Logo VieZ

Hẹn hò trở nên "xa xỉ", phụ nữ chọn độc thân để nâng cao sức khỏe và vị thế

Khang Huy|

Một số phụ nữ đang từ bỏ việc hẹn hò và thực hành cuộc sống độc thân đã cho biết họ có nhiều khả năng cải thiện sức khỏe tinh thần.

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực khiến những nhu cầu về tình yêu của phụ nữ trở nên không còn quan trọng. Với họ thì việc thực hành cuộc sống độc thân để tập trung vào các khía cạnh khác của cuộc sống mới là mối quan tâm hàng đầu, xu hướng phụ nữ lựa chọn từ chối việc kết nối cũng trở nên ngày càng phổ biến, bởi họ nhận ra được giá trị từ chính lối sống mà nhiều người vẫn mặc định là sự cô đơn.

Chủ nghĩa độc thân là sự lựa chọn của phụ nữ

Chia sẻ trên SCMP, Taylor Powell nhận ra cuộc sống hẹn hò của mình không như mong muốn, cô chán ngấy với văn hóa giao tiếp trên các ứng dụng hẹn hò. Vì vậy, để "tái tập trung và tái định tâm", cô ấy đã bắt đầu độc thân. "Trước khi độc thân, tôi nghĩ rằng tôi đã thất vọng với toàn bộ văn hóa móc nối, tôi đã nghĩ rằng tôi không muốn có bất kỳ cảm giác nào", cô giải thích, nhưng những cuộc gặp gỡ tình dục bắt đầu đeo bám cảm xúc của cô.

hen ho tro nen xa xi phu nu chon doc than de nang cao suc khoe va vi the - anh 0
Phụ nữ hiện đại ngày càng chán ghét việc hẹn hò khi chúng khiến tinh thần trở nên mệt mỏi

"Trước khi trở thành người độc thân, tôi đã hẹn hò với những anh chàng nói rằng họ muốn có một mối quan hệ lâu bền và những điều nghiêm túc, họ thực sự thổi phồng tâm trí của tôi với cuộc nói chuyện 'chúng ta'. Và sau đó một khi bạn đã thân mật, họ sẽ rời đi", cô nói. "Đó là một hình thức thao túng rất đau đớn và là điều tôi đã trải qua rất nhiều".

Trong khi chủ nghĩa độc thân từ lâu đã được thực hiện vì lý do tôn giáo, xu hướng độc thân này đang nổi lên từ những người đang chọn từ bỏ quan hệ tình dục vì không hài lòng với văn hóa móc nối hoặc mong muốn chữa bệnh và phát triển bản thân. Powell không đơn độc khi có rất nhiều cô gái thảo luận về cuộc sống độc thân, "Tôi đã chọn cuộc sống độc thân và không cho phép đàn ông xâm phạm sự bình yên và cơ thể của tôi trong hơn 8 tháng, nó thật tốt", một bình luận trên TikTok.

hen ho tro nen xa xi phu nu chon doc than de nang cao suc khoe va vi the - anh 0
Xu hướng độc thân nổi lên đến từ chính sự lựa chọn an toàn đối với sức khỏe người phụ nữ

Cyndi Darnell, một nhà tình dục học lâm sàng, trị liệu và cố vấn hôn xem xu hướng độc thân là một phản ứng đối với tình trạng thiếu giáo dục các công cụ cần thiết để điều hướng tình dục và các mối quan hệ. Tuy nhiên, cô ấy tin rằng đây là một lựa chọn của mỗi người, "nếu mọi người làm điều này vì cảm thấy chúng giống như điều gì đó tự do, cảm thấy hài lòng về bản thân dưới bất kỳ hình thức nào, thì đó là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý".

Độc thân là xu hướng chăm sóc sức khỏe tinh thần

Tiến sĩ Megan Fleming, một nhà tâm lý học lâm sàng ở New York đồng ý rằng độc thân có thể tạo cơ hội cho "chánh niệm và suy ngẫm". Cô nói: "Thử nghiệm với độc thân và bất cứ điều gì trong cuộc sống, tôi nghĩ nó rất đáng để thử. Nó giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của các mối quan hệ và tình dục. Đó là một cơ hội để cam kết và khám phá những bước ngoặt của riêng bạn".

hen ho tro nen xa xi phu nu chon doc than de nang cao suc khoe va vi the - anh 0
 Nhiều người nhận ra độc thân như một phương pháp chăm sóc và tăng cường sức khỏe đáng kể

Mặc dù Powell dự định chỉ độc thân trong một năm, cô gái hiện 25 tuổi này cho biết 3 năm sau, cô ấy vẫn đang học hỏi và trưởng thành nhờ cuộc sống độc thân. "Cuộc sống độc thân của tôi được coi như một trường lực và một lá chắn bảo vệ, bởi vì đây là một cách tuyệt vời để thấy được tính cách thực sự và giá trị của một ai đó", Powell nói thêm trên SCMP.

Nhiều phụ nữ nhận thấy việc độc thân như một phương pháp chăm sóc và tăng cường sức khỏe đáng kể, rất nhiều phụ nữ đang nhận ra việc duy trì sự yên bình và đơn độc hơn là có ai đó tự nhận an toàn nhưng không thực sự nghiêm túc. Nếu thấy rằng trải nghiệm hẹn hò không có lợi và đang mất nhiều hơn những gì đạt được, việc giành lại quyền kiểm soát có thể rất mạnh mẽ.

hen ho tro nen xa xi phu nu chon doc than de nang cao suc khoe va vi the - anh 0
Việc duy trì sự yên bình và tránh sự tiếp xúc của các chàng trai ngày càng trở nên phổ biến với phụ nữ

Fleming nói: "Đôi khi mọi người vướng vào vòng lặp hẹn hò mà cảm giác như bị từ chối rất nhiều và sau đó họ có thể tác động đến tâm trạng, đôi khi là trầm cảm", cô nói thêm: "Mặc dù cuộc sống độc thân có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn nhận thấy tình dục và mối quan hệ đang có tác động tiêu cực đến tâm trạng của bạn một cách nhất quán thì thời gian dừng lại sẽ có lợi".

Những cách lành mạnh để thực hành cuộc sống độc thân

Hãy chắc chắn rằng đây là điều mong muốn: Nếu đã chọn cuộc sống độc thân như một thực tiễn, thì hãy đảm bảo rằng bản thân đã sẵn sàng lựa chọn và có thể xác định một số lý do có ý nghĩa đối với chính mình.

Định nghĩa độc thân cho chính mình: Xác định ý nghĩa của độc thân của riêng bản thân, đối với một số người, độc thân nghĩa là không quan hệ tình dục xuyên suốt với một ai đó. Với số khác, có thể có nghĩa là không hôn, không chạm vào… tùy vào cách nhìn nhận mỗi người.

hen ho tro nen xa xi phu nu chon doc than de nang cao suc khoe va vi the - anh 0
Hãy nhìn nhận độc thân không phải cô đơn mà đó chỉ là sự lựa chọn trong cuộc sống mỗi người

Tìm hiểu về thể chất của bản thân: Nếu cuộc sống độc thân đồng nghĩa với việc hạn chế quan hệ tình dục với bạn đời, thì cũng nên tăng cường thực hành việc thủ dâm, dành thời gian để tìm hiểu cách cơ thể kích thích với phản ứng của bản thân, song cũng không nên lạm dụng.

Tìm hiểu tinh thần bản thân: không có ai trong không gian làm chúng ta phân tâm. Tình huống này là cơ hội để nhìn lại và phân tích bản thân, tìm ra hình mẫu. Có nhiều ý tưởng hơn về con người chính mình.

hen ho tro nen xa xi phu nu chon doc than de nang cao suc khoe va vi the - anh 0
Đừng để bản thân thụ động mà hãy có cho mình những cách để sống trọn vẹn với lựa chọn độc thân

Tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia: Nếu đang muốn tìm hiểu thêm về tình dục, cơ thể hoặc khoái cảm của mình, nên làm việc với một huấn luyện viên hoặc nhà trị liệu. Hoàn toàn không có gì phải xấu hổ khi tìm kiếm sự hỗ trợ, đặc biệt là trong một nền văn hóa như hiện tại.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ