Logo VieZ
|

Jurassic World 4 không thể làm điều này, chỉ có một cách để tiếp tục loạt phim?

Đăng Khoa|

Jurassic World 4 sẽ nối tiếp Jurassic World: Fallen Kingdom, nhưng nhượng quyền thương mại không thể đưa các "ngôi sao tiền sử" trở lại nơi giam cầm một lần nữa.

Bất kể điều gì xảy ra trong Jurassic World: Dominion (tạm dịch Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa), sau các sự kiện của Jurassic World: Fallen Kingdom, không có cách nào Jurassic World 4 có thể đưa khủng long trở lại nơi giam cầm như ngày trước. Phần thứ ba của loạt phim Jurassic World và phần phim thứ sáu của loạt phim Jurassic Park nói chung, Dominion sẽ ra rạp vào ngày 10/6 và dường như nó không có phần tiếp nối nào trong sự kiện này. Không giống như những người tiền nhiệm của nó, Dominion sẽ mở ra với quần thể khủng long sống giữa những con người đã tạo ra chúng.

Ảnh - 620172dd2646402f9a7fa72b

Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) chứng kiến ​​cảnh những con khủng long được vận chuyển từ Isla Sorna bị bỏ hoang để thoát khỏi một vụ phun trào núi lửa. Tuy nhiên, thay vì chỉ là một chiến dịch giải cứu đơn giản, hai nhân vật chính là Owen Grady (Chris Pratt) và Claire Dearing (Bryce Dallas Howard) biết rằng những con khủng long đang được đem ra bán đấu giá. Vào cuối phim, những con khủng long được thả tự do khỏi sự giam cầm của những tay buôn khét tiếng, để lại Fallen Kingdom còn nhiều bỏ ngỏ. 

Ảnh - 620173132646402f9a7fa72c

Dominion cũng sẽ chứng kiến ​​sự trở lại của Sam Neill trong vai Tiến sĩ Alan Grant và Laura Dern trong vai Tiến sĩ Ellie Sattler, cùng với Tiến sĩ Ian Malcolm của Jeff Goldblum. Các thành viên trở lại cho thấy Dominion sẽ không thiếu một thành phần hoài cổ, nhưng ngay từ đầu, đây cũng sẽ là một sự thay đổi căn bản cho nhượng quyền thương mại. Trên thực tế, cực đoan đến mức nếu Jurassic World 4 xảy ra, như nhà sản xuất Frank Marshall đã chỉ ra, cảnh khủng long bị giam cầm cô lập giữa một hòn đảo sẽ không thể quay trở lại một lần nữa. 

Ảnh - 620173252646402f9a7fa72d

Bài phát biểu của Ian Malcolm trong Fallen Kingdom là đỉnh điểm của lý thuyết hỗn loạn

Trong những giây phút cuối cùng của Fallen Kingdom, Ian Malcolm phát biểu trước Quốc hội, cảnh báo rằng sự trốn thoát của loài khủng long sẽ buộc nhân loại phải chia sẻ Trái Đất với chúng. Bài phát biểu của Malcolm xen kẽ với cảnh khủng long đi lang thang vào lãnh thổ của con người, Malcolm kết luận "Chào mừng đến với Jurassic World". Bộ phim kết thúc với Velociraptor Blue nhìn ra nền văn minh của con người bên dưới, và phần kết của bộ phim cũng là nơi mở đầu cho bài phát biểu của Malcolm. 

Ảnh - 620173382646402f9a7fa72e

Kinh ngạc trước các thí nghiệm của InGen trong việc nhân bản khủng long, niềm tin của Malcolm vào lý thuyết hỗn loạn khiến ông ta cực kỳ lo ngại về sự an toàn của công viên. Ông cảnh báo rằng sự kiểm soát đang được áp đặt đối với quần thể khủng long là không bền vững. Dự đoán của Malcolm đúng trong cả Jurassic ParkThe Lost World: Jurassic Park.

Ảnh - 6201735c2646402f9a7fa72f

Với một hành động điên rồ khác của con người là cố gắng bán đấu giá những con khủng long được lai tạo cho người trả giá cao nhất trong Fallen Kingdom, lời cảnh báo của Malcolm đã chạm đến đỉnh cao của nó với những con khủng long giờ đã được thả tự do vào thế giới của loài người. Mặc dù điều này tạo nên một câu chuyện hấp dẫn cho phần phim Jurassic World tiếp theo, nhưng nó cũng khiến loạt phim bị "đóng khuôn" về cách nó có thể tiếp tục phát triển.

Ảnh - 6201736f2646402f9a7fa730

Tại sao khủng long không thể bị giam cầm?

Thương hiệu Jurassic Park bắt đầu với tiền đề là một công viên giải trí gồm các loài khủng long được tái tạo lại về mặt di truyền (ngay cả khi phải đến Jurassic World, bản chất không chính xác về mặt khoa học của chúng mới được giải quyết). Nhưng không mất nhiều thời gian để loạt phim đi vào một công thức. Từ The Lost World đến Fallen Kingdom, loạt phim liên tục phát triển nội dung liên quan đến một trong hai thứ - con người trong công viên giải trí đầy khủng long hoặc con người trên một hòn đảo nơi khủng long tự do lang thang.

Ảnh - 620173de2eb4ff003564b13e

Fallen Kingdom là lựa chọn cuối cùng của The Lost World, mang theo nhiều khủng long (thay vì chỉ một con trưởng thành và một con khủng long con T-Rex) vào đất liền và khiến chúng trở nên lỏng lẻo với cốt truyện vào cuối bộ phim. Vấn đề lớn nhất là không có đường quay trở lại nào từ thời điểm đó được thiết lập bởi Fallen Kingdom

Bộ phim ngắn Battle At Big Rock đã cho người xem một cái nhìn thoáng qua về hậu quả của Fallen Kingdom, và đó là điều mà nhượng quyền thương mại chưa từng làm trước đây. Giống như sự đảo ngược của Land Of The Lost, Fallen KingdomBattle At Big Rock là những sai lệch to lớn đầu tiên mà các bộ phim Jurassic Park và Jurassic World đã thực hiện từ những cuộc phiêu lưu thường có của họ.

Ảnh - 620173ee2646402f9a7fa732

Việc đơn giản nhất là chỉ cần tập trung những con khủng long và đặt chúng vào một môi trường sống trên đảo khác sẽ thiết lập Jurassic World 4 cho một lần rửa, lặp lại vòng lặp cảnh con người chạy trốn khủng long trên một hòn đảo. Hơn nữa, sẽ là một sự chống đối từ bài phát biểu kết thúc của Malcolm trong Fallen Kingdom cho thế giới chỉ đơn giản là trở lại nguyên trạng chỉ sau một bộ phim. Với những cuộc phiêu lưu lặp đi lặp lại là một cái bẫy của câu chuyện cho loạt phim Jurassic Park, điều đó chỉ khiến Jurassic World 4 phải đi đúng một lối đi đã quá cũ. 

Ảnh - 620173fd2646402f9a7fa733

Tại sao Jurassic World 4 phải cho thấy con người và khủng long tồn tại cùng nhau

Đoạn mở đầu của Dominion cho thấy cái nhìn về những con khủng long trong thời gian chúng là chúa tể của Trái Đất, và bộ phim rõ ràng sẽ đi ngay vào phần kết của Fallen Kingdom. Với việc đây là câu chuyện lần đầu tiên của loạt phim Jurassic Park, nó cần được khám phá hết mức có thể. Hơn nữa, cuộc chạy trốn ban đầu của loài khủng long, trong khi một sự thay đổi lớn với toàn thế giới, chỉ là một khía cạnh của sự cân bằng. Khi Malcolm cảnh báo rằng nhân loại phải thích nghi với việc tồn tại chung với khủng long sau khi chúng trốn thoát ở Fallen Kingdom, con người đã chạy đua để giành giật sự sống của mình.

Ảnh - 620173902eb4ff003564b13d

Jurassic World 4 có thể thay đổi loạt phim nhiều hơn nữa bằng cách là phần đầu tiên giống với một bộ phim hậu khải huyền. Các thành phố và nền văn minh của con người sẽ cần phát triển các biện pháp an ninh để chống lại khủng long. Điều này có thể dẫn đến toàn bộ thành phố bị bao vây và các khu vực có quần thể khủng long được tuyên bố là vùng cấm. Những con khủng long Mosasaurus được thấy trong phần kết của Fallen Kingdom cũng sẽ khiến con người sống gần biển thích nghi với chúng.

Ảnh - 620173cc2646402f9a7fa731

Đây chỉ là một vài thay đổi đối với sự tồn tại của con người trên Trái Đất do một sự xuất hiện của một quần thể khủng long gây ra. Jurassic World 4 sẽ khám phá tất cả chúng và kể một câu chuyện hoàn toàn mới đối với nhượng quyền thương mại, điều đã được giới thiệu bởi Jurassic World: Dominion với hình ảnh con khủng long T-rex. Nhưng hình ảnh khủng long đi lang thang giữa cuộc sống của con người cũng là kết luận tất yếu cho lời cảnh báo dựa trên lý thuyết hỗn loạn của Malcolm.

Jurassic World: Dominion dự kiến phát hành vào ngày 10/6 năm nay.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ