Vì sao tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ thú vị nhất thế giới?

Từ ngữ Tiếng Việt vô cùng phong phú, trong đó có hẳn 1 từ độc lạ nhất thế giới, bạn nghĩ đó là từ gì?

Vì sao tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ thú vị nhất thế giới?

Tiếng Việt rất phong phú và độc lạ, có nhiều câu từ, thanh dấu đến nỗi khiến cho bất kỳ ai cũng "toát mồ hội hột" khi muốn sử dụng vì không biết phải dừng từ nào. Trong đó, có 1 từ thú vì mà Social Star Bino Chém Tiếng Anh đã chỉ ra và theo anh đó là từ độc lạ nhất thế giới.

Theo đó, anh cho biết trong những ngôn ngữ từng học thì không có ngôn ngữ nào có từ "đỉnh" như từ này trong Tiếng Việt và đó chính là từ "ấy".

Bino cho biết, "ấy" có thể thay thế tất cả mọi loại từ. Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ chỉ nơi chốn, thời gian…đều có thể được thay thế chỉ với 1 từ "ấy". Sau đó, không để dân tình hoang mang, Bino đã đưa ra loạt ví dụ hài hước.

Có hàng ngàn ví dụ cho từ này như: "Chiếc nón màu đỏ của bạn nhìn hơi ấy" (ấy thay thế cho tính từ lòe loẹt), "lấy giúp tôi cái ấy để đọc đi" (ấy thay thế cho danh từ quyển sách)...

vi sao tieng viet la mot trong nhung ngon ngu thu vi nhat the gioi - anh 0
Bino đóng hai vai để có thể đưa ra những ví dụ cho người xem dễ hình dung nhất.

Đúng là người ta có câu: "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam". Chắc hẳn, trong nhiều trường hợp bạn đã từng sử dụng từ ấy để đề cập đến tên người, sự việc trước đó, bạn không muốn nhắc đến trực tiếp hoặc đột ngột bạn không nhớ ra… mà hay ở chỗ là người nghe đều dễ dàng hiểu được ý bạn muốn nói.

"Đố các bạn tìm được ngôn ngữ nào chất như từ ấy này đấy và theo mình từ này nằm trong những lý do mà Tiếng Việt trở thành một trong những ngôn ngữ thú vị nhất thế giới", Bino chia sẻ.

Bên dưới, hàng loạt bình luận đồng tình với Bino về sự thú vị của từ ngữ này:

- Học được nhiều từ ý nghĩa của anh này quá, chắc gọi anh là thầy luôn mới hợp lý.

- Công nhận từ này cảm xúc thật anh ạ, em với bạn nói chuyện với nhau toàn "ấy" mà đứa nào cũng hiểu mới hay.

- Clip của chú này kiểu đầu tư nhiều chất xám vào ý nhở, vẫn là những điều cơ bản thôi nhưng cách chú truyền tải rất dễ hiểu và thú vị.

Cris Devil Gamer: Thiếu gia trưởng thành từ những tổn thương

Trẻ trung, xinh đẹp, nhưng "cô gái" này khó tìm được nửa kia vì... "tuổi thật"

Khoa Pug - "Ông bầu" mới của giới YouTuber, "lăng xê" ai người đó liền nổi tiếng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ