Logo VieZ

Love to Lớp: "Tụi mình học cách trân trọng nhau khi bất đắc dĩ phải yêu xa thời Covid-19"

Quỳnh Như|

Họ đã đối mặt vấn đề đó như thế nào và cùng nhau vượt qua thăng trầm cảm xúc ra sao?

Đối với những cặp đôi không ở cùng nhau thì khoảng thời gian này chẳng khác gì là yêu xa cả. Người ta hay nói: "Nếu muốn sống cùng nhau, trước tiên phải học cách xa nhau" và đây đích thị là một thử thách để giúp các cặp đôi củng cố tình cảm của mình. 

Tình yêu thời Covid, đại loại là "gần ngay trước mắt nhưng xa tận chân trời" vì người ta đều có chung một câu hỏi: Biết bao giờ dịch bệnh mới hết để còn chạy đi gặp người thương?. Từ yêu gần bỗng hóa yêu xa, nhiều cặp đôi chẳng thể "thích nghi" được mà trở nên đứt đoạn, nhưng cũng không ít cặp đôi cảm thấy trân trọng và yêu thương đối phương nhiều hơn. 

Cùng lắng nghe lời chia sẻ của các cặp đôi đang yêu xa mùa Covid nhé! 

love to lop tui minh hoc cach tran trong nhau khi bat dac di phai yeu xa thoi covid 19 - anh 0

Bất lực khi thấy đối phương gặp khó khăn nhưng mình không thể hiểu được hết 

Xuân Anh và bạn trai quen nhau từ lúc cả hai còn học cấp 3 tại Kiên Giang, hai bạn đã cùng nhau đậu Đại học tại TP.HCM và trải qua hơn 7 năm yêu đương đến nay. Tuy nhiên, khoảng 6 tháng vừa qua Xuân Anh phải về lại quê thực tập, còn bạn trai ở lại Sài Gòn học nên cả 2 đã nửa năm không gặp được nhau. 

"Bạn trai mình sau này cũng về quê vì dịch nhưng hai đứa cũng không gặp được nhau vì tỉnh Kiên Giang cũng vừa ra lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16" - Xuân Anh chia sẻ. 

love to lop tui minh hoc cach tran trong nhau khi bat dac di phai yeu xa thoi covid 19 - anh 0
Xuân Anh và bạn trai của mình 

Vào mùa dịch, vì không thể có những hoạt động chung như đi du lịch, ăn uống cùng nhau nên các cuộc trò chuyện của những cặp đôi mùa này chỉ xoay y quanh chuyện… dịch bệnh, thậm chí là không còn chuyện gì để nói với nhau qua màn hình điện thoại. Xuân Anh và bạn trai của mình cũng không ngoại lệ. 

"Thật sự chỉ giao tiếp qua màn hình điện thoại nên nhiều khi mình cảm thấy bất lực vì khi mà đối phương gặp khó khăn mình không thể hiểu được hết mà chỉ có thể nói mấy lời an ủi qua điện thoại. Lần gần nhất mà mình cảm thấy buồn là sinh nhật bạn trai mình mà không thể cùng nhau tổ chức sinh nhật" 

love to lop tui minh hoc cach tran trong nhau khi bat dac di phai yeu xa thoi covid 19 - anh 0

Xuân Anh kể, vì hai bạn quen nhau cũng lâu nên hiểu nhau tới mức nếu không trực tiếp gặp nhau thì cũng không có quá nhiều chuyện mới lạ để kể cho nhau nghe, có khi là 3 - 4 ngày không thèm gọi điện hay nhắn tin cho nhau. 

"Cũng sợ 'xa mặt cách lòng' nhưng mà gần đây thì tụi mình cũng nghiêm túc nhìn nhận lại và có đặt ra một vài quy định chung cho hai đứa ví dụ như là trước khi đi ngủ thì cả hai phải chúc đối phương ngủ ngon. May mắn hơn là gần đây tụi  mình sử dụng messenger ở chế độ xem chung để cùng chơi game, cùng xem phim... nhờ như vậy mà tụi mình cảm thấy gần nhau hơn" - Xuân Anh chia sẻ bí quyết "yêu xa" mùa dịch. 

"Hết dịch phải đi du lịch để 'hâm nóng tình cảm' thôi chứ dịch hoài 'nhém' chia tay luôn rồi" - Xuân Anh tâm sự. 

Tích cực và luôn nghĩ về đối phương là được 

Phương Thảo và Anh Tài chỉ ở gần nhau cách 20 phút đi xe máy tại Sài Gòn. Hai bạn quen nhau đã nửa năm, cũng thường xuyên gặp mặt với những buổi hẹn hò rong ruổi tại đường phố Sài Gòn. Nhưng hơn 2 tháng qua vì dịch bệnh hoành hành ngang dọc khắp thành phố nên cả hai phải chịu cảnh yêu xa bất đắc dĩ. 

"Nhà cách nhau có 6, 7 cây số nhưng mùa dịch thì như cách xa hàng trăm cây số vậy. Bình thường 1, 2 ngày không gặp nhau đã thấy nhớ mà nay 2 tháng không gặp nhau nên cảm thấy khá là buồn" - Phương Thảo chia sẻ. 

love to lop tui minh hoc cach tran trong nhau khi bat dac di phai yeu xa thoi covid 19 - anh 0
Phương Thảo và Anh Tài 

Phương Thảo đang là sinh viên năm tư với vô số báo cáo và bài tập cuối kỳ, cộng thêm việc phải làm việc online mùa dịch nên hầu như cô bạn không có nhiều thời gian rảnh. "Bạn ấy rảnh, còn mình thì không nên việc quan tâm nhau chỉ đơn giản là đôi ba tin nhắn mỗi ngày. Kiểu quan tâm qua màn hình điện thoại hơi buồn nhưng mà mình ráng nghĩ tích cực lên và luôn nhớ về đối phương là được" - Phương Thảo chia sẻ. 

Một trong những hạn chế khi yêu xa mùa dịch đó là không hiểu được đối phương đang làm gì, nghĩ gì và dễ xảy ra những hiểu lầm và mâu thuẫn không đáng có. Nhiều cặp đôi vì vậy mà dễ dàng nói ra lời chia tay vào thời gian nhạy cảm này. 

"Dịch này thì kiểu hơi khó chịu và dễ cáu, tụi mình cũng có 'choảng' nhau nhiều á nhưng mà một người nhịn thì cũng xuôi. Quan trọng là tụi mình trân trọng và tin tưởng nhau nên không dễ đánh mất nhau đâu" - Phương Thảo chia sẻ cách vượt qua mâu thuẫn khi yêu xa. 

love to lop tui minh hoc cach tran trong nhau khi bat dac di phai yeu xa thoi covid 19 - anh 0

Gặp nhau và nên duyên tại Sài Gòn, nên cả Phương Thảo và Anh Tài đều nhớ cảm giác được đèo nhau trên xe ngắm Sài Gòn mỗi đêm. "Điều đầu tiên tụi mình sẽ làm khi Sài Gòn hết dịch đó là đi ăn những món mà hai đứa thích và đi dạo để ngắm đường phố Sài Gòn kẹt xe đông đúc" - Phương Thảo chia sẻ. 

Một cách duy nhất để rút ngắn thời gian yêu xa này, chính là hãy ý thức và tự giữ sức khỏe bản thân mình thật tốt. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, số ca nhiễm không còn "cố lên" mỗi ngày thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở lại. Đừng giận dỗi, đừng chán nản, cũng đừng đưa ra quyết định gì vội vã vào thời gian nhạy cảm này. Xem như là một trải nghiệm yêu xa để mỗi trái tim cảm thấy nhớ thương và trân trọng đối phương nhiều chút! 

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ