"Mình từng tự tử vì bị gia đình phát hiện là gay"

Chia sẻ

"Hầu như các bạn trong cộng đồng LGBTIQ+ đều đã từng một lần nghĩ đến cái chết".

Liên tiếp những câu chuyện thương tâm xuất phát từ trầm cảm như một lời cảnh tỉnh đối với nhiều người về tầm quan trọng của các vấn đề sức khỏe tinh thần.- Chúng chính là một "sát thủ" âm thầm nhưng vô cùng nguy hiểm đang từng ngày hủy hoại tâm trí con người cùng những suy nghĩ tiêu cực, nhiều nạn nhân của chúng cũng vì thế mà buộc lựa chọn con đường tự tử.

Người trầm cảm đôi khi không phải vì họ muốn chết, mà họ chỉ đang muốn chấm dứt hết thảy những đau thương và sự dày vò. Đáng nói hơn hết sự giải thoát đôi khi lại không thể cho họ sự bình yên, họ phải nhận lại vô số những lời chỉ trích, bàn tán hay trách móc xuất hiện xung quanh.

minh tung tu tu vi bi gia dinh phat hien la gay - anh 0
Ảnh: Pinterest

Từng là nạn nhân của trầm cảm và "có ý định tự tử", Nguyễn Quang Thành (21 tuổi) - thuộc cộng đồng LGBTIQ+ đã khẳng định với rằng: "Hầu như các bạn trong cộng đồng LGBTIQ+ đều đã từng một lần nghĩ đến cái chết". 

*Bài viết tường thuật lại chia sẻ của bạn Nguyễn Quang Thành (21 tuổi) về câu chuyện của mình.

"Mình đã từng tự tử vào năm lớp 10 vì gia đình phát hiện mình là Gay. Do nhà khá bảo thủ và gay gắt nên đã nhốt mình lại và tịch thu điện thoại của mình. Và may là đã có một người kéo mình về lại, thoát khỏi ranh giới giữa sống và chết đó. 

Đến thời điểm hiện tại mình vẫn cảm thấy "một mình" trong chính ngôi nhà của mình, im im và chả ai nói gì về chuyện ấy nữa. Mình cũng không lên tiếng vì mình sợ mọi chuyện sẽ lặp lại nên cứ im thôi...

Mình thấy hầu như các bạn trong cộng đồng LGBTIQ+ đều đã từng một lần nghĩ đến cái chết, như giải thoát bản thân khỏi một cái gì đó? 

Sự kìm hãm...

minh tung tu tu vi bi gia dinh phat hien la gay - anh 0
Ảnh: Dailybeast

Có thể xã hội đón nhận giới tính của mình, nhưng với những người trong cộng đồng LGBTIQ+ thì chỉ cần một cái gật đầu từ gia đình là cảm thấy quá đủ rồi. Như thể, mình đã có một sự cho phép chính đáng để sống thật với giới tính của mình từ những người mình yêu thương nhất.

Sau lần đó, mình cũng có đi gặp bác sĩ và nhà tâm lý. Nhưng khi gặp những người đó, họ chỉ giúp mình vơi đi phần nào, chứ để kết thúc thì mình nghĩ hơi khó, quan trọng bản thân mình có kiên cường đấu tranh không? Nhưng may là mình có sự kiên cường để giữ gìn lại sự sống vào thời điểm đó. 

minh tung tu tu vi bi gia dinh phat hien la gay - anh 0
Ảnh: Retuers

Sự kỳ thị, phân biệt của xã hội hay những định kiến từ trước khiến tôi có lúc thấy mình "kỳ cục" và có vẻ đang "sai" thật. Nhưng thời gian đã chứng minh đồng tính không phải một căn bệnh và tôi cũng không sai.

Một mình trải qua nhiều nỗi dằn vặt trên con đường tìm kiếm bản thân tôi vẫn phải khẳng định "tôi là người đồng tính". Và tôi mong tất cả mọi người đặc biệt là những người thân yêu của mình sẽ hiểu và chấp nhận tôi như cách mà tôi đã chấp nhận chính mình

Mình mong rằng mỗi chúng ta cần nghiêm túc "chữa lành" những vấn đề về tâm lý bên trong bản thân mình. Đồng thời, cũng hãy tôn trọng những vấn đề tâm lý của người khác, vì không ai thật sự biết và hiểu hết những gì người ấy phải trả qua. Đặc biệt là đối với những người trong cộng đồng LGBTIQ+, đừng để họ cảm thấy mình là một cá thể khác thường trong cuộc sống!".

MC Thiên Phước: "Chỉ cần còn sống, chúng ta đều có cơ hội để làm lại"

Đến cuối cùng nạn nhân sau tất cả vụ tự tử vì trầm cảm có thật sự "chết" đi?

Những sự thật không nên hiểu lầm về trầm cảm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ