Logo VieZ

Người chơi hệ "qua đường": Những quy tắc vàng cho "Friends With Benefits"

Kiều Anh|

Cần ghi nhớ: Đây là một tình bạn "lợi ích" chứ không phải là mối quan hệ yêu đương!

"Friends With Benefits" hay "FWB" không còn là cụm từ xa lại đối với giới trẻ ngày nay. Cụm từ này nếu dịch sát nghĩa thì chính là "mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích", một mối quan hệ giữa hai người bạn mà giữa họ có quan hệ tình dục nhưng không ràng buộc về tình yêu.

Nếu ở thế hệ cha mẹ, ông bà chúng ta, chuyện tình yêu vẫn còn là một chuyện khá "ngại ngùng" để chia sẻ kỹ càng thì với những người trẻ ngày nay, chúng ta rất thoải mái, thậm chí còn không hề thấy xấu hổ khi chia sẻ thật lòng với nhau xu hướng tình dục của bản thân.

nguoi choi he qua duong nhung quy tac vang cho friends with benefits - anh 0

Việc có một người "bạn" như này cũng không phải là chuyện gì đáng xấu hổ! Một mối quan hệ mà cả hai đều vui vẻ, đều thỏa mãn được "khao khát dục vọng" mà không cần phải đau đầu lo lắng đến dự định tương lai của hai người. 

Nhưng liệu chúng ta có nên nói với người khác rằng chúng ta đang có một "người bạn dựa trên lợi ích", hay phải giữ bí mật? Liệu có ổn khi chúng ta dừng lại mối quan hệ FWB và hẹn hò thực sự? Điều quan trọng nhất là, điều gì sẽ xảy ra nếu một người bắt đầu có tình cảm với người kia? Làm thế nào để đối mặt với vấn đề đó khi khoảng cách giữa hai người dần mờ nhạt, mọi thứ trở nên rối rắm và mối quan hệ vui vẻ, thoải mái bỗng trở thành "một nùi drama"?

nguoi choi he qua duong nhung quy tac vang cho friends with benefits - anh 0

Vì vậy, để duy trì được mối quan hệ FWB một cách lành mạnh và thoải mái đúng với mục đích ban đầu của nó, tồn tại những quy tắc mà chúng ta cần "tuân thủ" một cách nghiêm túc. Điển hình có thể kể đến 13 điều dưới đây:

Chọn người thành thật

Bạn cần đảm bảo rằng bạn và người ấy cởi mở với nhau về mọi chuyện, nghĩa là cả hai người cần cân bằng cảm xúc, cùng trên một "chiến tuyến", nếu chẳng may bạn có tình cảm với người ấy thì nghĩa là người ấy cũng có tình cảm với bạn.

Điều tương tự với trường hợp một trong hai muốn kết thúc mối quan hệ. Cả hai người cần phải thấy ổn với kết quả cuối cùng, vì thế mà tin tưởng và giao tiếp thành thật chính là chìa khóa quan trọng trong mối quan hệ này.

nguoi choi he qua duong nhung quy tac vang cho friends with benefits - anh 0

Thẳng thắn chia sẻ về sở thích "chăn gối" của bản thân

Điều cốt yếu khi có FWB chính là để vui, để thỏa mãn nhu cầu "giường chiếu"! Hãy chia sẻ cả những điều bạn thích và những điều bạn không thích, rồi khuyến khích đối phương cũng làm điều tương tự. Bạn không cần phải cố làm những điều khiến bạn không thoải mái, nhưng hãy nói cho đối phương biết thứ bạn muốn và xem liệu hai người có chung "sở thích" hay không.

Chỉn chu như thể họ là người "quan trọng" với bạn

Mặc dù bạn không muốn có một mối quan hệ thực sự, nhưng sẽ không công bằng cho người "bạn" ấy nếu bạn đến buổi hẹn với những người cố gắng của mình với đôi chân sần mụn, áo lót ám màu và mái tóc bết. Đảm bảo rằng bạn cũng sẽ rất khó chịu nếu FWB xuất hiện với vùng nách bốc mùi và mái tóc bóng dầu! Đó là phép lịch sự cơ bản mà.

nguoi choi he qua duong nhung quy tac vang cho friends with benefits - anh 0

Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng về mặt tình cảm

Chuyện "giường chiếu" bình thường có thể sẽ không bình thường nếu bạn chưa sẵn sàng về mặt tâm lý. Một số người có thể dễ dàng tách rời hành động khỏi cảm xúc, nhưng nhiều người lại phải vật lộn với nó và điều đó không sao cả!

Rất nhiều người trong chúng ta được "lập trình" để cảm thấy kết nối sau khi "ngủ" với ai đó, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn hoàn toàn ổn với việc "giường chiếu" mà chỉ có "giường chiếu" chứ không dẫn đến chuyện gì đó xa hơn.

Luôn "quan hệ" một cách an toàn

"Ba con sói" luôn là cứu tinh! Nó không chỉ giúp bạn tránh việc mang thai ngoài ý muốn với một người mà bạn chẳng hứng thú lâu mà còn đảm bảo rằng bạn sẽ không bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục(STD). Đây là chìa khóa an toàn để bạn thoải mái quan hệ với người mà bạn không chung thủy với.

nguoi choi he qua duong nhung quy tac vang cho friends with benefits - anh 0

Mở rộng tầm nhìn (và trái tim) cho một mối quan hệ mới

Nói cách khác: Đừng quá thoải mái hoặc khép mình lại với việc tìm kiếm người bạn muốn ở bên. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ một người tuyệt vời chỉ vì bạn có một người bạn tình đâu!

Không ngủ qua đêm cùng nhau

Ngủ qua đêm với nhau có thể làm rối tung mọi thứ. Nếu bạn muốn bản thân không bị ràng buộc về mặt tình cảm thì việc ngủ cạnh FWB và đi đến cạnh họ là điều vô cùng thân mật. Hãy chúc đối phương ngủ ngon rồi đi tắm, và lên giường ngủ với cảm giác thư thái, hài lòng và hoàn toàn thoải mái chỉ khi FWB của bạn đã rời khỏi.

nguoi choi he qua duong nhung quy tac vang cho friends with benefits - anh 0

Không ôm và âu yếm

Nếu hai bạn có thỏa thuận rằng cần âu yếm vào lúc nào đấy thì điều đó ổn, nhưng nếu không có thỏa thuận cụ thể thì tốt nhất bạn và người đó nên hạn chế ôm và âu yếm nhau.

Ôm hay âu yếm là những hành động kích thích sự thân mật, đây là điều hoàn toàn không nên đối với FWB. Nếu bạn muốn giữ một mối quan hệ đơn giản thì hành động thân mật có thể xáo trộn mọi thứ đó!

Không kỳ vọng vào những lợi ích khác

Đừng mong đợi bất cứ điều gì giống như những mối quan hệ khác từ FWB, cũng đừng lên kế hoạch cho bất cứ điều gì lãng mạn! Đừng bày vẽ những bữa tối cầu kỳ hay hoa và quà. FWB chỉ là bạn tình, người giúp bạn thỏa mãn nhu cầu giường chiếu và (có thể) có một vài mẩu trò chuyện ngắn. Đó là tất cả.

nguoi choi he qua duong nhung quy tac vang cho friends with benefits - anh 0

Đừng bám dính

Xin nhắc lại một lần nữa, đây là một tình bạn chứ không phải là mối quan hệ yêu đương! Bạn đừng để quần áo hay bàn chải đánh răng dự phòng ở chỗ họ, cũng đừng khiến họ buồn nếu họ có việc cần làm, có hẹn hay hủy hẹn với bạn. Một khi bạn trở thành người đeo bám thì mọi chuyện sẽ không còn vui vẻ nữa.

Không giới thiệu FWB với gia đình

FWB là một lựa chọn tạm thời. Nếu cha mẹ bạn chưa biết đến FWB của bạn thì đừng cảm thấy bắt buộc phải giới thiệu họ với gia đình hoặc bạn bè của bạn. Bạn sẽ không muốn mọi người bắt đầu cằn nhằn "Chuyện gì đang xảy ra với hai người vậy?" đâu. Hãy bỏ qua "drama" và sống thật thoải mái nhé!

nguoi choi he qua duong nhung quy tac vang cho friends with benefits - anh 0

Không nổi giận khi họ gặp gỡ người khác

Hãy nhớ rằng FWB không phải là "nửa kia" của bạn. Cũng giống như việc bạn nên mở rộng trái tim với các mối quan hệ mới, họ cũng được phép hẹn hò, sử dụng Tinder và "matching" với bất kỳ người nào mà họ muốn. Nếu bạn phát hiện ra FWB của mình đang quan tâm đến người khác thì đó là điều bình thường, bởi họ không hề lừa dối bạn. Bạn cũng có thể tự do hẹn hò với bất kỳ ai bạn muốn.

Đừng đi đâu cùng nhau ngoài "giường ngủ"

Sau một vài đêm tuyệt vời, bạn đừng cảm thấy hai người cần phải bắt đầu làm những việc giống như hẹn hò như đi mua sắm hay xem phim cùng nhau. Tốt hơn hết là mối quan hệ này chỉ nên giữ ở trên giường ngủ. Nếu cả hai đều có cảm xúc mạnh mẽ hơn với đối phương thì những chuyện hẹn hò ấy sẽ đến một cách tự nhiên mà thôi.

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: Pinterest

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ