Logo VieZ

11/11: Giới trẻ thà chọn độc thân còn hơn một tình yêu "không cố định"?

Khang Huy|

Người ta vẫn luôn ca ngợi những điều ý nghĩa của tình yêu nhưng lại quên mất rằng cô đơn hay độc thân cũng chính là một dạng cảm xúc đáng để trân trọng.

11/11 là dịp lễ dành riêng cho người độc thân, họ có thể tụ tập lại bên nhau hay có cho mình những cuộc chơi cùng nhóm bạn để xua tan đi nỗi buồn sau những ngày làm việc vật vả. Nhìn chung thì nó không khác gì khác so với những ngày bình thường nhưng ngày lễ này lại là thời điểm của các đợt khuyến mãi "khủng" mà những người độc thân có thể tận dụng để tự tặng cho mình những món hàng yêu thích.

Mặc dù chưa phải một ngày lễ chính thống nhưng ngày lễ độc thân 11/11 được các bạn trẻ khắp nơi hưởng ứng rất mạnh mẽ, nhất là những người vẫn đang còn cô đơn. Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng hiện nay ngày lễ này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, trong thời đại mà nhiều người trẻ đang lựa chọn cho mình lối sống không cần đến tình yêu.

Người trẻ có "nhiều" mối bận tâm hơn "một" tình yêu không cố định

Trong ngày 11/11 cùng những số 1 liên tiếp nhau với nhiều người là sự trơ trọi và cô đơn, nhưng trong tư duy của nhiều bạn trẻ số 1 đứng một mình đó lại chính là sự độc lập với cuộc đời bản thân. Với cuộc sống hối hả hiện đại, nhu cầu về mọi thứ đều tăng cao nên nhiều người đã lựa chọn theo đuổi sự nghiệp vững chắc thay vì một tình yêu không cố định.

11 11 gioi tre tha chon doc than con hon mot tinh yeu khong co dinh - anh 0
Người trẻ hiện đại quá bận rộn đến mức không có nhiều thời gian để dành cho việc yêu đương

Đó là lúc họ nhận ra độc thân chính là quyết định mà họ cần hướng đến, ai cũng mong muốn đi đến thành công nên vẫn đang miệt mài nỗ lực trong chính ước mơ của mình nhưng hành trình đó lại đầy rẫy những khó khăn. Để làm được điều này người trẻ phải chấp nhận tự bản thân mình cố gắng trước khi để cuộc đời bỏ lại phía sau.

Dường như người trẻ quá bận rộn để có thể dành thời gian cho những điều đẹp đẽ trong tình yêu, người ta vẫn luôn nói nhau rằng cần sống trọn vẹn trong tình yêu và xây dựng sự nghiệp khi còn trẻ. Nhưng lại quên mất rằng để cân bằng 2 yếu tố trên chưa bao giờ là dễ dàng, vậy nên nhiều người đã lựa chọn số 1 duy nhất để dành cho những kế hoạch tương lai của bản thân.

11 11 gioi tre tha chon doc than con hon mot tinh yeu khong co dinh - anh 0
Đôi lúc hội độc thân cũng cảm thấy cô đơn nhưng đó là sự lựa chọn an toàn và duy nhất của họ

"Mình cũng có cô đơn chứ nhưng đây là lựa chọn an toàn và duy nhất, khi có người yêu thì sợ dây ràng buộc vô hình sẽ được hình thành. Thôi thì mình cứ chấp nhận sự độc thân này để một mình độc lập, tự yêu bản thân và chăm lo cho tương lai", một bạn trẻ chia sẻ. Sự nghiệp hay tình yêu đều có những giá trị của riêng nó nhưng hãy nhìn nhận rằng tình yêu đôi khi chỉ khiến con người trở nên mềm yếu, thực tại phũ phàng mới khiến chúng ta mạnh mẽ và trưởng thành.

Quyết định độc thân liệu có sai khi còn trẻ?

Sẽ có cô đơn, thiếu vắng một người để cùng chia sẻ hay xoa dịu đi những tâm sự sau những ngày vật lộn với cuộc sống nhưng chúng ta cần hiểu một mình thật ra không đáng sợ, cô đơn trong một mối quan hệ mới thật sự kinh khủng. Đừng vì những giây phút nào đó yếu lòng mà trao đi yêu thương để chính bản thân lại tổn thương.

11 11 gioi tre tha chon doc than con hon mot tinh yeu khong co dinh - anh 0
Một mình không đáng sợ, cô đơn trong một mối quan hệ mới thật sự là điều kinh khủng

Đã có được ngày Valentine cho những cặp đôi đang yêu nhau, thì 11/11 cho người độc thân để giúp chúng ta nhận thấy dù là sự lựa chọn nào thì mỗi cảm xúc đều đáng được trân trọng như nhau. Mọi thứ đều xuất phát từ sự quyết định bản thân mỗi chúng ta nên đừng đánh giá bất kỳ ai hay cho rằng đó là sự hối tiếc trong những năm tháng thanh xuân.

Mỗi người đều có cho mình một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc, đó là thứ mà nhiều người vẫn luôn tìm kiếm trong suốt cuộc đời nhưng lại có cho mình một cách định nghĩa riêng. Với những người lựa chọn sự nghiệp thì sự thành công là giá trị mà họ theo đuổi và khi đạt được thì đó là hạnh phúc. Còn nhiều người theo chủ nghĩa tình yêu thì sự chân thành và những giây phút bên nhau mới là điều đẹp đẽ.

11 11 gioi tre tha chon doc than con hon mot tinh yeu khong co dinh - anh 0
Ai cũng có định nghĩa riêng về hạnh phúc nên dù tình yêu hay sự nghiệp thì cũng đều đúng

Bất kể một sự quyết định nào, thậm chí là cả khi chúng ta theo đuổi cùng lúc nhiều lý tưởng, nếu chúng khiến bản thân cảm thấy hài lòng và hạnh phúc thì chẳng có gì là sai. Trân trọng cảm xúc và yêu thương bản thân là những điều ta cần thiết tự làm với chính mình, thay vì nghe những lời ngoài tai của người khác đánh giá về cách sống.

Cô đơn cũng chính là thứ tình yêu đẹp đẽ

Con người vẫn luôn vô thức đi tìm tình yêu hay chân lý của cuộc đời mình nhưng lại không để tâm đến cảm xúc của bản thân và nhận thấy cô đơn cũng là một dạng tình yêu. Nó đặc biệt ở chỗ là chúng ta sẽ dành cho chính mình, bởi lẽ không có một người bên cạnh thì ta vẫn sống tốt với những giá trị riêng biệt của bản thân và trở nên hạnh phúc với những điều giản đơn xung quanh.

11 11 gioi tre tha chon doc than con hon mot tinh yeu khong co dinh - anh 0
Độc thân thì vẫn sống tốt với những giá trị riêng và hạnh phúc với các mối quan hệ khác xung quanh

Người ta có thể thả mình vào những bộ phim tình cảm, các bài nhạc đẹp đẽ về tình yêu hay vần thơ dạt dào chất tình nhưng ít ai mang sự cô đơn ra để cho nó trở thành một đề tài. Bởi trong suy nghĩ của nhiều người thì đâu đó dạng cảm xúc này vẫn gắn liền với sự trống vắng và đơn độc, nhưng nếu ta nhìn nhận sâu hơn thì tình yêu với sự cô đơn của người trẻ cũng vô cùng đẹp đẽ.

Đó là khi toàn bộ năng lượng dành cho công việc, đến đêm về thì lại tự chuẩn bị bữa cơm cho chính mình và cuối tuần thì dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Ở đó có những nụ cười và niềm hạnh phúc, bình yên bé nhỏ, có thể sẽ không phải cảm xúc thăng hoa như trong tình yêu nhưng ít ra có thể tránh việc bản thân phải đau khổ.

11 11 gioi tre tha chon doc than con hon mot tinh yeu khong co dinh - anh 0
Không thể phủ nhận được sự đẹp đẽ của tình yêu, nhưng độc thân cũng mang đến nhiều điều ý nghĩa

Đúng là tình yêu sẽ giúp tuổi trẻ trở nên rực rỡ và giúp cuộc đời có thêm nhiều cảm xúc, hơn hết là giúp chúng ta trưởng thành, không ai có thể phủ nhận được điều này. Nhưng hãy thử ngẫm nghĩ lại xung quanh, trong thời đại mà tình yêu nhanh chóng và chia tay vội vàng thì liệu chúng ta vẫn đủ can đảm để đặt mình vào một trải nghiệm tình yêu với sự chóng vánh?

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ