Logo VieZ

Gen Z nói về "Crush": Nên thổ lộ hay giấu kín trong lòng?

Băng Đình|

Crush là sinh vật vô tâm nhất quả đất... nhưng chúng ta vẫn thầm thương trộm nhớ theo một cách nào đó.

Bạn có bao giờ cảm thấy rung động bởi một chàng trai ấm áp hay một cô gái xinh đẹp hay chưa? Nếu câu trả lời là có thì chắc chắn trong trái tim bạn đã có một "crush". Crush một ai đó đối với các bạn trẻ không còn là một điều quá mới lạ. Bởi lẽ, những rung động bất chợt của con tim hầu như không thể lý giải được.

Cảm xúc đó có đôi khi mãnh liệt như một tình yêu bùng cháy dữ dội, đôi khi chỉ nhẹ nhàng khó tả như một sự say nắng nhất thời. Thế nên người ta cứ gọi chung nó bằng định nghĩa "crush một người" nghe vừa dễ thương lại chẳng chút nặng nề.

gen z noi ve crush nen tho lo hay giau kin trong long - anh 0

Tuy nhiên, chọn cách thổ lộ hay giấu kín tình cảm đối với crush vẫn là một nỗi niềm trăn trở vì nó xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Thực tế, chúng ta lý tưởng hóa cảm xúc quá lớn với crush đến mức đặt niềm tin vào nó quá cao. Và kết quả là đôi khi chúng ta phải trả giá bằng chính các mối quan hệ của mình.

Vậy khi crush một người, bạn nên thổ lộ hay giấu kín trong lòng. Hãy cùng lắng nghe sự lựa chọn của các bạn trẻ trong tình thế này!

Giấu kín trong lòng để tránh rạn nứt mối quan hệ

Thổ lộ tình cảm với một người cũng được xem như một sự can đảm. Bởi lẽ, tình cảm là chuyện khó bộc bạch nhât trên đời và xác xuất cho một lần thổ lộ là 50/50. Chúng ta sẽ không thể nào biết được đối phương đặt mình ở vị trí thứ bao nhiêu trong tim.

Chia sẻ về điều này, bạn Phan Thị Ánh Kim, 20 tuổi thổ lộ cùng : "Crush đối với mình là một chàng trai tuyệt vời, là động lực để thôi thúc mình cố gắng mỗi ngày. Nhưng đoạn tình cảm từ một phía này mình xin ngại ngùng giấu kín lúc ban đầu và sau đó mình sẽ có những hành động cho crush thấy những tín hiệu từ mình. Sau một thời gian nếu đủ can đảm để nói ra thì mình sẽ trực tiếp tỏ tình với bạn ấy".

gen z noi ve crush nen tho lo hay giau kin trong long - anh 0
Bạn Phan Thị Ánh Kim, 20 tuổi

Cũng giống như Ánh Kim, bạn Phương Thảo cũng tỏ tường: "Mình sẽ không thổ lộ đâu! Nếu như thế thật, mình sẽ lấy cậu ấy làm động lực để phấn đấu mỗi ngày. Ngưỡng cửa cấp 3 này cậu ấy sẽ là người đẹp nhất mà mãi về sau mình nhớ đến. Sẽ không có thất vọng hay ảo não về vấn đề yêu thương. Tuy sẽ luyến tiếc, sẽ nhớ nhưng những kí ức về chàng trai năm ấy mãi mãi là trong sáng thuần túy nhất trong mình

Những ánh nhìn dè dặt nhút nhát ngắm nhìn cậu qua cửa sổ, tôi sẽ nhớ mãi. Cảm ơn cậu vì đã đến cũng đi khỏi nhịp sống của tôi nhẹ nhàng đến thế".

Thật ra, chúng ta đa phần chon cách giữ kín trong lòng vì không muốn làm mất đi một mối quan hệ. Nhiều người chọn đứng từ xa để ngắm nhìn người đó, tự tạo ra một sợi giây, một khoảng cách vô hình để không làm tổn thương thứ tình bạn ở giữa. Và rồi tình cảm đẹp đẽ đó sẽ mãi được trôn vùi trong tim của một người.

Thổ lộ - "Được ăn cả ngã về không"

Trong thời thanh xuân, chúng ta giấu trong đó những lần đầu ta biết yêu. Nó gói trong đó người mà ta từng thương từng cảm nắng. Thanh xuân ai cũng từng rung động bởi một ai đó, cảm giác này không mấy dễ chịu; thích nhưng ngại mở lời, yêu nhưng chẳng dám đến gần.

Để chấm dứt tâm trạng rối ren này và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn, nhiều người trẻ mạnh dạn thể hiện tình cảm của mình với người thầm thương, trộm nhớ. Chia sẻ về vấn đề này, bạn Hải My, 20 tuổi cho biết: "Nếu mình có crush thì tất nhiên mình sẽ chọn cách tỏ tình. Vì biết đâu tình cảm của mình được đáp trả thì sao. Còn nếu không thì nó như một trải nghiệm, chứ nếu mình cứ giữ trong lòng mình sẽ cảm thấy khó chịu".

gen z noi ve crush nen tho lo hay giau kin trong long - anh 0
Bạn Hồ Hải My, 20 tuổi, sinh viên

Được cho là thế hệ cởi mở, người trẻ ngày nay giải phóng mình và dám đặt niềm tin vào tình yêu. Mạnh dạn thổ lộ tình cảm, người trẻ được sống là chính mình, trọn vẹn và nồng nhiệt hơn. Họ không phải hối tiếc vì những tình cảm bỏ lửng, không được hồi đáp.

Đồng quan điểm với Hải My, bạn Bảo Hân, 20 tuổi cho rằng: "Thật ra, không ai có thể sống lại tuổi trẻ này lần thứ nên theo mình thì nên nói, dù được hay không thì vẫn nên nói, nói ra không hẳn là để đối phương yêu mình, mà nói ra để bản thân cảm thấy nhẹ lòng. Có những người chọn cách im lặng để rồi 2 năm, 5 năm hay 10 năm họ vẫn giữ lấy tình cảm ấy trong lòng mà không thể nào bước tiếp được".

gen z noi ve crush nen tho lo hay giau kin trong long - anh 0
Bạn Nguyễn Bảo Hân, 20 tuổi, sinh viên

Thế nên, dù có ra sao thì tình yêu ở độ tuổi nào có lẽ vẫn là một thứ tình cảm đẹp đẽ nhất, khó quên nhất, thấm thía nhất, để lại trong mỗi người một dư vị đậm đà đi theo cùng năm tháng. Thổ lộ hay giấu kín vẫn là câu chuyện nên nằm trong sự quyết định của mỗi người!

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: NVCC

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ