Logo VieZ

Love to Lớp: Liệu tình yêu của chúng ta có "thắng" nổi dịch bệnh?

Quỳnh Như|

Những ngày xa nhau do giãn cách có khiến đôi ta "cách lòng" không?

Tình yêu là muôn vàn những câu chuyện lãng mạn và hạnh phúc đan xen với những giận hờn, trách móc. Hai người yêu nhau sẽ luôn dành thời gian ở bên nhau, cùng nhau trò chuyện, ăn uống, đi dạo...Tình yêu được xây dựng từ những điều nhỏ nhặt ấy.

Nhưng... đã bao lâu rồi bạn chưa được gặp "người thương" của mình? Ở nhà nhắn tin cùng nhau nhưng không thể gặp nhau, những ngày xa nhau do giãn cách có khiến đôi ta "cách lòng" không?

love to lop lieu tinh yeu cua chung ta co thang noi dich benh - anh 0

Tình cảm có dần nguội lạnh trong mùa dịch?

Chúng ta yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên nhưng giờ không được nhìn nhau mỗi ngày nữa, cách nhau 30 phút chạy xe mà cảm giác như yêu xa vậy. Những ngày tháng trôi qua tẻ nhạt khi không còn nhiều thứ mới mẻ, thú vị, trong tin nhắn chỉ toàn những câu hỏi quan tâm hằng ngày như một thói quen. Nhìn nhau qua mình màn hình điện thoại khô khan nhưng cũng chẳng làm được gì khác ngoài nói chuyện. 

Hôm nay em mua một chiếc áo mới nhưng không thể mặc cho anh xem, hôm nay anh đọc một quyển sách hay nhưng chẳng thể tặng lại cho em. Thứ cảm xúc mà khi gặp nhau, trao cho nhau ánh mắt đầy yêu thương giờ trở nên xa xỉ trong mùa dịch.

love to lop lieu tinh yeu cua chung ta co thang noi dich benh - anh 0

Đây được coi là một thử thách lớn dành cho các cặp đôi, tuy rằng ngọn lửa tình yêu có thể bị nguội lạnh nhưng chỉ cần vượt qua nó thôi, ngọn lửa ấy sẽ tiếp tục cháy mạnh hơn nữa đấy. 

Những câu chuyện tình yêu trong mùa dịch.

Những ngày đầu là sự nhớ nhung, khó chịu khi không thể gặp nhau, từ vô số tin nhắn quan tâm đến những cuộc gọi dài mấy tiếng đồng hồ liền. Thời gian rảnh rỗi cộng thêm không có việc gì làm, chúng ta lại tìm đến nhau như một niềm hạnh phúc duy nhất trong những ngày tháng buồn tẻ.

Nói hết chuyện này đến chuyện khác, cuối cùng lại rơi vào tình cảnh không còn gì để nói. Đây mới thật sự là nỗi ám ảnh của đa số các cặp đôi khi muốn nói chuyện nhưng "chuyện" lại hết. 

love to lop lieu tinh yeu cua chung ta co thang noi dich benh - anh 0

Mỗi sáng thức dậy bắt đầu một tin nhắn cũ: "Em ăn sáng chưa?" rồi hai đứa lại call video với nhau, hỏi thăm nhau bằng những câu hỏi đơn giản và rồi cuộc gọi lại kết thúc với thời lượng chưa đến 5 phút. Vòng lặp ấy cứ lặp đi lặp lại trong suốt mùa dịch khiến cả hai đều chán nản và đặt ra câu hỏi "Tình cảm của cả hai đã nguội lạnh rồi sao?".

Những cuộc cãi vã bắt đầu xuất hiện, bạn tự đặt câu hỏi tại sao đối phương lại không quan tâm mình như trước vậy? Hàng giờ đồng hồ dành cho nhau bây giờ chỉ tính bằng phút, hôm nay em ăn gì anh cũng không hỏi, mập ốm ra sao anh cũng không quan tâm và hàng vạn câu hỏi vì sao mà các nàng đặt ra cho người yêu của mình.

Các chàng trai sẽ giải thích như thế nào đây, xin lỗi, an ủi hay phớt lờ chúng? Kết quả là cả hai sẽ giải hòa hay tệ nhất là phải chia tay vì lý do mấu chốt là dịch bệnh? Dù như thế nào chúng ta cũng thấy rằng việc xa nhau quá lâu trong mùa dịch đã một phần tác động xấu đến mối quan hệ yêu đương của nhiều cặp đôi.

love to lop lieu tinh yeu cua chung ta co thang noi dich benh - anh 0

Nên làm gì để cứu rỗi tình trạng yêu đương này?

Các chàng nên quan tâm các nàng nhiều hơn trong những ngày dịch này, ai cũng biết rằng con gái thường nhạy cảm và suy nghĩ nhiều, chỉ cần bạn bớt quan tâm cô ấy hơn ngày hôm qua thì nàng đã dỗi rồi.

Không thể đi ăn cùng người yêu thì mình đặt đồ ăn cho người yêu – bạn nghĩ sao nếu các cô gái nhận được tin nhắn "Xuống lấy đồ ăn đi, anh đặt cho em rồi đấy", chắc chắn sẽ đổ gục trước sự đáng yêu này rồi. Hãy để ý xem nàng đang thèm món nào và lên app đặt ngay nhé, đây là cách hiệu quả để hâm nóng tình yêu của bạn. 

Hãy chia sẻ nhiều câu chuyện dù là nhỏ nhặt nhất, khi rơi vào tình trạng không còn gì để nói thì cách tốt nhất để tạo nên nhiều chủ đề trò chuyện là kể tất cả mọi thứ bạn làm trong ngày hay những món bạn đã ăn trong ngày hôm đó.

love to lop lieu tinh yeu cua chung ta co thang noi dich benh - anh 0

Không nhất thiết phải là những câu chuyện thú vị, mới mẻ đôi khi các bạn sẽ tìm thấy ở đối phương của mình nhiều điều hay ho qua những thói quen hằng ngày. Từ đó bạn và người ấy sẽ có nhiều thứ để nói với nhau hơn và hiểu nhau nhiều hơn trong mùa dịch này.

Bạn nghĩ sao nếu cả hai cùng nhau xem một bộ phim, mỗi ngày xem một tập và cùng bình luận về tập phim đó. Cùng nhau nói về diễn viên, nhạc phim, những cảnh phim tâm đắt hay những điều vô lý của phim... Như vậy các bạn đã dành rất nhiều thời gian cho nhau rồi, hãy tận dụng khoảng thời gian đó để gắn kết cùng nhau. 

love to lop lieu tinh yeu cua chung ta co thang noi dich benh - anh 0

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ