Love to Lớp: Khi thế giới cùng nhau độc thân

Độc thân đang dần trở thành xu hướng, vì sao lại thế?

Có ba câu hỏi lớn của người trẻ đối với việc yêu đương hẹn hò đó là: có xứng không, có cần không, và có muốn không.

Chúng ta có xứng để yêu đương không?

Trên Tik Tok, mạng xã hội thịnh hành của Gen Z, không khó bắt gặp những chiếc video hài hước xoay quanh lý do độc thân. Việc yêu đương cũng giống như thi đậu đại học danh tiếng vậy, lẽ nào tôi không muốn hay sao? Không, là tôi không xứng!

love to lop khi the gioi cung nhau doc than - anh 0

Không thể phủ nhận, Internet đã và đang trở thành sân khấu rực rỡ sắc màu. Mỗi ngày lên mạng, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những người bằng tuổi đã đạt được bằng quốc tế, học bổng triệu đô, mua được nhà được xe. Áp lực đám đông dễ dàng khiến chúng ta cảm thấy mình thật tầm thường, phải phấn đấu trở nên xuất sắc hơn, có một sự nghiệp tốt hơn mới có thể nói tới chuyện yêu đương.

Chúng ta có cần yêu đương không?

Lối sống của thế hệ mới đang có sự chuyển biến lớn so với thế hệ trước, đặc biệt là ở thành thị. Thế hệ X và Y cảm thấy việc trải nghiệm các hoạt động xã hội như ăn hàng, xem phim rất cần có người đồng hành, nhưng với thế hệ Z, trải nghiệm mọi thứ một mình đang dần trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết.

love to lop khi the gioi cung nhau doc than - anh 0

Không ít nhà hàng và quán ăn đã sắp xếp để thuận tiện hơn cho những khách hàng đi một mình, và việc trải nghiệm một mình càng lúc càng được nhìn như một biện pháp khám phá bản thân hiệu quả. Vì lẽ đó, chúng ta cảm thấy thoải mái hơn với lối sống một mình và không cảm nhận được sự cần thiết trong việc tìm kiếm đối tượng yêu đương.

Chúng ta có muốn yêu đương không?

Nếu có ai đó hỏi tới, thế hệ trẻ có muốn yêu đương không? Câu trả lời chắc chắn là có, nhưng không nhất định ngay bây giờ.

love to lop khi the gioi cung nhau doc than - anh 0

"Trong mối quan hệ với một ai đó" (In a relationship) đang dần tụt dốc trên bảng xếp hạng ưu tiên, trong lúc chủ nghĩa "yêu chính mình" (Love Yourself) càng lúc càng lên ngôi. Thế hệ mới muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, thay vì vội vã tiếp xúc với người khác.

Sau khi trả lời cho 3 câu hỏi đó rồi, bạn có chắc chắn rằng mình muốn độc thân? 

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Love to Lớp: Con gái ơi, thực tế thì tốt nhưng xin đừng thực dụng!

Love to Lớp: Khi yêu đương, đâu là lúc nên kịp thời chia tay?

Love to Lớp: Sau chia tay, đây là 5 dấu hiệu cho thấy chàng trai còn tình cảm với bạn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ