Logo VieZ
|

Doanh thu rạp Việt Tết 2022: Vắng bóng phim "trăm tỷ", dàn sao khủng "cứu" không nổi!

Ngọc Tâm|

Doanh thu rạp Việt sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán không mấy ấn tượng.

Tết 2022 là thời điểm để một số phim Việt sau thời gian hoãn chiếu bắt đầu trở lại, tuy nhiên dường như chất lượng phim thấp khiến cho nhiều phim Tết ê ẩm. Trong khi đó, Tết là thời điểm rất dễ đạt "trăm tỷ", điển hình có thể kể đến trường hợp của Gái Già Lắm Chiêu 3 phát hành vào mùa Tết Âm lịch năm 2020, thu về hơn 165 tỷ đồng, hay Cua Lại Vợ Bầu vào năm 2019 cũng đạt doanh thu hơn 100 tỷ đồng.

Thế nhưng, sau kỳ nghỉ Tết 6 ngày, doanh thu rạp Việt không mấy ấn tượng bởi lẽ nội dụng phim dù đa dạng nhưng không hay, bên cạnh đó hơn 1 nửa thị trường điện ảnh bị đóng băng (Hà Nội và một số tỉnh miền Tây)

Ảnh - 620096c42646402f9a7fa1f9

Rạp Việt ê ẩm đầu năm, không phim "trăm tỷ"

Theo Box Office Vietnam, doanh thu của rạp Việt chủ yếu tập trung ở phim Việt. Đứng vị trí đầu tiên là Chìa Khóa Trăm Tỷ với 42,9 tỷ đồng và số vé được bán ra khoảng 452.948 cùng 8.222 suất chiếu. Phim sở hữu hai cái tên ăn khách là Kiều Minh Tuấn - Thu Trang cùng với nội dung khá tốt, hài hước chính vì thế phim dễ dàng đạt doanh thu khủng so với các đối thủ.

Chìa Khóa Trăm Tỷ có doanh thu tốt nhất
Chìa Khóa Trăm Tỷ có doanh thu tốt nhất

Ở vị trí thứ 2 là 1990 với doanh thu 20,5 tỷ đồng với số vé bán ra 211.153 cùng với 5.308 suất. Ở 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ tết, doanh thu của 1990 ở mức rất tốt, song vì nội dung phim không được đánh giá cao chính vì thế càng về sau 1990 càng "đuối sức". 1990 được cho là bộ phim gây thất vọng và kéo tên tuổi của 3 nữ diễn viên: Lan Ngọc, Diễm My 9x và Nhã Phương đi xuống.

1990 dần "đuối sức" vì nội dung tệ
1990 dần "đuối sức" vì nội dung tệ

Chiến binh đột phá nhất mùa Tết 2022 phải kể đến Nhà Không Bán. Đứng ở vị trí thứ 3 với doanh thu 17,2 tỷ đồng, số vé bán ra là 186 vé với số suất 3.326, Nhà Không Bán khiến khán giả bất ngờ khi có nội dung ổn, thông điệp hay.

Nhà Không Bán có sự bứt phá
Nhà Không Bán có sự bứt phá

Đứng ở vị trí thứ 4, 5 là hai bộ phim quốc tế Đấu Trường Âm Nhạc 2 (8 tỷ) và Encanto: Vùng Đất Thần Kỳ  (7,6 tỷ) - đây là hai bộ phim dành cho khán giả nhí. Ở vị trí thứ 6 là Trạng Tí Phiêu Lưu Ký với doanh thu 3,6 tỷ, dù là một bộ phim chiếu lại nhưng Trạng Tí vẫn có một mức thu ổn.

Sing 2 và...
Sing 2 và...
Encanto có doanh thu ổn
Encanto có doanh thu ổn

Giữ sức hút tốt nhất chắc hẳn là Spider-Man: No Way Home bởi sau gần 2 tháng tháng ra rạp, phim vẫn có mức doanh thu hơn 1 tỷ trong dịp Tết. Trong khi đó, phim của Thiên An - Mưu Kế Thượng Lưu chỉ mới ra rạp nhưng mức doanh thu lẹt đẹt ở mức 850 triệu.

Spider-Man: No Way Home vẫn giữ sức hút
Spider-Man: No Way Home vẫn giữ sức hút
Mưu Kế Thượng Lưu đáng thất vọng
Mưu Kế Thượng Lưu đáng thất vọng

Phim Việt mùa Tết 2022 chất lượng thấp, dàn sao "trăm tỷ" cũng không "cứu" nổi

Rạp Tết 2022 được kỳ vọng sẽ là mùa "trăm tỷ" khi sở hữu những cái tên uy tín cho doanh thu như Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x, Việt Hương. Bên cạnh đó một số cái tên mới cũng đầy hứa hẹn là Thiên An, Quỳnh Lương, Anh Tú, Jun Vũ, song phim Việt quá ế ẩm khi nội dung không chất lượng, dàn sao "trăm tỷ" cũng không thể "hâm nóng" những bộ phim vốn đã "nguội lạnh".

Chìa Khóa Trăm Tỷ dù là một bộ phim được đánh giá tốt nhất trong dàn "chiến binh" ra rạp năm nay nhưng thực tế phim cũng không phải là tác phẩm hay về nội dung. Điểm cộng lớn nhất mà Chìa Khóa Trăm Tỷ có được là bộ đôi Kiều Minh Tuấn và Thu Trang. Diễn xuất Kiều Minh Tuấn và Thu Trang quá nổi bật vì thế dễ dàng "cứu" lấy một bộ phim không có nội dung đặc sắc.

Chìa Khóa Trăm Tỷ dù top 1 doanh thu nhưng nội dung cũng không xuất sắc
Chìa Khóa Trăm Tỷ dù top 1 doanh thu nhưng nội dung cũng không xuất sắc

1990 cũng nhận được khá nhiều kỳ vọng khi sở hữu dàn diễn viên xinh đẹp và diễn xuất ổn. Song, phim lại là nỗi thất vọng của khán giả đầu năm. 1990 mang đến một nội dung quá mờ nhạt và lủng củng, dù có nhan sắc, có khả năng diễn xuất và được phân định vai diễn đúng nhưng 3 nữ diễn viên Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x vẫn không cứu được phim. Bên cạnh đó, những lùm xùm xoay quanh bộ phim cũng là một tác động khiến cho khán giả ngán ngẩm.

1990 cũng gây thất vọng về nội dung
1990 cũng gây thất vọng về nội dung

Hay Mưu Kế Thượng Lưu cũng sở hữu dàn diễn viên "đẹp từng centimet" nhưng lại khiến khán giả ngó lơ bởi nội dung, diễn xuất quá tệ. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tay của Thiên An nhưng diễn xuất của nữ diễn viên lại là một "nốt trầm xao xuyến". Bên cạnh đó, Anh Tú cũng là một gương mặt sáng, và có diễn xuất ổn nhưng khi đến với Mưu Kế Thượng Lưu lại trở nên mờ nhạt. 

Ảnh - 6200930d2646402f9a7fa1e2

Tạm kết:

Phim Tết Việt năm nay tóm gọn lại: "Drama thì nhiều, chất lượng thì ít" và cũng chứng minh rằng dù là dàn sao khủng, hay chiến lược PR rầm rộ thì khán giả vẫn luôn xem trọng nội dung. Không còn thời khán giả ồ ạt ra rạp để xem những tác phẩm "hài nhảm", thay vào đó khán giả Việt dần khó tính hơn với những tác phẩm điện ảnh. Bên cạnh đó, thị trường điện ảnh vẫn thực sự chưa hồi phục sau dịch bệnh cũng khiến cho doanh thu hao hụt phần nào.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ