Từ "Chiến dịch H.": Bảo vệ trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của một quốc gia

Nhiều cá nhân có hành vi lạm dụng tình dục trực tuyến đối với trẻ em trên toàn thế giới đã "sa lưới" trong chiến dịch này.

Từ "Chiến dịch H.": Bảo vệ trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của một quốc gia

Trong những năm gần đây, nhiều trẻ em ở nhiều độ tuổi đã bị lạm dụng tình dục trực tuyến khi tin vào những lời mật ngọt từ những đối tượng xấu trên mạng xã hội. Điều đó đã gây ra hàng loạt sự việc thương tâm. Chính vì vậy, chiến dịch bảo vệ trẻ em đa quốc gia trên các nền tảng mạng xã hội đã được thực hiện.

Theo South China Morning Post, New Zealand đã xác định và bắt khẩn cấp gần 100.000 tài khoản mạng xã hội có dấu hiệu và hành vi lạm dụng trẻ em. Từ chiến dịch, 146 trẻ đã được bảo vệ trước các nguy cơ.

tu chien dich h bao ve tre em khong chi la nhiem vu cua mot quoc gia - anh 0
"Chiến dịch H." sau thời gian ngắn tiến hành đã góp phần bảo vệ nhiều trẻ em trên toàn thế giới.

"Chiến dịch H." được khởi xướng và phát động vào cuối năm 2019, sau khi bộ sưu tập hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em bị phát tán trên mạng xã hội. Ngay sau đó, Bộ Nội vụ New Zealand (DIA), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cảnh sát Liên bang Australia, Cảnh sát Hoàng gia Canada, Cơ quan Phòng, chống Tội phạm Quốc gia Anh, Cảnh sát châu Âu Europol và Cảnh sát Quốc tế Interpol đã tiến hành hợp tác xác định và điều tra những cá nhân, tổ chức có liên quan trong vụ việc.

Tim Houston - quản lý nhóm bảo vệ trẻ em trên mạng tại DIA cho biết: "Nhiều người xem ảnh lạm dụng sẽ thường có hành vi xâm hại ngoài đời thực. Chúng tôi phải đưa họ ra trước công lý trước khi họ phạm thêm sai lầm".

tu chien dich h bao ve tre em khong chi la nhiem vu cua mot quoc gia - anh 0
Theo Houston: "Lạm dụng tình dục trực tuyến không phải là tội ác không có nạn nhân. Mỗi lần bức ảnh trẻ em bị ai đó xem lại một lần em đó trở thành người bị hại"

Chỉ trong khoảng thời gian 2 năm, chiến dịch đã điều tra 836 trường hợp trên toàn thế giới, bảo vệ 146 trẻ em. Đồng thời có 46 người đã bị bắt trong phạm vi New Zealand. Tại Anh, Canada, Tây Ban Nha, Slovenia, hàng trăm kẻ đã sa lưới.

Trong số 450 người bị Cơ quan Phòng, chống Tội phạm Quốc gia Anh bắt giữ, nhiều kẻ giữ chức vụ tại những nơi có đặc thù gần gũi, dễ tạo niềm tin đối với trẻ em như: giáo viên tiểu học, mầm non, nhân viên y tế, chức sắc tôn giáo..

tu chien dich h bao ve tre em khong chi la nhiem vu cua mot quoc gia - anh 0
Trẻ em cần được xã hội chung tay bảo vệ dù ở bất kỳ độ tuổi và giới tính nào.

Ngoài ngăn chặn nạn lạm dụng trực tuyến, chiến dịch H. còn góp công trong việc cung cấp manh mối, phối hợp điều tra trong vụ bắt cóc và xâm hại 3 bé gái. Bên cạnh đó, những kẻ có hành vi quay phim, chụp ảnh trẻ em với mục đích xấu đều rơi vào vòng lao lý.

Thảo Tâm chia sẻ về câu chuyện giảm cân: "Mọi hành trình thay đổi đều có lý do của nó"

Phát hiện sự thật về hành động lạ của học sinh, thầy giáo không khỏi chạnh lòng

Theo chân rich kid Châu Anh đi học tại ngôi trường đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ