Logo VieZ

Gửi những người còn độc thân: Cho bản thân cơ hội, để yêu và được yêu!

Dạ Ngân|

Cuộc sống độc thân rất thoải mái, bạn không cần phải để ý đến cảm nhận của người khác.

Trong bộ phim Sex And The City có câu nói: "Trước đây, độc thân được hiểu là không ai yêu bạn. Bây giờ, độc thân được hiểu là bạn rất gợi cảm, bạn chỉ đang lựa chọn một lối sống ung dung tự tại, lựa chọn người sẽ đồng hành sau này".

Ngày nay, ngày càng nhiều bạn trẻ miệng thì luôn nói "muốn có một mối tình ngọt ngào", thế nhưng bên ngoài lại chẳng thể hiện hành động thực tế nào. Ngoài thời gian làm việc, rảnh rỗi thì lướt điện thoại, xem phim, chẳng qua vì gia đình thôi thúc nên mới đành đi xem mắt.

Cuộc sống độc thân rất thoải mái, bạn không cần phải để ý đến cảm nhận của người khác. Muốn ngủ lúc nào thì ngủ, không phải tốn thời gian để suy nghĩ hôm nay ăn ngọt hay ăn cay, hôm nay muốn đưa người yêu đi đâu chơi, ngày lễ thì tặng quà gì để người yêu vui...

gui nhung nguoi con doc than cho ban than co hoi de yeu va duoc yeu - anh 0

Thoải mái là vậy, nhưng tôi vẫn khuyên bạn đừng nên độc thân quá lâu, nếu không, bạn thật sự sẽ không muốn yêu đương, thậm chí còn quên cách yêu đương. Yêu cầu tự thân của mỗi người là: tôi không muốn tạm bợ, tôi muốn tìm người đúng với ý tôi, nếu như anh ta không xuất hiện, tôi thà độc thân còn hơn. Nhưng thời gian thì cứ trôi đi, bạn dần dần nhận ra, cái gọi là khái niệm "thích hợp" hình như ngày càng mơ hồ. Cho đến một ngày, bản thân cũng không biết mình rốt cuộc muốn người như thế nào.

gui nhung nguoi con doc than cho ban than co hoi de yeu va duoc yeu - anh 0

Bạn học thời đại học với tôi là Vy Vy, mới vào năm nhất đại học liền hứng khởi đặt ra mục tiêu tìm một người bạn trai ấm áp, đối tốt với mình, vì trong lớp không có đứa con trai nào phù hợp với yêu cầu của cô ấy. Thế nhưng điều đáng nói là cô ấy cũng chẳng thích giao thiệp với ai, mỗi ngày nằm dí ở phòng lướt mạng xã hội, xem phim Hàn. 4 năm đại học cứ như thế trôi qua, cũng không tìm được người thích hợp.

Thực ra trong thời gian 4 năm, cũng có rất nhiều nam sinh chủ động tỏ tình với Vy Vy, nhưng cô ấy cảm thấy không thích hợp. Nhưng rốt cuộc là không thích hợp ở chỗ nào, ngay cả bản thân cô ấy cũng không biết. Dần dần, Vy Vy cũng nhận ra đâu là người thích hợp với cô ấy.

gui nhung nguoi con doc than cho ban than co hoi de yeu va duoc yeu - anh 0

Mỗi người chúng ta đều muốn có được một tình yêu hoàn hảo, vì vậy trong quá trình tìm kiếm, luôn từ chối những người mà chúng ta cho là không hoàn hảo. Nhưng tình yêu xưa nay nảy mầm từ sự quen biết của hai người, hành trình từ quen biết đến yêu đương, nếu bạn từ chối tất cả những cơ hội tình cảm có khả năng xảy ra, tình yêu vì thế cũng sẽ chối từ bạn.

Điều đáng sợ nhất của tình yêu là buông lơi, tình cảm không chịu được sự chậm trễ, độc thân không thể đứng trước thử thách của thời gian. Một trong những việc đau khổ nhất của yêu đương là biến người mình thầm thương trộm nhớ thành anh em với nhau.

Cạnh tôi có một cô đồng nghiệp dung mạo xinh đẹp, độc thân cũng khá lâu, nhìn thấy tất cả những người bên cạnh đều đã thoát độc thân, cô ấy càng không thể lý giải: "Rõ ràng điều kiện của mọi người cũng bình thường, vậy tại sao đến giờ chỉ có một mình mình độc thân?". Trong lòng đồng nghiệp thực ra cũng có thích một người, nhưng đối phương thực sự quá ưu tú, nên cô ấy không giám tỏ tình với người ta, sợ một khi thất bại thì ngay cả cơ hội làm bạn cũng không có. Cứ như thế, rối mù, nửa vời, cho đến khi người con trai mà cô ấy thích có bạn gái.

gui nhung nguoi con doc than cho ban than co hoi de yeu va duoc yeu - anh 0

Thích thì tìm cách theo đuổi, không thích thì mỉm cười làm bạn. Cái kiểu cẩn thận từng li từng tí, không dám cho người khác biết, chẳng khác nào việc tự động giới hạn cảm xúc của mình với đối phương. Thế nhưng, nỗi đau sau một lời tỏ tình thất bại có lẽ vẫn đỡ âm ỉ hơn việc mãi mắc kẹt trong "vòng bạn bè" với người mình thích.

Điều đáng ngại là, khi bạn dần làm mờ hình ảnh của người mà bạn thích trong lòng, khi bạn bỏ lỡ người mình thích, sự tự tin và đam mê tình yêu cũng từ từ suy giảm đi. Khi 20 tuổi, bạn nghĩ rằng vẫn còn sớm để độc thân, nghĩ rằng con gái nên chờ đợi để được người mình thích. Khi 25 tuổi, bạn nghĩ rằng sự nghiệp quan trọng nhất, có độc thân cũng chẳng sao.

Đợi đến khi 30 tuổi, bạn sẽ nhận ra những năm tháng trước kia đúng là tiếp sức lực cho bạn, thế nhưng tình cảm bên trong cũng dễ bị vụn vỡ, chỉ có thể an ủi bản thân: "Tôi nhất định sẽ đợi người thích tôi xuất hiện". Vậy nếu như người đó luôn không xuất hiện thì sao?

gui nhung nguoi con doc than cho ban than co hoi de yeu va duoc yeu - anh 0

Đương nhiên, không phải khuyên mọi người đừng độc thân. Khi một mình, bạn có thể chú tâm làm việc mà bạn thích, có thể hưởng thụ cuộc sống tự do. Nhưng điều tôi muốn nói là, đừng vì độc thân quá lâu, mà mất đi năng lực yêu đương. Đừng vì độc thân quá lâu, mà khi đối diện với tình yêu chỉ có thể bị động, yêu đến mê muội, dạ dạ vâng vâng. Đừng vì độc thân quá lâu, mà ngay cả lòng tin cho bản thân cũng không có, bắt đầu ăn năn hối hận.

Tạm thời độc thân là vì để gặp gỡ một người tốt hơn sau này, đừng luôn sợ hãi những người đã phụ mình trước đây, thứ tự xuất hiện trong tình yêu luôn là điều bất ngờ.

Có lẽ người bạn trai đầu tiên là người mà bạn muốn giao phó cả đời. Nhưng cũng có lúc phải trải qua nhiều lần kiếm tìm, mới có thể tìm được người thật sự phù hợp. Phải luôn cho bản thân mình cơ hội, để tận hưởng quá trình yêu và được yêu.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn: Weixin - Nhụy Hi

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ