Logo VieZ

Bino giải mã ý nghĩa thật sự của hot trend "Anh ấy 10 điểm, nhưng..."

Huỳnh Quang|

Bất ngờ viral trên mạng xã hội, câu nói "Anh ấy 10 điểm, nhưng..." có ý nghĩa thật sự như thế nào?

Bino giải mã ý nghĩa thật sự của hot trend "Anh ấy 10 điểm, nhưng..."

Xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng xã hội, câu nói "He's a 9, but..." (tạm dịch: Anh ấy 9 điểm, nhưng...) bất ngờ viral tại Việt Nam. Khởi nguồn là một filter trên TikTok và được dân tình hưởng ứng để đưa ra những lập luận và quan điểm chấm điểm một bạn nam hoặc bạn nữ. 

Nhưng ít ai biết nó còn nguồn gốc từ đâu và ý nghĩa như thế nào. TikToker Bino đã giải mã hot trend trên mạng xã hội, cụ thể anh cho biết con số đầu tiên trong câu là số điểm về mặt ngoại hình của một bạn nam hoặc bạn nữ. Ở vế sau là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng là xác định được độ đẹp trai hay xinh gái của người đó. 

Bino còn đưa ra một ví dụ cụ thể: "He's a 9, but he only showers once a week" (tạm dịch: Anh ta 9 điểm nhưng chỉ tắm mỗi tuần 1 lần). Hay một ví dụ khác "She's a 3, but her family is rich rich" (tạm dịch: Cô ấy 3 điểm, nhưng gia đình thì cực kỳ giàu có).

Hai vế trong kiểu câu này có thể hoàn toàn đối lập nhau khi tiết lộ những tật xấu hay sự thật thú vị và quyết định điểm số của người khác. Bino khẳng định ở Việt Nam cũng có rất nhiều trò đùa tương tự như thế. Netizen thừa nhận thấy câu nói này rất nhiều lần trên mạng xã hội nhưng đến hiện tại mới hiểu được ý nghĩa thật sự nhờ sự "khai sáng" của Bino.

Bino "chém" tiếng Anh sở hữu hơn 600K người theo dõi, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Úc. Anh được biết đến nhờ khả năng phát âm tiếng Anh "đỉnh của chóp".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ