Đôi lời gửi đến những người trẻ "tầm thường"

Chia sẻ

Bạn đừng nghĩ mình là một bình thường, bạn có nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Đôi lời gửi đến những người trẻ "tầm thường"

1. Hãy coi trọng những điều bình thường của cuộc đời
Hiện trạng của hầu hết những người bình thường, sống trong những ngôi nhà thuê, chen chúc trên xe buýt và tàu điện ngầm để tan sở, chạy vạy kiếm sống như bạn là điều hết sức bình thường, nhưng đây là chuẩn mực của những người trẻ tuổi đôi mươi chứ không phải tầm thường. Trong cuộc sống bình thường này, liên tục tích lũy kinh nghiệm, mài giũa một kỹ năng đặc biệt, suy nghĩ ít hơn và làm nhiều hơn, là cách hiệu quả và đáng tin cậy nhất để thoát khỏi "sự lo lắng tầm thường".  

2. Đừng chạy theo kỳ vọng của người khác
Rất nhiều người nói rằng phải có xe, có nhà trước 30 tuổi mới được coi là thành công, và không hiếm người đạt được nó. Trong những cuộc so sánh, bạn rất dễ cảm thấy mình chẳng làm được gì nên chuyện. Nhưng thực tế bạn có muốn cuộc sống đó không? Mãi chạy theo kỳ vọng của người khác, bạn sẽ chẳng nhận được gì ngoại trừ nỗi đau.

doi loi gui den nhung nguoi tre tam thuong - anh 0

3. Bạn không cần phải mua một chiếc Mercedes, hay có 1 triệu người follow để có một cuộc đời đáng sống 
Những thành tựu trên tất nhiên rất tuyệt vời, nhưng thay vì "ngộp thở" giữa những cột mốc của người khác, hãy nghĩ đến những cột mốc nhỏ trong cuộc đời bạn. Ví dụ, đọc thêm 5 cuốn sách, học thêm một ngoại ngữ mới, giảm được 3kg mỡ thừa, được tăng lương, cùng bố mẹ đi du lịch. Những thành công nho nhỏ trong cuộc đời mới là nguồn hạnh phúc thực sự của hầu hết mọi người.

4. Tuổi trẻ có ước mơ là điều tốt, nhưng điều quan trọng là ước mơ thực sự
Một số người coi chơi nhạc là ước mơ, trượt ván là một giấc mơ, nhảy múa là ước mơ; bạn rất dễ cũng cảm thấy đó là ước mơ của mình. Nhưng thực tế là bạn dám trả bao nhiêu cho nó. Nhiều người coi nghệ thuật là ước mơ cả đời, dành tám chín giờ mỗi ngày để rèn luyện, bạn có thể không? Hay ao ước của bạn chỉ là sự nổi tiếng?

doi loi gui den nhung nguoi tre tam thuong - anh 0


5. Đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc không liên quan đến bạn

Internet có rất nhiều cám dỗ, bạn rất dễ sa vào ma trận lướt mạng thay vì tu dưỡng bản thân. Hai năm sau, showbiz có người nổi tiếng, một số người xuống dốc, nhưng bạn của hai năm sau lại chẳng có gì tiến triển so với hai năm trước. Viễn cảnh này nghe rất xa vời, nhưng mỗi ngày không làm gì đều góp phần khiến nó diễn ra. 

doi loi gui den nhung nguoi tre tam thuong - anh 0

6. Bạn không phải tay trắng, bạn vẫn luôn có tình yêu
Người thân và bạn bè luôn bên cạnh bạn; chỉ cần bạn vươn tay, cha mẹ bạn, cũng như những người bạn đồng hành của bạn, tự nhiên sẽ là sự giúp đỡ lớn nhất của bạn. Chỉ cần bạn cảm thấy mình xứng đáng với tình yêu, bạn sẽ nhận được tình yêu.

7 cách bổ ích để người trẻ không ngỡ ngàng khi bắt đầu công việc mới

Những người trẻ độ tuổi ngoài 20: Ngày càng thích tận hưởng không gian một mình

Người trẻ yêu vội, sống cuồng, có thai ngoài ý muốn: Trách nhiệm thuộc về ai?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ