Con gái hôm nay, có còn khó hiểu?

"Con gái nói có là không, nói không là có" xưa như cổ tích rồi. Nếu có thì chỉ là bạn cần phải học thêm bí kíp "đào insight con gái" thời 4.0 thôi!

Bất cứ người con gái nào cũng cần sự chủ động 

Nếu gặp chuyện "em ăn gì cũng được" và cái kết 7749 vòng lượn phố, hết xăng mà bụng vẫn đói thì các anh trai cần dừng khoảng chừng là 2 giây để tìm hiểu lý do vì sao nhé. 

Con gái ai cũng vậy, luôn thích được nằm ở thế "bị động". Dù thời đại đã thay đổi rất nhiều rồi nhưng con gái vẫn luôn tồn tại một quan điểm: người thích mình sẽ chủ động làm mọi thứ. Chủ động mời đi ăn, chủ động nhắn tin, chủ động mua quà. Việc đó không loại trừ cho những cặp đã và đang hẹn hò. 

Lý giải từ việc nhỏ nhất, con gái ngại nói ra mình thích ăn gì vì không muốn đối phương nghĩ rằng mình kén chọn. Chưa kể đó còn là lý do sợ bị chê ăn nhiều hay cả sợ không hợp ăn uống làm buổi hẹn mất vui. 

con gai hom nay co con kho hieu - anh 0
Hình ảnh "ăn gì cũng được" của chị em 

Nhưng nếu con gái được "nâng" lên xe, cài quai bảo hiểm, chở thẳng đến điểm ăn thì sẽ lại khác. Tim sẽ đập bình bịch, mắt thì cười rạng rỡ chỉ vì đối phương đã chịu dành thời gian tìm hiểu và lên kế hoạch chi tiết mọi thứ. 

Như chia sẻ từ bạn Lam Lam trên một bài viết "Vì sao con gái hay nói "ăn gì cũng được"?", bạn bảo rằng: "Mình cũng hay nói ăn gì cũng được là vì không nghĩ ra ăn gì, muốn đối phương gợi ý và mong chờ đối phương có 1 giải pháp tuyệt vời".

Và con gái, cũng có những chính kiến riêng cần được tôn trọng 

Con gái - phái đẹp, nàng thơ hay còn được dịch giả Dương Tường nhận định là "phe nước mắt" nên luôn hiện hữu sự nhạy cảm. Vì lẽ đó mà nhiều lần, "một nửa thế giới" bị cho là quá cảm tính, nhất là trong một mối quan hệ. 

Trong một cuộc trò chuyện với người yêu, con gái luôn muốn bày tỏ góc nhìn của mình về việc này, việc kia, đầu tiên là để tiếp chuyện, tiếp theo là muốn đối phương có thể thấu hiểu mình. Quan điểm không có đúng hoặc sai, chỉ có hợp hay không phù hợp. Vì vậy, nếu cô ấy có những ý kiến khác bạn, hãy chân thành lắng nghe và mở rộng cuộc trò chuyện hơn. 

Trải nghiệm và vốn sống của mỗi người khác nhau, với nam và nữ lại càng có nhiều khác biệt lớn. Chúng ta khác nhau qua thể xác, hoocmon, môi trường sống nên có lối suy nghĩ hoàn toàn khác biệt. Và chính sự khác nhau này đòi hỏi chúng ta cần phân biệt được bản ngã của nhau. 

con gai hom nay co con kho hieu - anh 0
Và con gái là để yêu thương mà, đúng không? (Ảnh: Thanh Chi)

Như chia sẻ từ bạn Hoàng Thy, khi được hỏi về việc con gái cảm tính quá và ít được thấu hiểu, cô bạn cho rằng: "Về phần con trai, họ đến thế gian này mang thân xác mạnh mẽ và lý trí kiên định, nên việc học ít hoặc không cảm được thế giới là điều dễ hiểu. Và khi họ nhìn thấy những điều họ cho là nhạy cảm và phiền phức thì họ nói đó là sự nhạy cảm không đáng có. Vậy nên con trai cần học cách mở rộng và sẻ chia. 

Con gái nhạy cảm hơn, đôi khi không nhìn ra được bản chất của con trai, dễ nóng giận và tủi hờn trước sự thờ ơ đó. Việc cần làm lúc này là dùng sự nhạy cảm để cảm thụ thế giới, cho những điều tích cực hơn

Con gái hay con trai cũng có chính kiến riêng cần được tôn trọng, quan trọng là cách chúng ta thể hiện và thấu hiểu được giới hạn của nhau".

con gai hom nay co con kho hieu - anh 0
Học bí kíp hiểu con gái, để thấy không khó như bạn tưởng (Ảnh: Canva)

Tóm lại là, con gái cũng dễ hiểu thôi nếu được yêu thương và vỗ về đúng lúc. Và con gái ơi, hãy trở nên khó chiều, nhạy cảm đúng nơi và với đúng người. Không phải là bắt buộc, nhưng nếu biết cảm thông cho đối phương thì mối quan hệ nào cũng dễ thở hơn rất nhiều. Vì vậy, đừng tự biến mình thành "bà cô khó tính"!

Love to Lớp: Nói "Anh yêu em" có là sến sẩm?

"Gen Z tranh biện" Minh Châu: IELTS 8.5, nữ chính MV Da LAB

"Cây độc không trái, gái độc không con": Sao phải cay nghiệt với phụ nữ như vậy?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ