Logo VieZ

Gen Z thi nhau khoe những khu vườn xanh mướt tự trồng khi về quê "trốn" dịch

Quỳnh Như|

Việc làm vườn đã trở thành một thói quen tốt giúp giới trẻ biết trân trọng những gì tự mình làm ra.

Thời gian giãn cách xã hội có thể dài hơn dự kiến của rất nhiều người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ đã tận dụng tốt thời gian này để tìm ra những sở thích mới. Đặc biệt khi được về quê "trốn" dịch, công việc làm vườn chợt có sức hút mãnh liệt với những tâm hồn xa quê. 

Bắt đầu từ những mảnh vườn sau nhà hoặc một gốc nhỏ trước sân, Gen Z trổ tài chăm sóc những cây cảnh xanh ươm và khéo tay trồng thêm những loại cây mới để tô điểm cho gốc vườn của mình. 

gen z thi nhau khoe nhung khu vuon xanh muot tu trong khi ve que tron dich - anh 0

Rất nhiều loại cây khác nhau được Gen Z chọn lựa cho khu vườn của mình. Từ những loại cây dây leo, rau quả cho đến những khóm hoa đa màu sắc, các bạn trẻ tận dụng những chỗ đất trống một cách tối đa nhất để tạo nên các mảng xanh cho gia đình mình. Vừa tạo được mỹ quang, vừa có rau quả để sử dụng trong những ngày giãn cách xã hội.

gen z thi nhau khoe nhung khu vuon xanh muot tu trong khi ve que tron dich - anh 0
Ảnh: Tạ Diễm chia sẻ trong nhóm HỘI TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ

Nhiều bạn trẻ còn mạnh dạn chia sẻ những thành quả trồng trọt của mình trên các trang mạng xã hội. Ngoài những hình ảnh tươi mát của khu vườn, Gen Z còn truyền tay nhau những "bí kíp" để có được một mảnh vườn khỏe mạnh. 

Chăm sóc vườn tược trong thời gian này cũng là một cách để các bạn trẻ phụ giúp cha mẹ. Từ việc dọn dẹp sân vườn đến nhổ những bụi cỏ um tùm sau nhà, các bạn trẻ luôn cố gắng giúp đỡ cha mẹ mình trong dịp giãn cách này.

gen z thi nhau khoe nhung khu vuon xanh muot tu trong khi ve que tron dich - anh 0
Ảnh: Nguyễn Trần Thảo Dung

Các Gen Z cũng không quên trổ tài nấu ăn mới những loại rau củ quả do chính mình thu hoạch. Rau sạch có thể dùng để nấu canh hoặc xào với thịt, trong khi những loại trái cây được các bạn chế biến thành những thức uống tươi mát cung cấp năng lượng và vitamin bổ ích cho bản thân và cả gia đình. 

gen z thi nhau khoe nhung khu vuon xanh muot tu trong khi ve que tron dich - anh 0
Ảnh: Tờ Rang

Trong thời gian chờ tình hình dịch bệnh lắng xuống, việc làm vườn dường như trở thành một thói quen tốt giúp các bạn trẻ sống chậm lại và biết trân trọng những gì tự mình làm ra. Công việc làm vườn còn giúp cho các bạn cải thiện tính kiên nhẫn và cẩn thận khi chăm sóc những loại rau quả hoặc các loại hoa mỏng manh. 

Giãn Cách Không Sai Cách: Làm như thế nào để kỳ giãn cách xã hội của bạn không chìm trong mạng xã hội và những giấc ngủ? GenVie sẽ cùng bạn khám phá hàng loạt những hoạt động thú vị cho dịp ở nhà, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có một mùa giãn cách "đúng cách". 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ