Love to lớp: Yêu phải bạn thân là một trải nghiệm như thế nào?

Chia sẻ

Hãy thử tượng tượng một ngày bạn và bạn thân yêu nhau, đó sẽ là điều gì đó rất đáng sợ hay hoàn toàn là một câu chuyện thú vị?

Vốn dĩ là những người bạn rất thân với nhau. Nhưng biết đâu chừng ranh giới giữa yêu và bạn lại bị phá vỡ bởi chính những sự gần gũi hay rung động mà cả hai vô thức tạo ra. Đừng suy nghĩ quá nhiều, đôi khi chúng ta cần phải liều lĩnh trong tình yêu.

Tình yêu này sẽ vô cùng thú vị và đặc biệt khi cả hai chẳng phải mất một thời gian quá dài để tìm thấy sự liên kết hay xem xét về đối phương. Bạn và người đó vốn dĩ đã hiểu biết và có những sự trải nghiệm về nhau.

love to lop yeu phai ban than la mot trai nghiem nhu the nao - anh 0

Nên nếu đã khẳng định và suy nghĩ kỹ về quyết định của nhau thì đừng ngại ngần vì vốn chẳng có một ranh giới nào cho tình yêu. Hãy nhìn vào điều tích cực, khi yêu bạn thân bạn sẽ chẳng phải mệt mỏi để xem mình có phù hợp để tiếp tục để yêu hay không, sự kết nối này không phải cặp đôi nào cũng có được.

Ở những lần hẹn hò, bạn cũng sẽ cảm thấy rất thoải mái, vì khi bên cạnh nhau nó cũng chỉ đơn giản như việc bạn đi chơi cùng nhau trước kia. Nhưng có điều thay đổi, là đối phương sẽ luôn sẵn sàng đợi chờ chúng ta.

Luôn xuất hiện khi ta cần như cách của một người bạn, chăm sóc ta như những người đang yêu nhau. Sẽ cũng chẳng là những lần hủy kèo bất chợt mà thay vào đó khi họ đã nói thì luôn tìm mọi cách để thực hiện.

love to lop yeu phai ban than la mot trai nghiem nhu the nao - anh 0

Bạn bè và gia đình đã biết nhiều về nhau, nên cũng chẳng còn lo ngại việc gia đình cấm đoán. Điều này cũng chính là cơ hội để tình yêu của chúng ta có dịp tiến xa hơn. Việc giới thiệu người yêu đến với những người thân đôi khi lại là cuộc "Cách mạng" rất dài.

Mà điều này lại chứa đựng rất nhiều sự mông lung, đôi khi là căng thẳng vì sẽ có sự không tương hợp giữa đối phương và người xung quanh. Nhưng nếu đó là những người bạn thân, vốn đã biết nhau từ trước thì cũng chẳng phải đau đầu suy nghĩ việc này.

Một điều thú vị nữa, là các bạn đã có sự thấu hiểu nhau từ trước. Nếu một mối quan hệ bình thường vì yêu bạn phải tìm cách trở nên hòa hợp, tiết chế cá tính hay trở nên hoàn mỹ trong mắt đối phương, việc này đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi.

love to lop yeu phai ban than la mot trai nghiem nhu the nao - anh 0

Còn nếu đó là một người bạn thân thì bạn hoàn toàn có thể tự tin. Vì ở thời điểm trước khi yêu, dù bạn có là một người không hoàn hảo và chẳng có gì ấn tượng thì đối phương vẫn bên cạnh bạn đấy thôi.

Họ thậm chí còn biết hết tất tần tật về tật xấu của bạn mà vẫn chọn yêu bạn. Trong tình yêu hiểu và cảm thông chính là cách hiệu quả nhất để giữ lửa cho mối quan hệ. Đó cũng có thể là những sở thích riêng của bạn, nên khi yêu họ luôn biết được bạn muốn gì và cần gì.

love to lop yeu phai ban than la mot trai nghiem nhu the nao - anh 0

Đôi lúc có những bí mật riêng tư mà không phải cặp đôi nào cũng có thể chia sẻ cho nhau, chỉ những người gọi nhau bằng chữ "Thân" mới dễ dàng nói cùng nhau. Nên việc chuyển đổi từ bạn thân sang người yêu đôi lúc khiến bạn bối rối nhưng đó đồng thời cũng khiến mối quan hệ trở nên chân thành và gần gũi nhau hơn.

Sự an toàn bên đối phương là hoàn toàn tuyệt đối. Điều này thì không dễ tìm kiếm ở một đối phương bất kỳ nào khi bắt đầu một mối quan hệ. Nhưng đó là một người bạn đã luôn sẵn sàng giúp đỡ, bên cạnh bạn những lúc vui hay buồn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bên cạnh.

Đồng hành cùng một người trong tình yêu sẽ là một hành trình đầy thú vị khiến bản thân trở nên hạnh phúc và cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp. Việc "cảm nắng" một người là hết sức bình thường, kể cả đó là bạn thân. Nên khi cả hai đã có những rung động thì hãy dành cho nhau thứ tình cảm đặc biệt này. Đừng nên từ chối sự thật thà của trái tim.

love to lop yeu phai ban than la mot trai nghiem nhu the nao - anh 0

Tuy nhiên, việc yêu bạn thân còn phụ thuộc vào nhiều hoàn cảnh hay những quan điểm sống của cả hai nên hoàn toàn chẳng có việc đúng sai ở đây. Có chăng là bản thân đã dám thổ lộ lòng mình hay chưa?

--------------

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Love to Lớp: Phải làm gì khi gặp được người mới tốt hơn hiện tại?

Love to Lớp: 5 thái độ vô tình khiến bạn "ế thực lực"

Love to Lớp: Tại sao gen Z lười yêu?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ