Bạch Ngọc Anh Thư (CL Team) cho rằng nói Việt xen Anh như Chi Pu là làm màu?

Tưởng rằng câu chuyện nói "nửa tây nửa ta" sẽ nhạy cảm, nhưng BNAT lại trò chuyện đầy thẳng thắn

Series Drunk Talk mùa 1 của CL Team đã kết thúc cách đây không lâu với những chủ đề xoay quanh dàn khách mời là các gương mặt quen thuộc trong nhóm như Choco Trúc Phương, Peter Thiên Phú, Đạt Trần, Naki (Nhật Kỳ).

Cùng sự dẫn dắt của Host Bạch Ngọc Anh Thư (BNAT) - Social Star thuộc CL Team, sở hữu kênh TikTok gần 800.000 follower - đã giúp chương trình gặt hái gần nửa triệu view trên YouTube.

bach ngoc anh thu cl team cho rang noi viet xen anh nhu chi pu la lam mau - anh 0
Host BNAT và khách mời Fanny Trần.

CL Team vừa mở màn cho series Drunk Talk mùa 2 với format hoàn toàn mới. Điểm khác biệt trong series Drunk Talk mùa 2 chính là Host Bạch Ngọc Anh Thư và khách mời sẽ trở thành hai bên đối kháng, tranh luận xung quanh 7 quan điểm tăng dần theo cấp độ. Mỗi quan điểm sẽ tương ứng với một loại rượu khác nhau.

Khách mời của tập 1 là diễn viên kiêm YouTuber Fanny Trần (tên thật là Trần Y Phụng). Với chủ đề Ngôn ngữ nửa tây nửa ta, Anh Thư và Fanny đã bình luận về cách nói chuyện gần đây của Chi Pu, cũng như cách nói chuyện tiếng Anh xen tiếng Việt. 

Trong phần tranh luận YES OR NO, chương trình đưa ra quan điểm Chi Pu chỉ mới sang Mỹ hai tuần, nên việc quên Tiếng Việt là cố tình làm màu. Fanny cho rằng: "Nếu mình là cộng đồng mạng, một người có sức ảnh hưởng như chị Chi Pu lại vừa nói tiếng Việt mà xen tiếng Anh vào thì sẽ làm người khác khó chịu". Host BNAT lại có suy nghĩ khác, cô bày tỏ: "Theo Thư thấy, chị Chi Pu có làm màu hay không thì chỉ có chị Chi Pu biết được. Biết đâu được, đó có thể là thói quen hằng ngày thì sao?".

Ngoài ra, với quan điểm Quan trọng không phải nói nửa tây nửa ta, trình độ phát âm kém mới là điều gây khó chịu, Fanny ngay lập tức đồng ý. Về phần BNAT, là một sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, cô cũng đồng tình với ý kiến của Fanny. Tuy nhiên, BNAT cũng nói thêm: "Đó chỉ là quan điểm của mình thôi, mình không có quyền đánh giá người ta, biết đâu được bẩm sinh người ta không có năng khiếu về ngoại ngữ".

Thông qua những chia sẻ về ngôn ngữ nửa tây nửa ta, BNAT và Fanny đều đồng tình với ý kiến của ca sĩ Hương Tràm là yêu tiếng Việt, tôn trọng sự đa dạng, sử dụng nó một cách thuần Việt nhất. Dẫu vậy, hai cô nàng cũng mê mẩn và ngưỡng mộ khả năng tiếng anh siêu trội của Khánh Vy. 

mới nghe nói: Hot TikToker P.H bị tố chơi xấu, hội "chị chị em em" tan rã

mới nghe nói: TikToker phải bồi thường 1 tỷ nếu muốn rời khỏi network này

mới nghe nói: Đơn hàng của các sàn thương mại điện tử bị tuồn ra ngoài như đồ secondhand

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ