Logo VieZ

Con gái, nếu không đủ đẹp thì phải làm sao?

Quỳnh Như|

Không cần phải là siêu mẫu, bạn vẫn có thể là người siêu đáng mến.

Ngoại hình vốn dĩ là một thứ xa xỉ, vì một là bạn may mắn hai là phải tốn kém cả thời gian lẫn tiền bạc để sở hữu. Vậy nên chúng ta mới có từ "nỗ lực". Nếu không có vẻ ngoài nổi bật, chúng mình vẫn còn muôn vàn cách để tỏa sáng. 

con gai neu khong du dep thi phai lam sao - anh 0
Chuyện ngoại hình muôn thuở, nhưng đâu bằng sự nỗ lực hoàn thiện chính mình (Ảnh: Thanh Chi)

1. Tập trung vào bản thân

Đây là điều quan trọng mà có lẽ ai cũng cần, chứ không có ngoại lệ. Khi bạn đặt cho mình một mục tiêu cụ thể và tập trung thực hiện, bạn sẽ thôi để mắt tới những khuyết điểm của bản thân. 

Bạn có thể dành ra 10 phút mỗi ngày để tập thể dục, hít thở, viết hoặc chỉ đơn giản là có thời gian riêng tư để xếp gọn dòng suy nghĩ. Hoặc bạn có thể học một ngôn ngữ, kĩ năng mới miễn là bạn cảm thấy phù hợp với nó. Không có trang sức nào xịn sò hơn kiến thức cả. 

con gai neu khong du dep thi phai lam sao - anh 0
Giá trị của bản thân phải bắt nguồn từ sự hoàn thiện bên trong (Ảnh: Thanh Chi)

Một người thực sự hấp dẫn, đôi khi không chỉ vì số đo 3 vòng hay tỉ lệ vàng của cơ thể mà nằm ở việc họ thực sự biết mình là ai, mình muốn gì. 

2. Luôn tử tế dù là tình huống tệ nhất 

Cuộc sống của mỗi người đều rất bận rộn, việc kiếm tiền đôi khi đã choáng ngợp mọi khoảnh khắc trong đời sống của họ. Nhưng không vì vậy mà chúng ta thôi dành cho nhau những điều tốt đẹp.

Tử tế không cần quá cao xa, đôi khi chỉ là lời cảm ơn chú bảo vệ đã dắt xe, cảm ơn anh trai, chị gái đã giữ thang máy hộ và cảm ơn bạn phục vụ đã mang nước ra cho mình. Một lời cảm ơn của bạn đôi khi tiếp thêm năng lượng cho rất nhiều cá nhân khác. 

con gai neu khong du dep thi phai lam sao - anh 0
Sự tử tế luôn luôn gây ấn tượng mạnh với rất nhiều người (Ảnh: Unsplash)

Tử tế mang nhiều hình hài khác nhau, không chỉ đơn thuần là lời cảm ơn từ khuôn miệng. Đó còn là việc bạn biết tôn trọng đối phương. Không tò mò, tọc mạch, hạn chế những câu nói hay hành động mang tính soi xét, biết giữ khoảng cách với những mối quan hệ thông thường. Khi đó, bạn không được nhớ đến là người có một ngoại hình đẹp mà là một tâm hồn đẹp, biết đủ, biết dừng

3. Biết gọn gàng và cư xử thanh lịch 

Không đủ đẹp không phải là lý do để bạn thôi diện đồ xinh và giữ cho bản thân gọn gàng. Đây là một thời đại rất cởi mở, đừng tự giới hạn bản thân trong những trang phục chỉ dành che đi khuyết điểm. Ngoại hình đẹp có 3 phần may mắn và 7 phần nỗ lực nên càng biết cố gắng, mọi thứ càng trở nên tốt đẹp hơn. 

Minh Nguyệt, cô nàng văn phòng 23 tuổi thường bị trêu chọc về chiều cao của mình nhưng chưa lần nào Nguyệt có thái độ hằn học hay xem thường người khác.

con gai neu khong du dep thi phai lam sao - anh 0
Minh Nguyệt (phải) luôn biết cách yêu thương và trân trọng bản thân đúng nghĩa

Vì điều đó mà Nguyệt rất được yêu mến ở công sở, bạn chia sẻ: "Mình từng ám ảnh rất nhiều trước những lời miệt thị đó. Mình tin rằng bản thân xấu xí. Nhưng nếu có lời khen, dù chỉ là 1 lần từ người khác, mình đã có thể vui cả ngày. Nhiều cô chú và cả các bạn nhỏ, thường khen mình xinh mỗi khi đi bus. Vậy nên mình nghĩ rằng, mặc cho người khác đang gắn mác bạn thế nào, hãy luôn thanh lịch, tử tế. Bởi một điều tốt đẹp nhỏ nhoi cũng khiến cả thế giới hạnh phúc".

4. Đặt ra “ranh giới” riêng của bản thân 

Với nhiều bạn, vì tự ti với khuyết điểm cá nhân mà luôn cho rằng mình không có quyền được từ chối, hay phải làm tất cả đổi lấy sự ưu ái của người ngoài. Bạn đang tự phá vỡ "ranh giới" riêng của mình chỉ để họ thiếu tôn trọng bạn hơn. 

Hãy đặt ra những giới hạn riêng của mình: đời sống cá nhân, những nhu cầu cơ bản và sự ưu tiên. Bạn có hàng tá công việc phải làm nhưng vì ngại từ chối mà gánh cả phần người khác.

Bạn muốn được ăn uống theo sở thích nhưng vì không muốn tách biệt với mọi người mà phải tham gia tiệc tùng ảnh hưởng sức khỏe,... Tất cả những điều đó đều đang diễn ra hàng ngày và sẽ không chấm dứt trừ khi vạch kẻ giới hạn xuất hiện. 

con gai neu khong du dep thi phai lam sao - anh 0
Đặt ra giới hạn riêng không phải là xây hàng rào chống chế mọi thứ, mà là gầy dựng cho bạn một hệ giá trị mới (Ảnh: Thanh Chi)

Điều làm bạn tỏa sáng không phải là đi lấp đầy niềm mong ước của người khác mà là từ bên trong bạn, luôn rõ ràng, mạnh mẽ đúng lúc, yếu đuối khi cần. 

Không cần phải là siêu mẫu, bạn vẫn có thể là người siêu đáng mến. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ