Thử thách cùng Gen Z thực hiện 'sống xanh' 6 ngày 6 đêm, gét gô!

Là thế hệ trẻ yêu thích sống xanh, Gen Z đã tạo ra nhiều xu hướng "xanh" tuy lạ mà quen.

Thử thách cùng Gen Z thực hiện 'sống xanh' 6 ngày 6 đêm, gét gô!

Kiểu "sống xanh" hay "tiêu dùng xanh" ngày càng được các bạn trẻ yêu thích. Nó không chỉ dừng lại ở một trào lưu mà đã trở thành lối sống tích cực được thế hệ Gen Z hưởng ứng.

Đặc biệt sau khoảng thời gian "giãn cách xã hội" do đại dịch, đó là khi các bạn Gen Z biết yêu cơ thể và chú trọng hơn đến sức khỏe chính mình, vậy nên lối sống xanh càng trở nên phổ biến. Sống xanh đối với Gen Z chỉ đơn giản là thay đổi thói quen sống tích cực, khỏe mạnh, bảo vệ môi trường hơn.

Không chỉ thích ứng, Gen Z còn cho thấy sự sáng tạo khi "biến tấu" nhiều kiểu "sống xanh" tưởng chừng quen nhưng lại rất mới mẻ. Nếu bạn là người yêu thích lối sống lành mạnh, hãy cũng tìm hiểu xem đâu là kiểu sống xanh đang được Gen Z theo đuổi?

thu thach cung gen z thuc hien song xanh 6 ngay 6 dem get go - anh 0
Chẳng cần đưa ra thử thách, Gen Z cũng thực hiện "sống xanh" hàng ngày (Ảnh: Internet)

"Xanh" từ những mầm cây nhỏ nhất

Có thể nói việc sống xanh luôn gắn liền với hành động trồng cây. Và các bạn Gen Z cũng nhanh chóng biến hành động thân quen này thành trend độc đáo, mới mẻ.

Để sống xanh không nhất thiết là phải trồng cây to, lớn để gây rừng mà chỉ cần trồng thêm 1 mầm cây nhỏ trên bàn làm việc, trong nhà. Xu hướng trồng những mầm cây nhỏ trong phòng đang được các bạn Gen Z thích thú hưởng ứng.

thu thach cung gen z thuc hien song xanh 6 ngay 6 dem get go - anh 0
Những mầm cây được trồng với mục đích trang trí được Gen Z ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, lối sống xanh được bắt nguồn từ việc ăn uống tốt cho sức khỏe, các chế độ, công thức về những món ăn healthy, eat clean. Đó cũng chính là khởi nguồn cho việc tận dụng những không gian nhỏ trong nhà được các bạn Gen Z cả cải tạo thành khu vườn "mini"

Từ khu vực sân nhà đến ban công hay sân thượng đều được "hô biến" thành vườn rau, vườn hoa đầy màu sắc. Bên cạnh đó, việc trồng cây, làm vườn còn là cách giúp các bạn Gen Z cân bằng bản thân, thư giãn, "sống chậm" lại sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

thu thach cung gen z thuc hien song xanh 6 ngay 6 dem get go - anh 0
"Chiến lợi phẩm" thu được từ mảnh vườn nhỏ của 1 bạn Gen Z (Ảnh: Tờ Rang)

Tái chế để thêm "xanh"

 "Sống xanh" không còn là xu hướng mà đã trở thành thói quen, hành động của thế hệ Z trong công việc và cuộc sống. Điều đó bắt đầu từ những việc nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày nhưng mang thông điệp lớn về bảo vệ môi trường.

Hình ảnh các bạn học sinh, sinh viên mang theo bình nước đi học hay đến quán cà phê đã không còn xa lạ. Bên cạnh ý thức, nhiều cửa hàng đã có những ưu đãi dành cho khách hàng mang theo bình đựng cá nhân, giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường.

 Các bạn Gen Z nhận biết được nguy hiểm khi cứ thải ra các loại bao bì nhựa nên luôn chủ động sử dụng các chất liệu có khả năng tái chế hoặc các loại túi nhựa sinh học tái sử dụng nhiều lần mà không cần dùng đến bao nilon thông thường. Các hoạt động tái chế chai, lo thủy tinh thành các vật dụng như bình cắm hoa, ống bút... cũng trở nên phổ biến.

thu thach cung gen z thuc hien song xanh 6 ngay 6 dem get go - anh 0
Tận dụng chai thủy sinh để tạo thành những hồ cá thủy canh làm "mê mẩn" giới trẻ tại TP. HCM (Ảnh: Internet)

Kiểu sống xanh từ việc lựa chọn trang phục có phong cách tối giản cũng đang được Gen Z theo đuổi. Bởi thời trang nhanh chính là 1 trong những nguyên nhân tạo nên nhiều rác thải, gây áp lực lớn lên môi trường và tự nhiên.

Đi chơi cũng chọn "xanh"

Lối sống xanh dường như đã trở thành nhu cầu của Gen Z khi các bạn có sở thích chọn những địa điểm có không gian gần gũi với thiên nhiên. Từ đó các quán cà phê đã dần chuyển sang thiết kế xanh, không còn đóng khuôn với những vách kính và máy điều hòa.

Sự mới lạ từ không gian quán cà phê kết hợp cây xanh mang lại sự thư giãn và thu hút rất Gen Z tìm đến. Khi càng nhiều quán cà phê xanh xuất hiện đồng nghĩa giảm lượng khí thải từ máy lạnh gây hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường tốt hơn.

thu thach cung gen z thuc hien song xanh 6 ngay 6 dem get go - anh 0
Các cửa hàng không gian mở, gần gũi với thiên nhiên là địa điểm được Gen Z yêu thích (Ảnh: Chill Factory)

Các hoạt động mang tính chất dã ngoại, hòa mình với thiên nhiên: Cắm trại, leo núi... cũng là 1 trong những kiểu sống xanh đang được giới trẻ theo đuổi. Ngoài ra, du lịch kết hợp rèn luyện thể chất và tinh thần, chữa lành tâm hồn cũng trở nên phổ biến.

Gen Z - Thế hệ trẻ trung, năng động và có nhận thức tốt đang dần khẳng định mình bằng tư duy xanh được thể hiện qua hành động xanh để cùng tạo nên lối sống xanh. Ngày càng nhiều kiểu sống xanh được Gen Z theo đuổi và sáng tạo, không chỉ tốt cho sức khỏe chính mình mà còn giúp môi trường được bảo vệ. 

Người dân đổ xô đi du lịch, Thủ tướng yêu cầu không chủ quan vì nguy cơ bùng dịch dịp lễ 30/4

Từ sự việc của vợ chồng Johnny Depp và Amber Heard: Rối loạn nhân cách là gì?

Tranh cãi MV mới của Sơn Tùng, netizen yêu cầu bỏ Chí Phèo, Vợ Nhặt, Chiếc Thuyền Ngoài Xa... khỏi sách giáo khoa

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ