Logo VieZ
|

No Way Home tiết lộ tương lai của X-Men, bóng tối sẽ bao trùm MCU khi đội dị nhân này "chuyển nhà"?

Đăng Khoa|

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi X-Men ra mắt trong MCU, và Spider-Man: No Way Home đã báo trước một cách tinh tế về một vấn đề lớn mà nhóm dị nhân này sẽ mang đến.

Spider-Man: No Way Home đã đưa ra vấn đề một cách tinh tế đối với các các dị nhân trong bộ phim X-Men. Marvel Comics luôn thích tưởng tượng những câu chuyện của mình diễn ra trong cái mà Stan Lee gọi là "thế giới bên ngoài cửa sổ của bạn" - mặc dù là thế giới với các vị thần và quái vật, người ngoài hành tinh và dị nhân. Vũ trụ Điện ảnh Marvel cũng đã đi theo định hướng này, cố gắng đưa các nhân vật khác nhau, từ Avengers đến Eternals vào thế giới thực. Điều đó dẫn đến một số bộ phim thú vị nhất, vì hậu quả chính trị của Hiệp định Sokovia đã làm tan rã các Avengers trong Captain America: Civil War.

Ảnh - 62000afb2646402f9a7fa0b9

Spider-Man là Avenger duy nhất ở độ tuổi thiếu niên còn xuất hiện ở vũ trụ rộng lớn này. Điều đó mang lại cho các bộ phim solo của Peter Parker một cảm giác độc đáo trong MCU, nhưng nó cũng liên quan đến một vấn đề to lớn - liệu có nên cho phép Người Nhện tham gia các cuộc chiến với đồng đội của anh hay không. Không mất nhiều thời gian để War Machine nhận ra điều này trong Captain America: Civil War, với việc Tony Stark gạt đi câu hỏi về tuổi của Người Nhện sang một bên.

Ảnh - 62000b1b2646402f9a7fa0ba

Câu hỏi về tuổi của Người Nhện lại xuất hiện trong Spider-Man: No Way Home, khi dì May bị buộc tội gây nguy hiểm cho trẻ em vì dì May đã cho phép Peter Parker hành động như một anh hùng. Tuy những câu hỏi này vẫn chưa được giải đáp một cách thích đáng, nhưng nó có ý nghĩa nghiêm trọng đối với tương lai của MCU, đặc biệt là nó liên quan đến X-Men

Ảnh - 62000b312eb4ff0035649f9b

Khi Disney mua phần lớn đế chế điện ảnh và truyền hình của Fox, Marvel đã giành lại quyền làm phim của X-Men. Giờ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các X-Men gia nhập MCU, bao gồm cả Charles Xavier, người sáng lập của nhóm. Trong truyện tranh, Charles Xavier là một người đàn ông đã thành lập School for Gifted Youngsters - nơi ông đào tạo những dị nhân mới, những người có sức mạnh thường được "kích hoạt" ở tuổi dậy thì.

Ảnh - 62000b522646402f9a7fa0bb

Tuy nhiên, Xavier không chỉ dạy họ cách sử dụng siêu năng lực một cách an toàn, ông cũng dạy họ cách tiến hành chiến tranh, huấn luyện họ trong Danger Room và cử họ đi thực hiện các nhiệm vụ chống lại các đối thủ mạnh như Magneto. Giả sử Marvel Studios muốn kể một câu chuyện X-Men, thậm chí chính xác bằng truyện tranh, câu trả lời cho câu hỏi của Đặc vụ Cleary trong No Way Home về người làm điều đó rất rõ ràng: Charles Xavier.

Ảnh - 62000b842646402f9a7fa0c1

Các bộ phim của Fox chưa bao giờ thực sự phải "vật lộn" với câu hỏi này. Các bộ phim X-Men ban đầu đã hoàn toàn bỏ qua nó. Mặc dù Giáo sư X điều hành một trường học, nhưng phần lớn các X-Men chứng kiến ​​trận chiến thực sự là người lớn. Fox sau đó đã lùi lại dòng thời gian X-Men trong X-Men: First Class, giới thiệu một phiên bản trẻ hơn của nhóm, nhưng hãng chưa bao giờ quan tâm đến ý nghĩa của câu hỏi này.

Ảnh - 62000b9d2646402f9a7fa0c4

Nhưng MCU với mức độ "tự nhận thức" cao hơn, chắc chắn hãng phim sẽ không thể "để yên" cho câu hỏi này. Rốt cuộc ngay sau khi nó được đặt ra, Charles Xavier sẽ diễn giải lại cho khán giả thấy ông ấy không phải là một kẻ mơ mộng đơn thuần, một người có tầm nhìn xa trông rộng và khao khát hòa bình giữa con người và dị nhân. Có một mặt tối được nhìn thấy trong việc anh ta sẵn sàng gửi những dị nhân trẻ ra trận. Ít nhất, điều này cũng tiết lộ rằng giáo sư X là một người thực dụng chủ nghĩa hòa bình, làm tất cả những thứ để có được điều này. 

Ảnh - 62000bac2646402f9a7fa0c8

Trọng tâm trong thế giới thực của MCU những câu hỏi này khá phổ biến. Thông thường, như trong Spider-Man: No Way Home, các câu hỏi được đặt ra nhưng không có câu trả lời nào được đưa ra - đơn giản vì việc giải quyết chúng sẽ khiến mọi thứ hơi lung lay. Nhưng Marvel có khả năng biến điều này thành chìa khóa cho phiên bản X-Men của MCU, với Charles Xavier của họ đen tối hơn nhiều so với những gì Patrick Stewart và James McAvoy miêu tả. Truyện tranh thực sự đã áp dụng cách tiếp cận này từ những năm 90 và các X-Men của Marvel Studios có thể phân biệt mình với những người tiền nhiệm trên màn ảnh rộng bằng cách nắm lấy bóng tối này ngay từ đầu.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: Screenrant Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ