Logo VieZ

Tin vui cho cộng đồng LGBT: Dự thảo luật cho phép người chuyển giới kết hôn theo quy định pháp luật

Minh Thư|

Cộng đồng LGBT nói chung và bộ phận người chuyển giới nói riêng luôn trông mong luật được cải cách để có những quyền lợi nhất định cho riêng mình. Thông tin sau đây chắc chắn sẽ làm mọi người vui mừng.

Tin vui cho cộng đồng LGBT: Dự thảo luật cho phép người chuyển giới kết hôn theo quy định pháp luật

Quyền chuyển đổi giới tính đã có từ năm 2015, tại điều 37 Bộ luật dân sự. Theo đó, luật quy định: "Điều 37 Bộ Luật dân sự 2015 ghi nhận chuyển đổi giới tính hoàn toàn độc lập với quyền xác định lại giới tính (Điều 36 Bộ Luật dân sự 2015). Hai quyền này mặc dù cùng liên quan đến giới tính của chủ thể nhưng về bản chất cũng như các vấn đề pháp lý liên quan là khác nhau". Theo đó, mọi vấn đề vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng và có nhiều bất cập trong việc các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Khi thông tin về luật được cải cách khiến mọi người trong cộng đồng LGBT rất vui sướng, nhất là đối với những ai đang có mong muốn chuyển đổi giới tính. Vì ngoài việc thay đổi về ngoại hình, họ còn muốn mình được đổi giới thực sự, ngay trong cả tên họ trên giấy tờ hay quyền kết hôn theo quy định pháp luật như bao cặp đôi dị tính. 

Cụ thể, thông qua một clip trên kênh, Luật sư Hà chia sẻ thông tin về dự thảo luật chuyển đổi giới tính được đã được xây dựng công bố để lấy ý kiến. Anh cho hay, mọi người có thể chủ động tham khảo dự thảo trên các trang mạng pháp luật.

Nhìn chung, luật dự thảo có các nội dung như sau:

  • Những đối tượng chuyển đổi giới tính.
  • Điều kiện để thực hiện các quyền chuyển đổi giới tính.
  • Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, các hình thức cần thiết và làm việc với cơ quan chức năng để chuẩn bị cho việc chuyển đổi giới tính trên thực tế.
  • Khi đã chuyển đổi giới tính thành công, mọi người được cập nhật các giấy tờ tùy thân, hộ tịch và có thể kết hôn theo quy định pháp luật.                                                                                                      

Tin vui này được đông đảo mọi người dành sự quan tâm, nhiều người không khỏi bày tỏ sự xúc động và thể hiện niềm vui sướng:

- Cộng đồng đang từng bước đước công nhận, hãy cùng nhau cố gắng để mọi người thấy chúng ta xứng đáng.

- Đây là một tin rất vui giành cho các bạn chuyển giới, mình đang chờ luật công nhận hôn nhân đồng giới.

- Hay quá, hy vọng trong 10 năm tới xã hội sẽ bớt khắt khe hơn với cộng đồng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ