Seachains - Đồ thị hình sin

Có lúc lên có lúc xuống, phong độ của Seachains được anh ví như đồ thị hình sin.

Vẫn phong cách bụi bặm, mái tóc nhuộm màu nổi, về ngoại hình Seachains không có gì khác biệt so với rapper vừa nhận 3 chiếc Nón Vàng trên sân khấu Rap Việt mùa 2.

Qua vài câu nói chuyện, mới thấy Seachains ngoài đời có một điểm rất khác: hiền hơn, dè dặt và luôn cười hết cỡ trước mỗi câu trả lời. 

Khi người viết thắc mắc, nam rapper nói: "Em vậy rồi chị. Chỉ khi có âm nhạc, em sẽ khác cho chị xem". Đi cùng với Seachains, 2 người anh khác trong tổ đội OTĐ là Ricky Star và Lăng LD cũng có mặt.

seachains do thi hinh sin - anh 0

Vui vẻ và suy sụp

Sau khi tập 1 Rap Việt mùa 2 lên sóng, Seachains gây bão mạng xã hội với tiết mục Cảm Nhận, dựa trên beat gốc Suy Nghĩ Trong Anh của Khắc Việt. Tôi hỏi Seachains có vui không khi nhận về 4 đạp chọn từ bộ tứ HLV và 3 chiếc nón vàng, nam rapper nói bản thân cảm thấy rất may mắn.

Tuy nhiên, song song với những bình luận tích cực, mạng xã hội cũng xuất hiện những ý kiến nhìn thì tưởng là khen, nhưng lại là những pha diss ngầm, gây war khiến Seachains "ngồi không trúng đạn".

seachains do thi hinh sin - anh 0

Lúc này, 2 người anh của Seachains ngồi cạnh mới "tố": Đêm chương trình phát sóng xong, bạn nhắn tin cho các anh vì sợ không dám thi nữa, suy sụp tâm lý vì đọc nhiều bình luận từ anti.

Quay sang Seachains, anh chàng chỉ ngồi cười, nói rằng antifan đang làm tốt nhiệm vụ của mình. "Nhiệm vụ của họ là như vậy, nếu không phải thì không là anti fan" - Seachains nói.

Nhưng khi bị hỏi vậy sao vẫn "khóc lóc" với các anh, nam rapper mới nói bản thân bị áp lực khi được mọi người đặt lòng tin, kỳ vọng và quá nhiều ánh mắt đổ dồn về mình.

"Đó là một dạng năng lượng tôi cảm nhận được. Ví dụ, khi đứng trên sân khấu, phía dưới có 1.000 người thì sẽ cảm nhận được năng lượng của bấy nhiêu hướng sự chú ý về mình.

Có người không nói nên lời, có người khóc hay thậm chí xỉu trên đó. Áp lực là có thật, không phải do nghệ sĩ tưởng tượng ra. 

Khi viết một bài rap, tôi chỉ có đúng 1 cơ hội để được đứng trên sân khấu trình diễn. Bạn chỉ có 1 viên đạn thì phải bắn trúng. Đó là áp lực của người đứng sau cây súng" - Seachains chia sẻ.

seachains do thi hinh sin - anh 0

Nam rapper cũng nói thêm, anh respect những người ủng hộ mình vì cho rằng, đó là những người có tiêu chuẩn cao nên anh e dè, hoài nghi bản thân. "Còn những người nằm ngoài cái đó thì không bao giờ tác động vào tôi được.

Tôi không muốn phụ lòng khán giả là một, muốn làm HLV của mình tự hào là 2 và làm cho đã nư là 3. Những áp lực đó phải có trong game này để mọi thứ tốt hơn, hoàn hảo hơn, chứ đâu phải một bài nhạc viết xong rồi tập là diễn được." - Seachains nói.

"Buff bẩn" và câu chuyện "9 demo"

Cũng sau đêm thi mở màn của Rap Việt mùa 2, tổ đội OTĐ vướng nghi vấn được chương trình "buff bẩn" vì "cứ OTĐ là được Nón Vàng", tổng cộng đã được 9 cái cho cả 2 mùa. 

Lúc này, Ricky Star và Lăng LD mới thay cậu em bày tỏ thẳng thắn quan điểm của OTĐ trước những bình luận như vậy.

"Nhiều khi vậy cũng mừng, nếu được buff mà không tốn tiền chúng tôi cũng thấy vinh dự" - OTĐ tếu táo. Cả 3 nói, nhiều người bảo OTĐ mua giải nhưng "làm gì có tiền mà mua": "Có người còn nói mùa 1 của Rap Việt, Ricky Star và Lăng LD thành công nên kiếm được nhiều tiền, lần này dồn hết push cho Seachains".

seachains do thi hinh sin - anh 0
OTĐ.

Trong suốt cuộc trò chuyện về "buff bẩn", OTĐ cho thấy tổ đội dù đối mặt với những bình luận trái chiều vẫn sáng suốt nhìn ra bản chất sau cùng của vấn đề, rằng đó là câu chuyện của những người đưa ra cảm nhận và một bộ phận khán giả khác phủ nhận nó. Cuối cùng, dẫn đến một cuộc khẩu chiến trên mạng xảy ra.

"Họ sẽ lấy tiêu chuẩn của bản thân để làm chuẩn, và chúng tôi là cái cớ. Cả nhóm cũng hiểu mình đang ở vị trí là nguồn để người ta xem nên không có quyền ý kiến. Trong khi đó, những người thấy thứ mà họ đang hướng đến - họ thích mới là chuẩn mực.

Vì vậy, khi điều đó không như mong muốn, họ sẽ cáu hoặc nếu hôm đó không vui cũng sẽ tìm chỗ trút giận" - Lăng LD nói.

Ricky Star tiếp lời: "Tôi nghĩ những bạn chửi như vậy thì sau này đi coi show Hip Hop sẽ vui lắm, bao vui".

seachains do thi hinh sin - anh 0

"Chúng tôi chấp nhận việc có người thích có người ghét, nhưng bản thân chọn làm điều mình thích. Vì vậy là cứ chấp nhận thôi, chúng tôi có đọc comment chứ nhưng để ý là ra đường không gặp anti fan đâu, toàn gặp fan. Anti fan chỉ có trên facebook.

OTĐ chưa bao giờ gặp antifan ngoài đời, cũng có thể có nhưng do vui quá nên họ cũng hòa vào show để xem rồi".

"Vậy Seachains nghĩ sao, khi có người nói phần trình diễn Cảm Nhận của bạn hay là do beat và giọng hát của ca sĩ" - người viết hỏi. Đáp lại, Seachains nói bản thân không phủ nhận beat và phần hát của Andiez Nam Trương đã bổ trợ cho phần rap của anh rất nhiều.

"Tôi đã làm 9 cái demo cho con beat đó" - Seachains chia sẻ. Khi được hỏi có gặp khó khăn gì khi "cưỡi" trên một con beat rock như vậy không, nam rapper nói ban đầu, anh muốn viết một bài rap về câu chuyện của Benjamin từ một bộ phim cùng tên, nói về một người đàn ông sinh ra đã già nhưng càng lớn tuổi càng trẻ lại.

"Nhưng tôi tự nhận thấy khả năng của mình khai thác không tới, cách viết về câu chuyện này sẽ khó cảm nhận được nên tôi muốn an toàn, và chọn truyền tải một câu chuyện của chính bản thân mình" - Seachains nói thêm.

seachains do thi hinh sin - anh 0

Ngoài ra, Seachains còn đưa cả beatbox vào bài thi của mình. Theo Ricky Star, tổng thể bài rap hài hòa nên ít ai nhận ra. Cũng vì kết hợp được nhiều thứ nên khán giả cũng yêu thích ca khúc này hơn.

"Để thuyết phục khán giả cần có 3 thứ. Một là phần nhìn, phần trình diễn phải ngắn gọn và tạo được cảm hứng cho người nghe.

Hai là âm thanh, trước hết phải lọt lỗ tai và thông điệp rõ ràng, tròn vành rõ chữ. Ba là kết nối như thế nào để trái tim người nghe rung động, mà từ trái tim đến trái tim chỉ có 1 thứ duy nhất, là sự chân thành.

Có những bài nhạc phần nhìn quá đẹp, âm thanh mix master quá đỉnh nhưng nghe không cảm nhận được, thiếu chân thành. Nên khi viết lyrics, nghệ sĩ càng riêng tư thì khán giả càng cảm nhận sâu hơn. Lyrics lần này của Seachains cũng riêng tư vì tôi biết đang nói về ai" - Ricky Star chia sẻ.

Ricky Star sẽ là "chiến lược gia" riêng cho Seachains?

Việc Seachains nhận được 4 chọn và 3 chiếc Nón Vàng từ bộ tứ HLV vô tình khiến anh trở thành chủ đề bị mang ra so sánh với người anh em cùng tổ đội OTĐ là Ricky Star, với những ý kiến như "vòng 1 tỏa sáng chứ vòng 2 thì không được vậy nữa đâu".

Riêng với Seachains, anh vẫn cảm thấy mình may mắn bởi các HLV và giám khảo nói mình xứng đáng. "Tôi tin vào những người có kinh nghiệm hơn là những người không có kinh nghiệm".

seachains do thi hinh sin - anh 0

"Tôi cũng không thể nói trước mình sẽ không lặp lại lịch sử như anh Ricky Star hay không vì bây giờ không có nhạc. Lúc có âm nhạc, tôi là một con người khác và khi im lặng cũng khác. Nhạc không phải bài nào cũng hay.

Và nhiều khi, bài nhạc đó mình làm ra và thích, muốn trình diễn nhưng chưa hẳn nó đã thuyết phục được ban giám khảo lẫn HLv để đưa ra một lời nói chắc chắn. Nếu trả lời được, tôi sẽ không cần đứng đó" - Seachains bộc bạch, đồng thời khẳng định mình sẽ cố gắng hết sức có thể.

Nam rapper cũng nói, phong độ của anh lúc lên lúc xuống như đồ thị hình Sin, "có lúc dao động nhưng vẫn là một vòng cung theo bán kính".

Ở mùa 1 của Rap Việt, Ricky Star ghi ghép từng thứ một, kể cả thế mạnh điểm yếu của các thành viên khác để tự đưa ra những chiến thuật của riêng mình, có tư duy của một "chiến lược gia".

seachains do thi hinh sin - anh 0

Vậy Ricky Star có định làm HLV "ngầm" cho Seachains không, nam rapper Con Nhà Người Ta hài hước: "Kêu thì làm thôi", còn Seachains nói "đồ nhà trồng được làm gì mà không xài".

Ricky Star cũng là người khiến Seachains cảm thấy như rap lại lần đầu khi đứng trên sân khấu Rap Việt mùa 2. Lý giải về câu nói này, Seachains cho biết anh từng thấy mình "bá đạo", rap hay nhưng đến khi gặp Ricky Star, bản thân bị đàn anh nói thẳng là "rap khó chịu quá xóa bài đi".

"Vậy là tôi phải tập lại từ đầu, tập boombap, viết vần,..." - nam rapper nói.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thống chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Có tài khoản "khen Seachains để gây war", Ricky Star lập tức đáp trả

Seachains nói gì về nhận xét "khả năng ngang với HLV" của Young Uno?

"Seachains có năng lực ngang ngửa các vị HLV trong Rap Việt"

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ