Logo VieZ
|

Bom tấn Moonfall doanh thu mở màn lẹt đẹt, liệu có thể hoàn vốn với kinh phí hàng trăm triệu USD?

Đăng Khoa|

"Ông trùm" thể loại phim thảm họa, Roland Emmerich mang đến quả bom tấn phòng vé - Moonfall thu về 10 triệu USD trong tuần đầu công chiếu.

Nỗ lực mới nhất của đạo diễn Roland Emmerich - Moonfall (Trăng Rơi) đã mang về doanh thu 10 triệu USD "nhỏ nhoi" trên tổng số kinh phí 140 triệu USD trong tuần đầu công chiếu. Bộ phim khoa học viễn tưởng với sự tham gia của Halle Berry - người từng đoạt giải Oscar và Patrick Wilson - người dẫn đầu loạt phim The Conjuring.

Đồng thời, Moonfall cũng đánh dấu sự trở lại của Emmerich với thể loại thảm họa kể từ năm 2009, 2012. Bên cạnh đó, Emmerich cũng không gặp nhiều may mắn với bộ phim đó khi ra mắt ở thị trường Bắc Mỹ, nhưng nó đã tiếp tục hoạt động tốt trên trường quốc tế, đã cứu bộ phim thoát khỏi cái nhãn "một thất bại lớn". 

Ảnh - 620143fb2eb4ff003564ae88

Hiện tại, mọi thứ có vẻ không mấy hứa hẹn đối với Moonfall. Bộ phim đã nhận nhiều lời chê bai trên mạng xã hội, mặc dù nó cũng đã thu hút được một lượng nhỏ người xem. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá Moonfall không có quá nhiều phân cảnh hành động và kịch bản vô cùng phi lý.

Câu chuyện tập trung vào sự kết hợp khó ngờ giữa Brian Harper (Wilson) trong vai một phi hành gia bị Nasa sa thải một cách bất công mười năm trước đó, Jo Fowler (Berry) là một quan chức cấp cao nhất của Nasa, và blogger KC (John Bradley) gặp nguy hiểm khi sứ mệnh của họ là giải cứu thế giới. Mặt trăng đã rơi ra khỏi quỹ đạo của nó, tạo ra sự tàn phá đối với môi trường của Trái Đất và ai đó cần phải đi lên vũ trụ và thiết lập lại mọi thứ. Harper, Fowler và KC là niềm hy vọng duy nhất của toàn nhân loại.

Ảnh - 620144162646402f9a7fa638

Nghe có vẻ thú vị với cốt truyện của Moonfall, nhưng cho đến nay, nó vẫn chưa được chứng minh là đủ để thu hút khán giả đến rạp. Vào thời điểm mà nỗi sợ hãi về COVID-19 mà nhiều người vẫn không thoải mái khi đi xem phim, các dự án khi phát hành phải thực sự có một "chất" gì đó mới lạ để thực sự thu hút người xem đến rạp. Với hiệu ứng hình ảnh giật gân và yếu tố khoa học viễn tưởng, có vẻ như Moonfall hoàn toàn đáp ứng tiêu chí nói trên.

Ảnh - 620144302eb4ff003564ae8a

Tuy nhiên, THR báo cáo rằng Moonfall có doanh thu mở màn không mấy khá khẩm tại phòng vé. Bộ phim phát hành ở Bắc Mỹ chỉ thu được 10 triệu USD trong kinh phí lên đến 140 triệu USD. Con số doanh thu ở quốc tế cũng không khả quan hơn khi Moonfall khởi chiếu với tổng doanh thu toàn cầu là 10,4 triệu USD.

Ảnh - 6201443e2646402f9a7fa639

Là một trong những người tiên phong của thể loại thảm họa hiện đại, những ngày đầu trong sự nghiệp của Emmerich đã mang đến những bộ phim ăn khách như Stargate, Independence Day Godzilla. Nhưng thể loại thảm họa dường như đã mất đi phần nào vẻ đẹp của nó trong những năm qua. Khi thời thế thay đổi, mối đe dọa kỳ ảo về việc thế giới bị nuốt chửng bởi một cơn sóng thủy triều khổng lồ hoặc phá hủy một cuộc chiến toàn diện với những sinh vật từ hành tinh khác trở nên kém thú vị hơn đối với khán giả.

Điều này không có nghĩa là những bộ phim thuộc thể loại này không thể tồn tại đến ngày nay, nhưng chỉ dựa vào các kịch bản về ngày tận thế đầy hiệu ứng đặc biệt đã không thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả hiện đại.

Ảnh - 6201444f2eb4ff003564ae8b

Có thể nói, một lý do lớn "biện minh" cho sự thiếu quan tâm đến thể loại thảm họa ngày nay là do cuộc sống thực cũng đáng sợ hoặc thậm chí đáng sợ hơn những gì mà những bộ phim đó có thể mang lại. Một thế giới bị chia cắt khi chìm trong đại dịch và thảm họa môi trường không còn là thứ có thể thưởng thức gián tiếp từ ghế trong rạp chiếu phim.

Ảnh - 620144672646402f9a7fa63b

Thay vào đó, khán giả giờ đây thường tìm kiếm những bộ phim mang tính thoát ly cho phép họ quên đi những căng thẳng trong cuộc sống thực. Emmerich dường như không ngoại lệ với xu hướng khán giả như vậy, vì gần đây Emmerich đã lên tiếng phản đối thể loại siêu anh hùng và chiến tranh giữa các vì sao. 

Moonfall dự kiến sẽ khởi chiếu vào ngày 18/2 tại một số cụm rạp tại Việt Nam.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ