Thảo Tâm chia sẻ về câu chuyện giảm cân: "Mọi hành trình thay đổi đều có lý do của nó"

Những chia sẻ của Nguyễn Lâm Thảo Tâm về động lực yêu bản thân đã truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ.

Thảo Tâm chia sẻ về câu chuyện giảm cân: "Mọi hành trình thay đổi đều có lý do của nó"

Ngoài được công chúng biết đến với vai trò diễn viên trong các tác phẩm nghệ thuật từ phim ngắn đến phim điện ảnh, Thảo Tâm còn nổi tiếng là gen Z đa tài, xinh đẹp và có thành tích học tập đáng nể. Chính vì vậy, cô luôn phải đối mặt với những áp lực về việc phải trở nên hoàn hảo.

Thảo Tâm cho biết cô đã liên tục nhận câu hỏi "Dạo này Tâm giảm cân hả em?" trong nhiều tháng trở lại đây. Tuy nhiên, chính cô cũng không thể ngờ rằng sự thay đổi về cân nặng của cơ thể lại có thể dễ dàng nhận ra như thế. 

thao tam chia se ve cau chuyen giam can moi hanh trinh thay doi deu co ly do cua no - anh 0
Thảo Tâm ngày càng được đông đảo người dùng mạng xã hội chú ý và yêu mến nhờ sự tự tin và tinh thần tích cực.

"Sự thật là kể từ cùng kỳ năm ngoái, mình tuột tầm độ 6kg. Mình đã rất chăm chỉ tập Pilates đều đặn tuần 3 buổi cùng cô giáo online xuyên dịch, tức từ tháng 6 đến tận nay, nên hình thể chắc chắn hơn. Quan trọng là cái lưng đau của mình khỏi một cách đáng kể. Mình đứng cao hơn, thẳng hơn. Tự đó mà cảm thấy thoải mái hơn, "thoát" hơn", Thảo Tâm chia sẻ.

Nhưng phía sau hành trình ấy lại là câu chuyện giảm cân theo cách "tiêu cực" mà cô Hồng muốn mọi người có thể quan tâm và lưu ý đến. Trong những ngày đầu dịch bệnh bùng phát, ba của cô đã không may khi dương tính với virus, thời gian đó Thảo Tâm chỉ thức dậy, cầu nguyện, ăn tạm rồi lại ngủ. Điều đó khiến cô tuột cân không phanh và mất tinh thần.

thao tam chia se ve cau chuyen giam can moi hanh trinh thay doi deu co ly do cua no - anh 0
"Cơ thể mình cảm thấy lỏng lẻo và trống rỗng. Phần hồn mình cũng rời cái vỏ của nó mà bay đi luôn. Mình trải qua một ngày một cách tự động, không nghĩ được cái gì, cũng chẳng cảm thấy gì nhiều ngoài nỗi sợ", đó là khoảng thời gian khó quên đối với Thảo Tâm và gia đình.

Giảm cân để trở nên xinh đẹp hơn là điều bất kỳ ai cũng khao khát. Nhưng với Thảo Tâm, quá trình đó chẳng có gì là vui vẻ cả, bởi cô phải thức dậy trong lo âu và đi ngủ với những suy nghĩ ám ảnh tâm trí. Những tháng ngày tiêu cực đó chỉ kết thúc khi sức khỏe của người thân của cô trở nên tốt hơn.

Những ngày sau đó, cô liên tục nhận được những dòng tin nhắn "xin" bí quyết giảm cân. Đến thời điểm hiện tại, Thảo Tâm vẫn không nghĩ những câu hỏi ấy là sai, bởi mỗi người đều có mục đích riêng khi quyết định giảm cân dù là vì sắc đẹp hay sức khỏe. 

thao tam chia se ve cau chuyen giam can moi hanh trinh thay doi deu co ly do cua no - anh 0
"Mình lại hiểu mình thêm một chút" là những gì Thảo Tâm cảm nhận được trong thời gian dài vừa qua.

Được biết, Thảo Tâm cũng đã từng vạch ra kế hoạch luyện tập thể dục để có thể vận động tốt hơn: "Mọi thay đổi về ngoại hình vốn dĩ chỉ là hiệu ứng phụ của sức khỏe và độ bền mà mình mong muốn thôi". Nhưng ngay cả cô cũng không thể ngờ rằng, sau hành trình giảm cân tiêu cực ấy, ngoại hình có thay đổi của Thảo Tâm lại trở thành trọng điểm trong mắt người khác.

Kết lại, Thảo Tâm cho rằng mọi sự thay đổi đến với cơ thể chúng ta đều cần được hiểu đúng bản chất, được tiếp nhận đúng cách và đầy yêu thương. Đừng vì những mục tiêu nhất thời mà vô tình đánh đổi niềm vui và sức khỏe là những lời cuối Thảo Tâm gửi đến những người quan tâm cô.

Một chiếc văn phòng ở nhà, tại sao không?

Ngày càng có nhiều người mất kiên nhẫn vì đại dịch?

Sau những tai nạn "nước": Kỹ năng bơi lội là yếu tố "tự vệ" cần thiết trong cuộc sống!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ