Logo VieZ

Tại sao càng độc thân lâu lại càng không muốn yêu đương?

Dạ Ngân|

Độc thân không phải là ế mà là xu hướng sống tự do, độc lập dần trở nên không muốn yêu đương.

1. Bởi vì độc thân rất dễ gây nghiện ấy mà. Cô đơn lâu rồi, dần dần sẽ thành một thói quen.

Họ sẽ ngày càng chán yêu đương, càng khắt khe hơn với tình yêu, quý trọng bạn bè và tình thân hơn trước, yêu cha mẹ hơn.

Họ sẽ ngày càng thích nghe nhạc, đọc sách, chơi guitar, ngày càng thích mọi thứ trừ tình yêu ra, ngày càng chẳng trông mong gì vào những ngày lễ tết, sẽ thấy mình sống thật là tự do tự tại.

tai sao cang doc than lau lai cang khong muon yeu duong - anh 0

Đối với người mà họ thầm thương trộm nhớ, họ cũng chỉ tưởng tượng mà thôi, cuối cùng cũng sẽ từ bỏ… 

2. Bởi vì họ chỉ nhớ đến cảm giác đau lòng, mà đã quên đi mình từng động lòng như thế nào. 

3. Có người nói rằng: "Con người ở thời đại này sống vội quá. Họ chỉ xem tấm ảnh, nghe vài câu nói, chúc nhau ngủ ngon đôi ba bữa, vậy là đã thích nhau rồi. Nhưng họ ghét nhau cũng nhanh không kém gì. Yêu đương hai ba năm, lại chia tay nhau chỉ vì một ánh mắt, một câu nói.

Chưa đến một giây đã quyết định buông xuôi. Đa tình thì đúng là lạnh lùng thật, nhưng cũng rất tốt đấy chứ, vì đánh nhanh thắng nhanh bao giờ cũng tốt hơn hai bên cứ mờ ám chẳng rõ ràng. Chỉ sợ kẻ quyết đoán lại gặp phải người vấn vương tơ lòng, người tình ý liên miên không dứt lại gặp kẻ đứng núi này trông núi nọ. Trên thế gian này, những kẻ thắng, quá nửa là những tên bạc tình".

tai sao cang doc than lau lai cang khong muon yeu duong - anh 0

Không phải là càng độc thân lâu thì càng không muốn yêu đương, là do tiếp xúc quá nhiều rồi, mới phát hiện ra có rất ít người thật tâm với mình. 

4. Trái tim này luôn thích nhiều người, nếu chỉ dành nó cho riêng một ai thì thật sự quá mệt mỏi. 

5. Có hai khả năng: Một là đã quá quen sống một mình rồi, không cần phải lo nghĩ quá nhiều, cũng không quá gò bó, rất tự do tự tại.

Hai là độc thân quá lâu nên chẳng còn biết cách yêu đương nữa, không biết cách theo đuổi người khác, chỉ biết chờ người ta theo đuổi mình. Nhưng cuối cùng, họ không đợi được. 

tai sao cang doc than lau lai cang khong muon yeu duong - anh 0

6. Không phải là cô đơn lâu quá nên không muốn yêu nữa, là do họ từng bị tình yêu làm tổn thương, thời gian để vết thương lòng lành lại quá dài. 

7. Tôi đây độc thân từ trong trứng, đến nay đã 25 năm rồi, mắc chứng không có năng lực yêu đương, không muốn tiếp xúc với mấy người khác giới, cũng cực kì bài xích chuyện xem mắt. Tính tình tôi từ nhỏ đã lạnh lùng, tự ti, vẻ ngoài cũng không phải kiểu con trai thích nhìn, đến bây giờ tôi vẫn thấy độc thân đúng là cực kì sướng. 

tai sao cang doc than lau lai cang khong muon yeu duong - anh 0

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ