Logo VieZ

Love to Lớp: Cảm giác cô đơn trong một mối quan hệ như thế nào?

Quỳnh Như|

Cô đơn không phải thứ cảm xúc chỉ dành cho người độc thân, cả khi đang ở trong một mối quan hệ yêu đương nhưng vẫn lẻ loi thì sự cô đơn đã mang hình hài mới.

Bạn thân tôi có một anh người yêu, họ quen nhau đã hơn một năm rồi nhưng thú thật tôi thấy nó cô đơn lắm. Có bao giờ bạn trải qua cảm giác một mình trong suốt hành trình yêu chưa? Nó giống như cảm giác lạc lối giữa ngã ba đường, đi tiếp cũng không thể nhưng dừng lại cũng chẳng đành lòng.

Yêu một người mà sao cô đơn đến thế!

Trở về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, mở điện thoại lên, ngoài tin nhắn của Bộ Y tế thì bạn không nhận được bất kỳ điều gì cả. Vậy mà lúc trước cả hai thường luyên thuyên với nhau cả đêm với những câu chuyện trên trời dưới đất. Bạn kể với anh rất nhiều về những điều bạn đã làm trong một ngày và anh cũng vậy. Hay đơn giản cả hai chỉ cần nhìn nhau thôi cũng đã vui lắm rồi.

Nhưng rồi bỗng nhiên một ngày cảm giác cô đơn ùa về từ từ và thấm dần trái tim của bạn. Phải chăng bạn đã hết yêu? 

love to lop cam giac co don trong mot moi quan he nhu the nao - anh 0

Bắt đầu trốn chạy những cuộc gặp gỡ: Đứng trước ngã ba đường của mối tình này, bạn không dám bước tiếp mà chấp nhận thả mình để dòng chảy cô đơn đưa đẩy bản thân. Ngày ấy chỉ cần một ngày không gặp bạn đã nhớ anh đến điên dại, bất chấp nắng mưa đều đợi anh, cả hai gặp nhau ngắn ngủi nhưng đầy cảm xúc. Còn hiện tại, không họp hành thì cũng bận này bận kia - đó là những lý do trốn tránh anh.

Anh ấy đang cố gắng làm bạn vui, nhưng bạn sao thế này? Những cuộc trò chuyện dần gượng ép, bạn phát hiện anh ấy thường cố làm nhiều việc vì muốn bạn vui, nhưng bạn vẫn cảm thấy cô đơn. Có lẽ, vấn đề đến từ bên trong bạn, không phải từ tình yêu của cả hai. Phải chăng cảm giác cô độc có thường đến ngay khi sự mới mẻ, hào hứng của tình yêu mới qua đi?

love to lop cam giac co don trong mot moi quan he nhu the nao - anh 0

Từ bao giờ bạn không còn quan tâm đến những tin nhắn của anh? Bạn đã bao giờ cảm thấy nôn nóng chờ đợi một tin nhắn, hay vội vã từ phòng tắm chạy ra dù người đang ướt mem chỉ để trả lời tin nhắn của anh ấy chưa? Và rồi bạn dần không còn cảm giác chờ đợi nữa, cũng chẳng háo hức với những lời yêu thương nữa.

Đáng lẽ bạn nên vui sướng vì mình được bên cạnh người mình yêu, điều mà rất nhiều người mong muốn có được thì bạn lại cảm thấy vô cùng lẻ loi.

love to lop cam giac co don trong mot moi quan he nhu the nao - anh 0

Cô đơn là một chiếc hộp, để mở khóa cần có hai người

Có một sự thật là nếu bạn không cởi mở lòng mình, yêu mà không bộc lộ hết mọi khía cạnh của con người mình thì làm sao người kia có thể hiểu hết bạn. Phần nào cố giấu đi, phần đó sẽ không được chạm tới. Tiếp tục sống trong lớp áo giáp phòng thủ, không để cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương của mình thì lúc ấy bạn sẽ phải chịu cảm giác cô đơn một mình. Và chắc chắn anh ấy sẽ chẳng thể nào mở khóa nếu chỉ có nửa chìa.

Bạn nên biết rằng, tình yêu là điều gì đó kỳ diệu có thể khiến ta vui sướng đến tận cùng cũng có thể khiến ta ảm đạm. Để duy trì một mối quan hệ không thể chỉ một người bắt đầu và bước đi, mà cả hai cần nỗ lực tạo ra những điều mới mẻ cho bản thân và đối phương.

love to lop cam giac co don trong mot moi quan he nhu the nao - anh 0

Không dễ để biết lý do tại sao bạn luôn cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình, nhưng tốt nhất là hãy trò chuyện với người ấy về cảm xúc cô đơn, suy nghĩ của bạn một chân thành nhất.

Chỉ có cởi mở với người bạn yêu thương là cơ hội để mọi ngóc ngách cô đơn trong tâm hồn bạn được chạm tới. Hãy cho phép người bạn yêu làm điều đó và làm ơn đừng chạy trốn sự cô đơn, cũng đừng buộc mình phải ở bên người khác để xóa bỏ cảm giác ấy. Rồi bạn sẽ từng bước tìm lại được cân bằng trong chính mối quan hệ của mình.

Người ta cô đơn cả khi đang trong một mối quan hệ nghiêm túc vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng cho dù vì bất kỳ điều gì đi chăng nữa chúng ta vẫn luôn có cách giải quyết, chỉ cần bạn còn đủ tình yêu để kiên nhẫn.
________ 

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ