Logo VieZ

Love to lớp: Bạn biết gì về 5 ngôn ngữ của tình yêu?

Kiều Anh|

Tìm hiểu về 5 ngôn ngữ tình yêu sẽ giúp bạn biết cách thể hiện tình yêu với người ấy hơn. Từ đó có thể cải thiện các mối quan hệ theo chiều hướng tích cực hơn.

Một trong số những vấn đề phổ biến mà ngày nay, mọi người thường phải đối mặt trong mối quan hệ của mình là sự đấu tranh để thể hiện tình yêu một cách có chủ đích và ý nghĩa với người ấy. Hầu hết mọi người đều muốn cho đối phương biết rằng mình đang quan tâm họ. Cũng có nhiều người đấu tranh để làm điều đó đúng với cảm xúc thật lòng nhất của mình. 

love to lop ban biet gi ve 5 ngon ngu cua tinh yeu - anh 0

Nếu thấy bản thân đang mắc phải tình trạng này, có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu 5 ngôn ngữ tình yêu đó! Lịch sử đã chỉ ra rằng việc tìm hiểu xem người ấy đón nhận tình yêu như thế nào chính là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu và sự quan tâm.

Thuật ngữ này được tạo ra bởi Tiến sĩ Gary Chapman - một chuyên gia tham vấn tình cảm thâm niên và 5 ngôn ngữ tình yêu đó là:

Lời nói yêu thương

love to lop ban biet gi ve 5 ngon ngu cua tinh yeu - anh 0

Nói một cách dễ hiểu, "lời nói yêu thương" là việc thể hiện tình cảm thông qua lời nói, sự khen ngợi hoặc sự đánh giá cao. Nếu đây là ngôn ngữ tình yêu chính của ai đó, họ sẽ thích nghe những lời nói tử tế và lời động viên ân cần. Họ cũng thích những câu trích dẫn truyền cảm hứng, những ghi chú về tình yêu hay những mẩu tin nhắn dễ thương. Bạn có thể khiến những người này vui vẻ bằng cách khen ngợi họ hoặc chỉ ra những điều mà họ đã làm tốt.

Thời gian chia sẻTình yêu và tình cảm được thể hiện thông qua ngôn ngữ tình yêu này khi ai đó dành sự chú ý không bị phân tán cho một người khác, nghĩa là người khác trở thành tâm điểm chú ý, quân tâm duy nhất của họ. Điều đó được thể hiện qua các việc làm chẳng hạn như đặt điện thoại xuống và tắt máy tính bảng, giao tiếp bằng mắt và tích cực lắng nghe. 

love to lop ban biet gi ve 5 ngon ngu cua tinh yeu - anh 0

Những người có ngôn ngữ tình yêu này đang tìm kiếm "chất lượng" hơn "số lượng". Vì vậy, khi hai người ở bên nhau, họ sẽ cảm thấy được yêu thương vì bạn có mặt và tập trung vào họ. Hãy đảm bảo rằng bạn giao tiếp bằng mắt, khẳng định những gì đối phương nói và hạn chế đưa ra lời khuyên.

Tiếp xúc cơ thể

Người có ngôn ngữ tình yêu này sẽ cảm thấy được yêu thương qua tiếp xúc cơ thể. Ngoài quan hệ tình dục, những người coi sự tiếp xúc cơ thể là ngôn ngữ tình yêu chính sẽ cảm thấy được yêu khi đối phương thể hiện tình cảm về thể xác theo một cách nào đó, chẳng hạn như nắm tay, ôm eo hoặc mát-xa cho họ vào cuối ngày. Ngoài ra, ý tưởng của họ về một buổi hẹn hò hoàn hảo có thể bao gồm cả việc hai người nằm ôm đối phương trên ghế dài và cùng xem một bộ phim hay. Họ đơn giản là muốn gần gũi với người ấy về mặt thể xác mà thôi.

Hành động giúp đỡ

Khi ngôn ngữ tình yêu chính của ai đó là "hành động giúp đỡ", họ sẽ cảm thấy được yêu thương và được coi trọng khi mọi người làm những điều tốt đẹp cho họ. Cho dù chỉ là giúp rửa bát hay đổ xăng vào xe, những hành động giúp đỡ nhỏ bé sẽ đi thẳng vào tim của người đó. Họ thích được mọi người làm những điều nhỏ nhặt cho mình và chúng ta cũng thường thấy họ làm những điều nhỏ nhặt cho người khác.

love to lop ban biet gi ve 5 ngon ngu cua tinh yeu - anh 0

Những món quà

Đối với một người có ngôn ngữ tình yêu là "nhận những món quà" thì họ sẽ nghĩ rằng tặng quà là biểu tượng của tình yêu và tình cảm. Họ không chỉ trân trọng món quà mà còn quý trọng cả thời gian và công sức mà người tặng gửi gắm vào nó. Hơn nữa, không phải là họ chỉ mong đợi những món quà lớn hay đắt tiền, ngôn ngữ tình yêu "những món quà" là những thứ được truyền tải đến họ ẩn sau những món quà kìa. 

love to lop ban biet gi ve 5 ngon ngu cua tinh yeu - anh 0

Nói cách khác, khi bạn dành thời gian để chọn một món quà dành riêng cho họ, điều đó khiến họ biết rằng bạn thực sự hiểu họ. Ngoài ra, những người có ngôn ngữ tình yêu này thường có thể nhớ từng món quà nhỏ mà họ đã nhận được từ những người thân yêu, vì chúng đều có một ảnh hưởng nhất định đến họ.

Ngôn ngữ tình yêu có ảnh hưởng gì tới mối quan hệ?

Tất cả chúng ta đều thể hiện và cảm nhận tình yêu theo những cách khác nhau. Do đó, hiểu được những khác biệt đó có thể ảnh hưởng nhất định đến mối quan hệ của bạn. Trên thực tế, theo Tiến sĩ Chapman, đó là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện các mối quan hệ của bạn. Dưới đây là một số ảnh hưởng tích cực của năm ngôn ngữ tình yêu tới mối quan hệ của bạn.

love to lop ban biet gi ve 5 ngon ngu cua tinh yeu - anh 0

Thúc đẩy lòng vị tha

Khi bạn quyết tâm học ngôn ngữ tình yêu của người khác đồng nghĩa với việc bạn đang tập trung vào nhu cầu của họ hơn là của chính mình. Và đây cũng chính là tiền đề chính trong lý thuyết của Tiến sĩ Chapman. Các cặp đôi nên cố gắng tìm hiểu ngôn ngữ tình yêu của đối phương hơn là cố gắng thuyết phục họ tìm hiểu về ngôn ngữ của mình.

love to lop ban biet gi ve 5 ngon ngu cua tinh yeu - anh 0

Lý tưởng nhất là cả hai người sẽ muốn bày tỏ tình yêu theo cách có ý nghĩa với đối phương. Nhưng toàn bộ mục đích của ngôn ngữ tình yêu là bạn sẽ học cách yêu người ấy theo cách có ý nghĩa với họ.

Tạo sự đồng cảm

Khi các cặp đôi ngày càng tìm hiểu nhiều hơn về cách đối phương của họ trải nghiệm tình yêu, họ học cách đồng cảm với một người khác với họ. Nó giúp họ bước ra khỏi chính mình trong giây lát và xem điều gì khiến người khác cảm thấy bản thân quan trọng và được yêu mến.

love to lop ban biet gi ve 5 ngon ngu cua tinh yeu - anh 0

Do đó, khi các cặp đôi tìm hiểu và sử dụng ngôn ngữ tình yêu, chỉ số trí thông minh cảm xúc (EQ) của họ sẽ tăng lên và học cách đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của bản thân. Thay vì nói ngôn ngữ tình yêu của mình với đối phương, họ học cách nói bằng ngôn ngữ mà đối phương có thể hiểu.

Duy trì sự thân mật

Nếu các cặp đôi thường xuyên nói về những điều giúp tình yêu của họ luôn tràn đầy, điều này sẽ tạo ra nhiều sự thấu hiểu và thân mật trong mối quan hệ của họ. Họ không chỉ tìm hiểu thêm về nhau mà còn kết nối với nhau theo những cách sâu sắc và ý nghĩa hơn. Và khi điều này xảy ra, mối quan hệ sẽ bắt đầu trở nên thân mật hơn.

love to lop ban biet gi ve 5 ngon ngu cua tinh yeu - anh 0

Giúp phát triển bản thânBất cứ khi nào một người tập trung vào điều gì đó hoặc một người nào đó ngoài bản thân họ, nó sẽ khiến họ phát triển. Năm ngôn ngữ tình yêu của Tiến sĩ Chapman yêu cầu mọi người yêu người khác theo những cách khác nằm ngoài vùng an toàn của họ, nên họ buộc phải trưởng thành và thay đổi.

Bày tỏ tình yêu bằng những cách có ý nghĩa 

Khi các cặp đôi bắt đầu nói ngôn ngữ tình yêu của đối phương, những điều họ làm cho nhau không chỉ trở nên có chủ ý hơn mà còn trở nên ý nghĩa hơn. Một phần của việc này chính là họ đang nói "Anh yêu em/Em yêu anh" theo những cách có ý nghĩa với đối phương. Và khi làm điều đó, đối phương sẽ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc.

love to lop ban biet gi ve 5 ngon ngu cua tinh yeu - anh 0

Ngôn ngữ tình yêu đôi lúc cũng có thể thay đổi. Ví dụ, nếu bạn có một ngày tồi tệ, bạn có thể sẽ thích một cái ôm từ đối phương hơn là một lời động viên. Điều quan trọng là cần thường xuyên trò chuyện và hỏi xem người ấy cần gì để giữ cho tình yêu luôn tràn đầy. Sau đó, áp dụng chính xác những gì đối phương cần.

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ