Logo VieZ

Love to Lớp: Chia tay rồi còn "bóc" nhau trên mạng để làm gì?

Hạnh Moon|

Nhờ mạng xã hội "chửi thuê" người yêu cũ, điều bạn nhận lại được là gì?

Khi tình yêu "hết hạn" có rất nhiều cách để người ta đối đãi với nhau. Có người vui vẻ làm bạn sau khi chia tay, có người thì cắt đứt liên lạc vĩnh viễn và "bốc hơi" hoàn toàn trong cuộc sống của nhau, cũng có người âm thầm chúc nhau hạnh phúc,... và có rất nhiều người chọn cách "bóc phốt" người yêu cũ trên mạng xã hội để… trả thù! 

Đây là một chủ đề đã rất cũ kỹ và tồn tại từng ngày từng giờ trên mạng xã hội. Từ việc đăng đàn công khai trên trang cá nhân, đến việc ẩn danh trong các hội group kín, confession,...người ta đều bất chấp "bốc phốt" tình cũ miễn là không phải chịu đựng uất ức một mình. Nhưng điều đó có khiến lòng họ trở nên nhẹ nhàng hơn không? 

love to lop chia tay roi con boc nhau tren mang de lam gi - anh 0

Dẫu biết "bóc phốt" thì không tốt, nhưng uất ức quá phải làm sao?

Đứng trước câu hỏi, có nên "bóc phốt" người yêu cũ sau khi chia tay hay không? Câu trả lời dễ nhận biết nhất là: "Không nên, nhưng tùy trường hợp". 

Chia sẻ với , bạn Dạ Ngân, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã bày tỏ quan điểm rằng: "Chuyện này với mình hơi khó nói vì kiểu tâm lý khi yêu ai đó quá nhiều nhưng người ta vô tâm gạt bỏ, lừa dối mình thì dĩ nhiên sẽ mang đến cảm giác uất ức.

Nhưng việc bóc phốt hay lôi những thói hư tật xấu của nhau lên mạng xã hội có thể là hành động nhất thời, khi mà bạn quá cay cú và bực tức thôi. Nhưng sau đó, nghĩ lại, người tổn thương ở đây cũng chỉ có bản thân mình". 

love to lop chia tay roi con boc nhau tren mang de lam gi - anh 0

Có rất nhiều lý do để làm một mối quan hệ tan vỡ nhưng cảm xúc chung của tất cả đều quy về một mối, đó chính là cảm giác không - cam - tâm, đặc biệt là tâm lý của con gái. Vì khi đặt quá nhiều tâm sức vào một mối quan hệ, thậm chí là hy sinh cho đối phương quá nhiều nhưng khi nhận về "trái đắng" thì đa số đều cảm thấy uất ức. Và dĩ nhiên, khi uất ức mà phải nhịn nhục là một cảm giác vô cùng tồi tệ. 

Đứng ở góc độ của các bạn nam, Tiên Sinh - một sinh viên đang học tập, làm việc tại TP.HCM chia sẻ: "Mình thấy đa số con gái phốt con trai vì con gái thường yêu nhiều hơn còn con trai thường bị phốt với tội danh 'bạc bẽo' hoặc 'ngoại tình'. Nhưng mình nghĩ tùy trường hợp, nếu chia tay êm đềm thì không sao nhưng khi có một bên chịu đả kích quá lớn thì họ phốt là lẽ thường tình. Nhưng sau lần phốt đó, cả 2 bên đều sẽ chịu những tổn thương nhất định". 

Hả hê trong phút chốc nhưng điều bạn nhận lại là gì? 

Tóm lại là, khi chấp nhận "bóc phốt" người yêu cũ trên mạng xã hội đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận làm mình đau thêm một lần nữa. Vì khi đó từ chuyện cá nhân sẽ trở thành câu chuyện của hàng triệu người dùng mạng xã hội, những bình luận sẽ chen ngang đủ chiều và chưa chắc gì họ sẽ bênh vực cho bạn!

love to lop chia tay roi con boc nhau tren mang de lam gi - anh 0

Cảm giác hả hê nhất thời sau khi "vạch mặt" người yêu cũ có thể khiến bạn thỏa mãn trong phút chốc, nhưng sau đó điều bạn nhận được là gì? Là những bình luận "chửi thuê" mà người ta dành cho người yêu cũ của bạn? Hay những phán xét không hiểu chuyện ập lên tình cảm cá nhân của hai người? Và chính bạn, "kẻ bóc phốt" cũng sẽ bị đánh giá với hàng trăm, hàng ngàn những quan điểm khác nhau. 

Cũng chẳng ai biết mức độ xác thực của những câu chuyện "bóc phốt" nhau trên mạng đến đâu, nhưng chúng ta phải thừa nhận số người xem người yêu cũ như kẻ thù là không phải ít. Mà đã là kẻ thù thì phải trả thù hay sao? 

love to lop chia tay roi con boc nhau tren mang de lam gi - anh 0

Chia sẻ với , bạn Phương Thảo, sinh viên Đại học Sư phạm TP.HCM bày tỏ quan điểm rằng: "Trong tình cảm, mình thường chọn cách ứng xử văn minh để cho mỗi người có một con đường lui và một cuộc sống hạnh phúc. Chỉ khi nào họ làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mình và nó đã đi quá giới hạn thì mình mới "phốt", nhưng "phốt" phải đúng để cho mọi người tin tưởng và bảo vệ được cái danh dự của mình". 

Mạng xã hội sau cùng chỉ là một tòa án để người ta tự do phán xét, ở trên thế giới ảo này chẳng có một thẩm phán nào là đủ luật lệ để phân xử thắng thua cho bạn. "Mọi cuộc chiến đều vô nghĩa", vậy nên khi đã yêu nhau thì cũng nên chấp nhận những điều không tốt đẹp từ hai bên.

"Không hợp thì nên buông bỏ. Cộng đồng mạng chẳng yêu hộ bạn. Đã là tình yêu của hai người, thì nên là hai người thôi. Thay vì oán hận, bạn nên cảm thấy vui vì đã chia tay một người không đủ tốt" - Dạ Ngân tâm sự. 

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ