Logo VieZ

Nữ sinh khoác áo cử nhân cho cha mình: 'Cảm ơn cha mẹ vì đã lo cho con học đại học'

Kiều Anh|

Nữ sinh khoác áo cử nhân cho cha mình vào ngày lễ tốt nghiệp, thực hiện ước mơ thay cha.

Với sinh viên, lễ tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng đánh dấu kết thúc quá trình học tập trên ghế giảng đường. Được trở thành tân cử nhân, không chỉ là niềm vui của của riêng mỗi sinh viên mà còn là niềm tự hào của gia đình và thầy cô.

Chiếc áo cử nhân như một dấu mốc cho sự trưởng thành của những đứa con nay đã lớn khôn, "đủ lông đủ cánh" để bước vào đường đời. 

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội đã truyền tay nhau khoảnh khắc vô cùng xúc động của một tân cử nhân khi khoác áo, đội mũ và trao tấm bằng đại học danh giá cho đấng sinh thành của mình ngay tại buổi lễ tốt nghiệp. Đoạn clip đã nhanh chóng nhận được rất nhiều lời chúc mừng, sự đồng cảm, chia sẻ và cảm thấy rất xúc động với tình cảm nữ sinh gửi đến cha mẹ của mình. 

Cô nàng tân cử nhân đó là Phạm Thị Ngọc Huệ (1999, Đại học Đồng Tháp) đã nỗ lực sau 4 năm miệt mài tại giảng đường đại học để tạo nên khoảnh khắc tri ân và gửi lời cảm ơn đến gia đình vì đã luôn là hậu phương vững chắc trên bước đường tương lai của cô.

Ngọc Huệ tham gia lễ trao bằng tại Đại học Đồng Tháp tại khoa Tài chính - Ngân hàng. Đồng hành với Huệ trong buổi lễ đặc biệt còn có cha và mẹ, những người đã hết mực để cô có được ngày hôm nay, luôn đồng hành trong suốt chặng đường dài vừa qua.

"Mình đã gọi điện thông báo cho ba mẹ trong đêm. Sáng hôm sau, dù ở nhà có rất nhiều việc nhưng cha với mẹ vẫn để lại đó giải quyết sau và lên dự lễ cùng mình. Mình cũng vui bà tự hào lắm khi nhìn thấy nụ cười mãn nguyện của cha mẹ khi thấy mình lớn khôn và trưởng thành" - Huệ chia sẻ với .

Sinh ra và lớn lên trong gia đình với 5 anh chị em, Huệ là cô con gái út trong nhà, đây cũng là đứa con duy nhất được cho đi học "đến nơi đến chốn", tại buổi lễ tốt nghiệp Huệ xem đây không chỉ là buổi lễ của riêng mình, đó còn là chiến thắng, về đích của cha mẹ khi đã đồng hành, nuôi cô trong suốt 4 năm đại học dài đằng đẵng. 

nu sinh khoac ao cu nhan cho cha minh cam on cha me vi da lo cho con hoc dai hoc - anh 0

"Là con út, đi học khi các anh trai đã lăn lộn mưu sinh, mình được cha mẹ và các anh chị dành mọi cố gắng để có cơ hội học tập. Nên ngày nhận bằng, mình xem đó là buổi lễ của cả gia đình, là niềm vui của tất cả thành viên trong nhà mình".

Nhìn thấy những khó khăn, nhọc nhằn cha mẹ đã trải qua, đôi tay đã nứt nẻ vì làm không ngừng, da cũng sạm đi nhiều phần, những vết nhăn trên mặt cũng hiện rõ, tấm bằng như sự tri ân to lớn nhất mà Huệ dành cho cha mẹ. Cô nàng tuy không theo học một trường top, không phải một người kiếm ra trăm triệu như nhiều Gen Z khác, nhưng cô đã trở thành phiên bản hoàn hảo và tốt nhất gửi đến cha mẹ mình. 

nu sinh khoac ao cu nhan cho cha minh cam on cha me vi da lo cho con hoc dai hoc - anh 0

Như hiểu được nỗi cực nhọc trong công việc làm nông của cha mẹ, những năm phải làm công nhân để cô có tiền đi học, khoảnh khắc chụp ảnh cùng cha mẹ, cô nàng cũng đã chủ động khoác áo cử nhân và đội nón cho cha. 

"Vì thấy cha cực khổ sau bao năm, nhà có mỗi đứa con gái được tốt nghiệp, lần đầu được dự lễ, mình làm điều đó như gửi lại tình yêu thương, như thay cha thực hiện được ước mơ. Mình vui vì đã làm được điều đó. Khoảnh khắc đó cha mẹ vui lắm, cha còn rưng rưng nước mắt, làm mình cũng sụt sùi theo".

Với Huệ, đây là cách cô cảm ơn cha vì những hy sinh mà ông dành cho mình. "Mình rất vui và hạnh phúc khi được làm con của ba mẹ và được ba mẹ nuôi nấng dạy dỗ để đạt được đại học như ngày hôm nay".

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: NVCC

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ