Social Star nhận xét tiếng Anh của loạt ca sĩ, cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đang dùng giọng... Việt kiều

YouTuber Yo Bae "react to" tiếng anh của Chi Pu, Sơn Tùng M-TP, Đàm Vĩnh Hưng. Đặc biệt nhất là trình độ của "sếp".

Social Star nhận xét tiếng Anh của loạt ca sĩ, cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đang dùng giọng... Việt kiều

Yo Bae là YouTuber sở hữu tấm bằng IELTS 8.5 và đang du học tại Đức. Cô quyết định thực hiện clip reaction cách nói tiếng Anh của Sơn Tùng MTP, Chi Pu và Đàm Vĩnh Hưng. Nữ YouTuber cho biết sẽ nhận xét theo cách khách quan nhất, không bỏ quá nhiều ý kiến cá nhân. 

Đầu clip, cô nàng xem qua clip nói chuyện nửa mạc nửa mỡ của Chi Pu để đưa ra những lời nhận xét. Theo cô, chuyện nói tiếng Anh chêm tiếng Việt khá bình thường đối với người đang học ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba. Cô cũng thường nói theo cách này. Đôi khi các bạn trẻ trò chuyện với bạn bè như thế nhưng lại không ý thức được, ví dụ: book vé, check in, xem clip reaction...

social star nhan xet tieng anh cua loat ca si cho rang dam vinh hung dang dung giong viet kieu - anh 0
Để người xem dễ hiểu, Yo Bae đã sửa lại các từ tiếng Anh Chi Pu chêm trong câu sang tiếng Việt. Tuy nhiên, đến đoạn Chi Pu dùng từ "hoạt activities", nữ YouTuber không thể thông cảm thêm. Cô cho biết không thích cách nữ ca sĩ chêm tiếng Anh như thế. Dù không đồng cảm với cách nói chuyện của nữ ca sĩ nhưng Yo Bae vẫn mong netizen không dùng lời lẽ quá cực đoan để nhận xét hay chỉ trích.

Sau khi xem thêm đoạn clip nói tiếng Anh khác của Chi Pu, nữ Youtuber đánh giá: "Có những từ chị dùng không hợp ngữ cảnh cho lắm, nhưng mình không khắt khe quá. Mình cảm thấy tiếng anh của Chi Pu rất tốt, mình hiểu tất cả những gì chị nói và thông điệp chị muốn truyền đạt. Mình thấy như thế là đủ rồi". 

Sang đoạn thứ hai, Yoo Bae nhận xét trình tiếng anh của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Cô nàng "cười bò" với đoạn clip và cho rằng "đây là không phải tiếng anh mà là tiếng Việt kiều". Sau khi xem xong clip nói tiếng Anh của Mr. Đàm, Yo Bae liên tưởng đến đoạn clip "chàng thanh niên đi Hàn quên tiếng Việt". 

 Tương tự như Chi Pu, vì muốn đánh giá trình độ thật sự của "ông hoàng nhạc Việt", cô xem thêm một đoạn clip nói tiếng anh khác:

Nói chung mình thấy chú ấy nói tiếng Anh không quá tệ, nhưng mình cảm giác chú ấy đọc sẵn kịch bản. Thế nên là nó bị gò bó, một số từ bị cắt đi. Mình cũng từng thuyết trình và đọc lèo lèo như này rồi, nó giống hệt cách chú nói. Nhưng mà, như mình đã nói, tiếng Anh khác xa tiếng Việt rất nhiều, nên mình không kỳ vọng quá. Chỉ cần nghe hiểu, nói được là ổn rồi".

social star nhan xet tieng anh cua loat ca si cho rang dam vinh hung dang dung giong viet kieu - anh 0
Vì sợ người xem "bỏ chạy" sau khi xem clip nói tiếng Anh của Đàm Vĩnh Hưng, Yo Bae nói người xem hứa ở lại xem tiếp với cô. 

Và người cuối cùng nữ YouTuber react là Sơn Tùng MTP. Cô nàng bày tỏ sự ngưỡng mộ với chàng ca sĩ, "Lúc trước anh cũng bị bóc phốt về việc nói sai ngữ pháp trên Instagram, phát âm sai. Nhưng mà các bạn biết gì không, mình thấy rất là đáng học tập. Vì sếp không lên tiếng, không thanh minh mà cứ âm thầm cải thiện tiếng Anh thôi. Bây giờ mình thấy tiếng Anh của sếp rất là tốt". 

Yo Bae chỉ ra sự thay đổi của Sơn Tùng MTP bằng cách xem thêm một đoạn clip nói tiếng Anh:

"Trong những clip này mình thấy anh ấy nói những câu cực kì ngắn gọn nhưng với phong thái rất tự tin, đây là một điểm cộng. Và ngữ pháp trong câu rất ổn".  

social star nhan xet tieng anh cua loat ca si cho rang dam vinh hung dang dung giong viet kieu - anh 0
Cô nàng ngưỡng mộ ca sĩ M-TP vì sự cố gắng không ngừng nghỉ. 

Ở cuối clip, cô nàng chia sẻ tìm thấy một đoạn clip nói tiếng anh giữa Sơn Tùng với ông trùm truyền thông Thái Lan:

Đây có lẽ là clip mà mọi người nhìn vào mọi người có thể đánh giá rõ nhất khả năng nói tiếng anh của sếp. Đó là cuộc hội thoại tự nhiên đang diễn ra, mình đánh giá cao khả năng giao tiếp tiếng anh của sếp, từ sự tự tin trong phát âm, từ nào rõ từ ấy. Trong 3 người thì mình thấy anh Sơn Tùng nói tiếng Anh trôi nhất.

Cuối cùng, cô nàng chia sẻ:

Mình làm clip này để cho vui thôi, mình không phải chuyên gia và không có quyền đánh giá tiếng Anh của ai cả. Nhưng mà nói tóm lại tiếng Anh của chị Chi Pu hay chú Đàm Vĩnh Hưng, anh Sơn Tùng, không ai nói tệ cả, ai nói mình cũng hiểu. Mình chỉ không thích chêm tiếng anh liên tục". 

Mừng tuổi mới, Xoài Non tính chuyện có em bé, nghi án "cạch mặt" con gái Minh Nhựa

Johnny Dang lên tiếng về ồn ào "cạch mặt" Khoa Pug

A Síng Đi Đại Hàn lại buồn, lần này là gì nữa đây?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ