Logo VieZ

Cô gái trẻ tạo dáng với súng để "câu like", cái giá phải trả quá đắt

Minh Thư|

Một thiếu nữ người Mexico thiệt mạng vì vô tình bóp cò súng khi quay clip đăng lên kênh social.

Cô gái trẻ tạo dáng với súng để "câu like", cái giá phải trả quá đắt

Theo Vice News, đầu tuần trước, cô gái trẻ người Mexico tên Yazmin cùng mẹ và em trai đến thị trấn Guasave để thăm bà ngoại. Sau đó cô tìm thấy một khẩu súng tiểu liên 9 mm được cất ở đáy tủ quần áo.

Lập tức, thiếu nữ nhờ em trai quay lại clip mình đang tạo dáng với súng để đăng lên kênh social. Yazmin vô tình bóp cò súng khiến bản thân bị trúng đạn và thiệt mạng ngay sau đó, tiếng súng nổ lớn làm cho mẹ Yazmin giật mình thức giấc.

co gai tre tao dang voi sung de cau like cai gia phai tra qua dat - anh 0
Cô gái vô tình bóp cò súng khi quay clip "sống ảo", dù được gia đình chở đi cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Sara Bruna Quinonez Estrada, công tố viên bang Sinaloa cho biết hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào người nhà của Yazmin lại tàng trữ được vũ khí trong nhà. Trước đó, quân đội Mexico đã dừng sử dụng loại vũ khí này khi phát hiện khóa an toàn của súng không đảm bảo chức năng dễ bị cướp cò. 

co gai tre tao dang voi sung de cau like cai gia phai tra qua dat - anh 0
Được biết, người dân bình thường rất khó sở hữu vũ khí hợp pháp ở Mexico. Giấy phép rất đắt, mất nhiều năm để xin được và chỉ có một cửa hàng súng chính thức trên cả nước.

Thế nhưng, tình trạng tàng trữ súng đạn bất hợp pháp ở đây lại tràn ngập. Chúng được mua tại các cửa hàng súng của Mỹ, sau đó bán lại trái phép qua biên giới về phía nam và rơi vào tay các băng đảng Mexico, số lượng lên đến hàng nghìn chiếc.

Công tố viên chia sẻ:"Việc cất giữ súng trong nhà mà không kiểm soát cẩn thận là sự vô trách nhiệm của người lớn, nhất là khi có trẻ con trong nhà".

Vụ tai nạn nhấn mạnh sức hút ngày càng tăng cao của lối sống tội phạm đối với một bộ phận người trẻ ở khu vực này.

"Việc thiếu nữ 15 tuổi quay clip tạo dáng với súng đạn mà không cảm thấy sợ hãi nó có thể gây sát thương, cho thấy nhóm người trẻ tuổi ở đây vẫn tôn sùng tội phạm. Đó là những câu chuyện họ thường xuyên", Estrada nói.

María Teresa Guerra Ochoa, người đứng đầu bộ phụ nữ của bang cho biết: "Có vài thành phần trong xã hội ngưỡng mộ các nhóm tội phạm. Nhiều người trong số họ sống trong cảnh nghèo khó, vì thế những kẻ buôn bán ma túy được họ xem là biểu tượng của sự thành công".

Trước cái chết của Yazmin, ở đây đã từng xảy ra các vụ việc thương tâm tương tự. Vào tháng 5/2021, Hamidullah, một thanh niên 19 tuổi người Pakistan quay clip TikTok giả vờ tự sát để dọa người xem. Khẩu súng được sử dụng trong clip là súng thật, do anh lấy trộm từ người thân. Sau đó, nam thanh niên đặt súng vào thái dương và bóp cò mà không hề biết khẩu súng đã được lên đạn.

Tháng 10/2020, Areline Martinez (20 tuổi, Mexico) thiệt mạng khi đang quay clip đóng giả cảnh bắt cóc. Trong lúc quay, cô dàn dựng cảnh bắt cóc cùng nhóm bạn ở thành phố Chihuahua, Martinez và bị bắn một phát súng vào đầu. Cô gái thiệt mạng ngay tại chỗ.

Nguồn:TH&PL

Credit: Internet

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ