có nhất thiết vì đồng tiền mà đánh mất giá trị bản thân? Câu trả lời vẫn tùy thuộc vào quan điểm nhìn nhận của mỗi cá nhân, bởi đó vẫn là câu chuyện riêng của con người. Song đó thì đừng vì những mong muốn lợi ích, toan tính ích kỷ mà có thể hành động một cách bất chấp, thậm chí là chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác.

tu on ao anh em nuong tua xin dung co xuy cho tu tuong danh mat gia tri ban than - anh 0
Tiền rất quan trọng với cuộc sống ngày nay nhưng nó phải là những đồng tiền "sạch"

Hành động chúng ta làm sẽ là hệ quả cho thế hệ mai sau, thử hỏi sẽ ra sao khi một đứa trẻ biết về câu chuyện của mẹ nó trong quá khứ, những điều chúng ta có là từ việc lấy đi hạnh phúc của người khác. Đừng vì những lợi ích trước mắt với những đồng tiền dễ dàng có được mà "bán rẻ" bản thân mình.

Nên nhớ chúng ta đều là những người phụ nữ hiện đại, có nhiều điều kiện để phát triển bản thân và tạo ra vô số giá trị tích cực, đừng dại dột hay vội vã tìm đến một sự "nương tựa" không chính đáng nào cả. Tình yêu và những giây phút yếu lòng là điều phụ nữ khó tránh khỏi, nhưng đừng để những giây phút này khiến bản thân có những hành động không đúng.

Vô tình xây dựng nên định kiến với phụ nữ

Đáng buồn chính là những người phụ nữ vẫn đang miệt mài lao động, làm việc và tạo ra giá trị thường bị đánh đồng với những ý nghĩ không hay từ dư luận. Cứ thấy cô gái nào thành công, chạy xe sang hay ở nhà đẹp thì lại mặc định cô ấy làm những nghề nghiệp không hay, thậm chí là gắn mác bằng những danh xưng vô lý.

Việc a dua, cổ vũ cho hành động trên đã vô tình xây dựng nên định kiến về người phụ nữ hiện đại, những cô gái trẻ với lý tưởng chỉ biết dựa dẫm vào đàn ông, hay đáng buồn hơn là việc vì đồng tiền mà có thể làm tất cả. Tư duy hạn hẹp của một số người đang dần trói buộc những người phụ nữ trong các khuôn mẫu và giới hạn đi cơ hội của họ.

tu on ao anh em nuong tua xin dung co xuy cho tu tuong danh mat gia tri ban than - anh 0
Đừng dùng những quan điểm tiêu cực của bản thân mà vô tình đánh đồng tất cả phụ nữ hiện đại

Cách sống của mỗi người là không giống nhau, sự lựa chọn vẫn thuộc về cá nhân và ta phải chịu trách nhiệm với những điều bản thân đã làm. Tuy nhiên, đừng mang những suy nghĩ tiêu cực với những mong muốn của bản thân mình để vô tình áp đặt lên phụ nữ, họ cũng có người này người kia nên đừng đánh đồng tất cả.

Trải qua một thời gian dài sống cùng định kiến, khi nam giới vẫn luôn được ưu tiên trong mọi mặt của đời sống. Thì hiện nay, phụ nữ cũng dần có những bước tiến hơn để khẳng định vị trí bản thân, điều này cần được phát huy hơn, thay vì cổ xúy cho những tư tưởng thực dụng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ