RPT SpideyBoy: Rapper ‘chất và trẻ’

SpideyBoy - thành viên của tổ đội Rapital - là cái tên không còn quá xa lạ với nhạc Rap Thủ đô.

Là Ai Zị là chuỗi series của VieZ để giới thiệu với khán giả đại chúng những cái tên chưa thực sự được biết đến nhiều nhưng sở hữu nội lực ấn tượng. Đa phần họ sẽ là những người trẻ, ít danh tiếng nhưng có chất lượng không-phải-dạng-vừa.

SpideyBoy tên thật là Nguyễn Trọng Nhân. Rapper sinh năm 2003 nhanh chóng trở thành một trong những cái tên nổi bật của dòng nhạc Rap tại Hà Nội ở tuổi 17, sau khi lọt top 40 trong một cuộc thi lớn.

Giải thích về cái tên SpideyBoy, nam rapper chia sẻ bản thân đồng cảm với những suy nghĩ của nhân vật Spiderman. "Tôi và nhân vật cùng trẻ và chất. Rap với tôi như một năng lực, giống năng lực của người nhện vậy", rapper sinh năm 2003 nói.

rpt spidey boy rapper chat va tre - anh 0
SpideyBoy : "Tôi xuất thân từ một battle freestyle. Việc viết nhạc hoàn chỉnh với tôi khá khó".

SpideyBoy khẳng định: "Chất riêng luôn nằm bên trong mỗi người. Việc có đi thi Rap hay không chỉ là để có thêm trải nghiệm". Rapper cũng cho rằng cách phát âm tiếng Việt tạo ra những độ khó nhất định cho việc chơi rap.

Cách anh sáng tạo một bài hát bắt đầu từ phần hook, sau đó mới đến các verse và cách phối. Spidey Boy được biết đến với những verse Rap ấn tượng trong Uầy cùng tổ đội Rapital, Tối Nay Ta Đi Đâu Nhờ (ft Orijinn, MCK) hay Baby Call (ft QNT).

Nhờ hợp tác nhiều đàn anh, rapper sinh năm 2003 nhanh chóng nâng trình. SpideyBoy cũng từng góp mặt tại buổi casting Rap Việt mùa 2.

Nam rapper chia sẻ lý do tham gia: "Tôi đi thi với mong muốn có những trải nghiệm, chứ không quá đặt nặng chuyện thắng thua. Tôi còn trẻ nên không muốn bỏ lỡ cơ hội". Cùng lứa với những Pháo Northside, Gừng,... nam rapper này được chờ đợi sẽ trở thành một ngôi sao sáng của nhạc Rap Thủ đô trong thời gian tới.

rpt spidey boy rapper chat va tre - anh 0
Spidey Boy có khả năng melody tương đối ấn tượng. 

52Hz: Âm nhạc xuất phát từ tâm thức của 'đứa trẻ bên trong'

Lil Mikey: "Siêu tân binh" sẵn sàng khuấy đảo Rap Việt

RPT Orijinn: Tự hào rap Thủ đô

Chủ đề:Là Ai Zị?
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ