"Seachains có năng lực ngang ngửa các vị HLV trong Rap Việt"

"Thế mạnh của Seachains nằm ở tư duy âm nhạc rất khác biệt vừa độc lạ vừa khó" - Young Uno.

Phân tích Rap học là tuyến bài đặc biệt do .vn thực hiện. Đây là nơi các rapper, chuyên gia, cây bút âm nhạc bình phẩm, đánh giá, phân tích về chiến thuật của các huấn luyện viên, lối chơi rap của thí sinh hoặc những tiết mục ấn tượng, cần phải "mổ xẻ" trong Rap Việt mùa 2 – Cuộc đấu không khoan nhượng.

Sau tập 1 Rap Việt, Young Uno gửi đến những đánh giá về các tiết mục trong chương trình.

Thực ra tôi đã biết Seachains từ rất lâu rồi, chúng tôi cũng đã ra nhạc chung với nhau nên tôi khá rõ và hiểu khả năng của bạn ấy.

Nếu để nói là đi thi Rap Việt thì bạn ấy chả có gì để thi nữa vì khả năng và trình độ của bạn ấy cũng đang ở tầm HLV và BGK của chương trình rồi.

Tôi nghĩ việc tham gia một gameshow truyền hình như Rap Việt là để Seachains có thêm một bước đột phá mới vào showbiz, nâng tầm tên tuổi và thương hiệu cũng như giới thiệu mình tới đông đảo công chúng hơn mà thôi.

seachains co nang luc ngang ngua cac vi hlv trong rap viet - anh 0

Với khả năng của bạn ấy thì đi đến vong cuối cùng và dành thứ hạng cao không có gì là bất ngờ đối với tôi nên có lẽ tôi cũng không có thang điểm nào dành cho thí sinh này.

Đối với phần trình diễn của Seachains tại tập 1 Rap Việt mùa 2 cũng không khiến tôi ngạc nhiên vì Seachains vẫn tràn đầy năng lượng vẫn cháy như vậy khi đứng trên sân khấu. Đó là màn trình diễn rất tốt nhưng mình nghĩ với nội lực vốn có của Seachains thì những vòng sau sẽ còn nhiều điều thú vị hơn nữa.

seachains co nang luc ngang ngua cac vi hlv trong rap viet - anh 0

Ấn tượng nhất vòng này đối với tôi chính là sự thông minh trong cách tạo scandal một cách tinh tế ở mức funny và dễ chịu là phần bỏ dấu "..." trong lyric của bài diễn. Điều đó cần sự bản lĩnh và IQ cao mà không phải nghệ sĩ nào cũng nghĩ ra được và dám làm.

Nếu để so sánh đương nhiên những người làm HLV và BGK ngoài trình độ thì cần cả kinh nghiệm cũng như tầm nhìn, tư tưởng, thẩm mỹ trong âm nhạc và nghệ thuật.

Những cái đó thì các bạn trẻ như Seachains chưa bằng được nhưng tương lai còn phát triển nữa.

seachains co nang luc ngang ngua cac vi hlv trong rap viet - anh 0

Seachains rất mạnh ở tư duy làm nhạc. Cách khai thác đa dạng các chủ đề, nội dung. Có nhiều chủ đề lạ, khó nhưng bạn ấy có cách viết và làm nhạc lại rất hiệu quả, hợp lý.

Delivery, flow, cách truyền tải thông điệp và cảm xúc cũng như cái chất riêng chủ đạo trong âm nhạc đã được định hình rõ nét so với một số các bạn rapper cùng lứa vẫn đang loay hoay đi tìm chất riêng.

seachains co nang luc ngang ngua cac vi hlv trong rap viet - anh 0

Đây là một thế mạnh nhưng cũng có thể là một thử thách nếu vào sâu những vòng tiếp theo, sự đòi hỏi của chương trình cũng như khán giả ngày một cao hơn và cần nhiều sự mới lạ.

Các rapper buộc phải phá cách, thoát và vượt ra khỏi khuôn khổ của chính mình. Đây là một sự thú vị đáng chờ đợi để xem tiếp những vòng sau.

Young Uno tên thật là Nguyễn Ngọc Dũng, sinh năm 1983 và là rapper đình đám những năm 2000, được xem như một trong những người đặt nền móng cho rap Việt. Khán giả thuộc thế hệ 8x, 9x nhớ đến cái tên Young Uno với bản hit Tuyết Yêu Thương gây sốt vào năm 2003, giúp anh bước vào giai đoạn hoàng kim trong âm nhạc. Năm 2009, Young Uno tạm dừng ca hát, trở thành một nhà sản xuất âm nhạc và theo đuổi công việc kinh doanh. Dù vậy, trong giới Underground, anh vẫn là cái tên được thế hệ đàn em ngưỡng mộ.

Rap Việt mùa 2: Seachains là những gì chúng ta cần!

ĐỘC QUYỀN: Seachains tiết lộ lý do chọn Karik

Seachains thực hiện được một phần ước mơ của mẹ với 3 nón vàng

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ