RPT Orijinn: Tự hào rap Thủ đô

Một cái tên đình đám của dòng nhạc Rap tại Hà Nội và luôn sống giữa lằn răn chỉ trích.

Là Ai Zị là chuỗi series của VieZ để giới thiệu với khán giả đại chúng những cái tên chưa thực sự được biết đến nhiều nhưng sở hữu nội lực ấn tượng. Đa phần họ sẽ là những người trẻ, ít danh tiếng nhưng có chất lượng không-phải-dạng-vừa.

Hoàng Dũng nhưng "chiến" hơn

RPT Orijinn đã không xa lạ gì với những người đam mê nhạc Rap nhưng có lẽ cũng là một cái tên khá mới trong suy nghĩ của những người chỉ vừa mới theo dõi Rap sau các chương trình của dòng nhạc này. Điểm thú vị là Orijinn tên Hoàng Dũng - cái tên nổi bật với những bản ballad nhẹ nhàng của Vpop.

Với những sản phẩm âm nhạc tiêu biểu với hàng triệu lượt xem trên nền tảng YouTube như: Làm Ngay Hôm Nay (ft. RPT Duke & RPT MCK) với 2,1 triệu lượt xem, XTC (ft. RPT JasonDilla & RPT Groovie) (prod. by Derkalavier) có đến 31 triệu lượt xem hay Thủ Đô Cypher (ft. Low G, RZ Ma$ & RPT MCK) cũng sở hữu đến 31 triệu lượt xem

Trong suốt thời gian hoạt động, anh tạo được nhiều ấn tượng sâu sắc đến khán giả, từ phong cách âm nhạc, khả năng sáng tác đến gu ăn mặc độc đáo, theo kịp xu hướng. Trong suốt 5 năm hoạt động của mình, anh cũng đã tham gia nhiều các cuộc thi từ bé đến lớn của dòng nhạc Rap.

RPT Orijinn hoạt động sôi nổi tại khu vực miền Bắc cũng như là tại thủ đô Hà Nội. Tinh thần đậm chất Thủ đô của nam rapper giúp anh thu về một lượng khán giả nhất định. Khả năng rap rõ lời, flow chắc kết hợp cùng lyric có chiều sâu nhất định là những điểm mạnh nhất từ nam rapepr này

"Mr.Bận" nhưng là "bận làm nhạc viral"

Tuy vậy, anh cũng là rapper tạo ra nhiều tranh luận giữa cộng đồng Underground. Việc nội dung âm nhạc tương đối "nhàm" với những chủ đề liên quan đến sự cố gắng, nỗ lực và cả những màn flexin cũng khiến anh bị gọi là "Mr. Bận" như một cách chế giễu.

Nhưng RPT Orijinn lại là rapper xuất sắc bậc nhất của tổ đội Rapital ở thời điểm hiện tại, và các ca khúc của anh cũng không ít lần tạo ra tiếng vang trên các nền tảng mạng xã hội, ví dụ như Vân Rung (ft Gill) hay Don't Côi (ft Ronboogz).

rpt orijinn tu hao rap thu do - anh 0

Tâm sự về đường hướng của bản thân, Orijinn thẳng thắn: "Tất cả bài nhạc mà tôi làm từ trước đến giờ đều phục vụ cho cá nhân, tức là tôi phải cảm thấy ok trước đã. Nếu mọi người cũng thích thì sẽ rất hạnh phúc. Còn với các bình luận tiêu cực thì cách tốt nhất là không đọc.

Mặc dù có người góp ý đúng nhưng nếu muốn tham khảo ý kiến thì tôi sẽ lựa chọn hỏi mọi người xung quanh hoặc những người có chuyên môn về âm nhạc để tiếp cận góc nhìn khách quan chứ không dựa vào những bình luận trên mạng".

rpt orijinn tu hao rap thu do - anh 0

Là Ai Zị - buitruonglinh "Yêu Người Có Ước Mơ" liên tục tạo hit TikTok

Là Ai Zị - UMIE "Ghé Vào Tai": Trend-setter tiếp theo của nhạc Việt

Ronboogz "năm anh lên 6" và tiềm năng trở thành "rising star"

Chủ đề:Là Ai Zị?
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ