Giới trẻ chi cả triệu đồng/ tháng để xem Tarot, có thật sự cần thiết để nghe "tín hiệu" từ vũ trụ?

00:00/00:00

Chi số tiền lớn để xem Tarot, có phải giới trẻ đang quá "thần thánh hóa" chuyện về những thứ được gọi là thông điệp từ vũ trụ.

Giới trẻ chi cả triệu đồng/ tháng để xem Tarot, có thật sự cần thiết để nghe "tín hiệu" từ vũ trụ?

Xuất phát từ tâm lý chung 

Tarot là việc giải mã những bí ẩn bên trong lá bài dựa vào hình ảnh và trực giác của Tarot Reader (người giải những lá bài Tarot) để khai sáng, thiền định. Tarot giúp con người tìm nguồn động lực, cảm hứng, ngoài ra còn đưa ra lời khuyên hay chữa lành những tổn thương về sức khỏe tinh thần.

Gần đây trên các nền tảng mạng xã hội viral loạt clip về những trải bài chung mang tên "thông điệp từ vũ trụ" của từng tháng, từng khoảng thời điểm trong năm. Đương nhiên đối với từng cá nhân, câu chuyện và thông điệp từ những lá bài, cũng có đúng cũng có sai nhưng dường như giới trẻ đang đặt niềm tin rất nhiều về vấn đề này. 

gioi tre chi ca trieu dong thang de xem tarot co that su can thiet de nghe tin hieu tu vu tru - anh 0
Mức giá khi xem Tarot còn phụ thuộc vào lượng câu hỏi cần lời giải đáp, thời lượng xem bói và độ nổi tiếng của Tarot Reader.

Từ đó nhiều dịch vụ xem Tarot ở khắp mọi nơi được phổ biến nhiều hơn, hình thức xem trực tiếp đến cả online với đa dạng các mức giá. Thường dao động từ 50,000 đến 100,000 đồng cho một vấn đề hoặc chọn theo các gói bói xem tổng quát các kỳ, quý trong năm thì sẽ có mức giá cao hơn, đôi khi có thể là cả triệu đồng cho 1 lần xem. 

Theo đó việc xem Tarot có thể giải tỏa tâm lý của giới trẻ, tìm kiếm nguồn năng lượng mới và muốn xem tổng quát lại cả quá trình phát triển của một vấn đề từ đó rút ra kinh nghiệm và tìm hướng đi mới cho bản thân. Nhiều người còn xem việc coi Tarot là liều thuốc để trấn an tinh thần mỗi khi tiêu cực, từ đó chuyện xem Tarot được diễn ra ở khắp mọi nơi, mạng xã hội là công cụ để đưa nó gần hơn với cộng đồng.

gioi tre chi ca trieu dong thang de xem tarot co that su can thiet de nghe tin hieu tu vu tru - anh 0
Mỗi lá bài trong bộ bài Tarot mang hàm ý khác nhau, Tarot Reader là người hiểu rõ nhất và sẽ đưa ra lời khuyên cho người đang gặp các vấn đề về tâm lý.

Gen Z - đối tượng được tiếp cận nhiều nhất nên cũng chịu ảnh hưởng về mặt tâm lý. Hiện tại sẽ không có gì xa lạ khi thấy Gen Z gặp khó khăn trong cuộc sống thì giải pháp chính là lên mạng để đón nhận thông điệp từ Tarot mang lại hoặc mạnh tay chi tiền để đi kiếm những Tarot Reader để tìm lời khuyên.

Yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống: Con người

Tarot có thể giúp người xem cảm nhận được nguồn năng lượng vô hình, giải đáp được khá nhiều vấn đề trong cuộc sống, miễn không quy phạm những vấn đề nhạy cảm như tôn giáo, chính trị, ly dị hay sự chết chóc. 

Đương nhiên từ những thông điệp chính trong lá bài, mỗi Tarot Reader sẽ có cách nhìn nhận và đưa ra hàng loạt nhận định và lời khuyên khác nhau nên chuyện đúng, sai cũng tùy người, tùy thời điểm. Bản chất thật sự của Tarot là tìm ra vấn đề và giúp con người nhận ra điều đó, từ đây sẽ có những lời khuyên thích hợp để giải quyết những trắc trở trong cuộc sống.

gioi tre chi ca trieu dong thang de xem tarot co that su can thiet de nghe tin hieu tu vu tru - anh 0
Mặc dù Tarot là một công cụ thú vị để giải đáp nhiều tò mò, thắc mắc nhưng đó không phải là phương pháp chữa trị lo âu hay các vấn đề tâm lý. Nó chỉ là một "viên thuốc" trấn an con người trong một khoảng thời điểm nhất định.

Chi tiền để tìm kiếm lời khuyên từ 78 lá bài cũng không sai, nhưng cũng đừng quá tin và lạm dụng nó và để những yếu tố khách quan chi phối hành động của bản thân.

Chuyện tin tưởng răm rắp vào những lá bài là điều không nên vì số phận là do con người quyết định. Thay vì bỏ rất nhiều tiền để tìm ra những thông điệp chưa chắc đúng hoàn toàn với bản thân, tại sao con người không tự tay hành động để làm chủ và thay đổi cuộc đời mình?

Hiện tại cũng có người lợi dụng Tarot để làm giàu cho bản thân thay vì giúp ích cho những người cần lời khuyên từ những thông điệp mà vũ trụ mang lại. Vì thế Tarot vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi khi ranh giới giữa việc đưa ra lời khuyên và bói toán khá mong manh. 

Từ năm 2020 trào lưu xem bói Tarot được du nhập từ phương Tây vào Việt Nam, ban đầu chỉ xuất phát từ những cá nhân có niềm đam mê đặc biệt với những lá bài nhưng dần dần đã xây dựng được cả cộng đồng Tarot Reader tại Việt Nam. 

Căn hộ "sang xịn mịn" của Tizi và Đích Lép có gì mà thiên hạ trầm trồ?

Có một Lê Bống rất khác, không còn là Social Star...

Lê Thụy "quay vào ô mất fan" vì tự tin khoe cá tính, khẳng định đây là lần cuối cùng wax lông?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ