Quốc tế phụ nữ: Bạn đã gọi về cho mẹ chưa?

Đối với những người thân, đặc biệt là mẹ thì những lời nói yêu thương đôi khi cứ cất giữ mãi trong tim.

Ngày còn bé, ai cũng đã từng dễ dàng nói với mẹ rằng "Con yêu mẹ rất nhiều!", nhưng rồi càng lớn chúng ta càng trở nên kiệm lời hẳn đi, chẳng còn những lời nói ngọt ngào mà thay vào đó lại là sự vô tâm, đôi khi gắt gỏng với mẹ. Dường như thế giới của chúng ta cũng chẳng còn xoay quanh mẹ, mà là vô số những mối quan hệ và trải nghiệm cuộc sống ngoài kia.

Với mẹ, thế giới đó đã thu bé lại từ ngày đứa con bé nhỏ cất những bước đi đầu tiên trong cuộc đời, mẹ vẫn đứng đó và chờ đợi chúng ta từng ngày, đề rồi thanh xuân của mẹ lướt qua vô tình bỏ lại sau đó là những ước mơ tuổi trẻ còn dang dở. Mẹ cũng chẳng còn nhắc về ước mơ của mình, mà chỉ còn là những bộn bề lo toan cho cuộc sống gia đình và tương lai các con.

quoc te phu nu ban da goi ve cho me chua - anh 0
Vì những yêu thương mà thanh xuân của mẹ cũng đã vô tình lướt qua một cách vội vã (Nguồn ảnh: @itscthinh)

Có phải chúng ta đang là những đứa trẻ ích kỷ với mẹ?

Vì những ngày hối hả trong cuộc sống, đôi lúc những đứa con cũng quên mất mẹ mình cũng là một người phụ nữ cần được yêu thương và quan tâm. Đã bao lần chúng ta vì theo đuổi những ước muốn của tương lai mà từ chối cuộc gọi từ mẹ, cáu gắt khi mẹ quan tâm đến cuộc sống hay phớt lờ đi những yêu thương đáng trân trọng?

Chúng ta đã quá ích kỷ với cuộc sống bản thân, luôn muốn làm vừa lòng những người xung quanh nhưng lại chẳng bao giờ ngoảnh lại để nhìn cha mẹ một lần. Khác với người dưng, dù chúng ta có làm gì hay ở bất kể nơi đâu thì họ vẫn đứng ở đó, mang trong mình nỗi nhớ nhung, cùng kỷ niệm về những đứa con bé nhỏ.

quoc te phu nu ban da goi ve cho me chua - anh 0
Chúng ta luôn muốn làm hài lòng người khác nhưng đôi khi lại vô tình quên mất cha mẹ là người cần được quan tâm (Nguồn ảnh: Đặng Tuấn Minh)

Sau tất cả những hy sinh của mình, Bà vẫn lặng lẽ một mình gói ghém hết thảy những yêu thương đặt lên những người con với hy vọng về một tương lai tốt đẹp, chẳng bao giờ than trách hay oán giận bởi mẹ hiểu đó là trách nhiệm. Ai cũng mang trong mình những điều ước, nhưng điều ước của mẹ đôi khi đơn giản là nhìn thấy con mình được trưởng thành và hạnh phúc.

Đúng là cuộc sống luôn là những ngày tấp nập, đôi khi những sự bận rộn của chúng ta cũng đều đến từ mong muốn gia đình có được cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng đừng cho đây là cớ để từ chối những cuộc gọi từ mẹ và nói rằng "Hôm nay con bận rồi!". Đừng để những yêu thương đáng trân trọng này một ngày trở thành sự hối hận hay những hoài niệm khó quên, thứ mẹ cần đôi khi chỉ là đứa bé ngày nào vẫn luôn ríu rít bên mẹ và luôn nói yêu mẹ, nhớ mẹ.

Niềm tự hào của mẹ đơn giản đôi khi cũng chỉ là chúng ta

Bất kể lúc nào khó khăn hãy nhớ về những người thân phía sau để là động lực giúp bản thân kiên cường đi tiếp trong cuộc đời. Đừng cứ mãi theo đuổi những giá trị viễn vong mà bỏ quên đi người phụ nữ đã một đời hết lòng vì gia đình, đặc biệt chẳng ngại hy sinh đời mình cho những đứa con.

Hãy lắng nghe và quan tâm mẹ nhiều hơn, vì thực tế ngày chúng ta càng lớn cũng là lúc quỹ thời gian mà Bà bên ta càng ngắn lại. Đừng để khi mọi thứ không còn nữa thì oán trách, hối hận và xin lỗi, có thể những lời yêu thương rất khó để nói ra nhưng cần học cách cho đi nhiều hơn để cuộc sống bản thân và gia đình luôn là những ngày có ý nghĩa.

quoc te phu nu ban da goi ve cho me chua - anh 0
Từ những bước đi đầu đời của chúng ta đã luôn mang những niềm hy vọng lớn lao của mẹ (Nguồn ảnh: Internet)

Tình cảm không phải là sự tính toán nhưng hãy suy nghĩ đến những hy sinh của mẹ nhiều hơn, trân trọng và biết ơn những tháng ngày thanh xuân mà mẹ dành cho chúng ta. Thời gian luôn vô tình, rồi một ngày mẹ cũng sẽ không còn bên cạnh, cần học yêu thương lấy bản thân mình và dành những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cho mẹ

Cũng đừng quá áp lực đối với cuộc sống này, hãy nhớ rằng sự ra đời của chúng ta đã luôn là niềm tự hào của cha mẹ, để lấy đây làm động lực không ngừng tiến đến những bậc thang cao hơn trong cuộc đời. Dù bất kể nơi đâu, chắc chắc mẹ sẽ luôn dõi theo từng bước đi của chúng ta trong cuộc đời.

Ngày 8/3/2022, bạn đã gọi về cho người phụ nữ tuyệt vời nhất của đời mình chưa?

Con gái hôm nay: Nói có là có!

Con gái hôm nay, có còn khó hiểu?

Con gái hôm nay: Dám lên tiếng trước những vấn đề quấy rối tình dục!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ