TP. HCM cấp kit test nhanh Covid-19 cho các trường học

Các trường công lập trên địa bàn TP HCM được hỗ trợ hơn 50.000 kit test nhanh Covid-19.

TP. HCM cấp kit test nhanh Covid-19 cho các trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có văn bản triển khai việc phân bổ bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các trường công lập đợt 1 năm học 2021-2022. Cấp mỗi cơ sở giáo dục công lập nhận 1 hộp (20 bộ sinh phẩm). Khi sử dụng hết số lượng kit test được cấp, các trường học sẽ được cấp bổ sung.

Các trường dùng bộ sinh phẩm này để tầm soát các ca nghi nhiễm trong trường, người có ít nhất 2 trong số các biểu hiện lâm sàng: sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, giảm hoặc mất khứu giác, đau, nhức đầu, tiêu chảy, khó thở, viêm đường hô hấp hoặc có yếu tố dịch tễ khi học trực tiếp.

tp hcm cap kit test nhanh covid 19 cho cac truong hoc - anh 0
Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có đề xuất UBND Thành phố hỗ trợ kit test nhanh Covid-19 cho các trường học trên địa bàn để xét nghiệm tầm soát khi phát hiện có F0, F1.

Theo đó, học sinh là F1 sẽ ở nhà tự cách ly 5 ngày (nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine) và 7 ngày (nếu chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ). Trong thời gian cách ly, học sinh sẽ học trực tuyến. Sau khi kết thúc cách ly, phụ huynh tự xét nghiệm nhanh cho con tại nhà, nếu không có điều kiện xét nghiệm tại nhà, phụ huynh có thể đưa con đến trạm y tế để nhân viên y tế thực hiện và gửi ảnh kết quả test nhanh cho giáo viên chủ nhiệm.

Thống kê của Sở Y tế TP HCM, 3 tuần sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, có gần 10.000 học sinh ở trên địa bàn nhiễm Covid-19. Tuần thứ hai, số F0 lên đến gần 6.800 ca. Trong đó, khối tiểu học có khoảng 4.000 ca nhiễm, chiếm gần 40%.

Theo chân rich kid Châu Anh đi học tại ngôi trường đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ

Từ "Chiến dịch H.": Bảo vệ trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của một quốc gia

Thảo Tâm chia sẻ về câu chuyện giảm cân: "Mọi hành trình thay đổi đều có lý do của nó"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ