Ronboogz "năm anh lên 6" và tiềm năng trở thành "rising star" tiếp theo của Vpop

Một cái tên chưa được quá nhiều người biết đến nhưng có thể đã nghe nhạc một lần.

Là Ai Zị là chuỗi series của VieZ để giới thiệu với khán giả đại chúng những cái tên chưa thực sự được biết đến nhiều nhưng sở hữu nội lực ấn tượng. Đa phần họ sẽ là những người trẻ, ít danh tiếng nhưng có chất lượng không-phải-dạng-vừa.

Chủ nhân bí ẩn của một loạt bản hit TikTok

Trong thời gian qua, đoạn nhạc: "Năm anh lên sáu thích xem hoạt hình/ Nhưng anh không thích nước mắt rớt trên mặt mình..." đang trở thành một âm thanh hot trên nền tảng TikTok và nhận về hàng chục ngàn lượt sử dụng.

Ít ai biết đây là ca khúc của Ronboogz - một cái tên tương đối mới mẻ kể cả với những người thường xuyên theo dõi giới Indie/ Underground. Gần đây, anh tiếp tục nhận về nhiều sự quan tâm thông qua ca khúc kết hợp cùng RPT Orijinn mang tên don't côi.

ronboogz nam anh len 6 va tiem nang tro thanh rising star tiep theo cua vpop - anh 0
Những video trăm nghìn, thậm chí là triệu view khi sử dụng âm thanh từ Ronboogz.
ronboogz nam anh len 6 va tiem nang tro thanh rising star tiep theo cua vpop - anh 0

Nói về việc những ca khúc của mình bỗng trở thành hit trên các nền tảng mạng xã hội, Ronboogz cũng bày tỏ sự bất ngờ về việc này và cho rằng đây là một phần may mắn của riêng anh.

Anh khiêm tốn: "Tôi cảm thấy khá bất ngờ và may mắn. Mình được có cơ hội gặp gỡ, kết nối với nhiều anh chị em nghệ sĩ khác hơn. Điều đó tiếp thêm cho mình một vài niềm vui và động lực khi làm nhạc".

Rising star tiếp theo của giới Indie?

Không sở hữu giọng hát quá ấn tượng hay có âm sắc đặc biệt, các ca khúc của Ronboogz được nhiều người yêu thích thông qua tính tự sự rất cao được ẩn chứa bên trong. Phát triển những câu chuyện không-của-riêng-ai và có thể đồng cảm dễ dàng chính là điểm mạnh nhất của cái tên mới mẻ này.

Giải thích về việc này, Ronboogz tâm sự: "Trước đây tôi làm nhạc là để viết nhật ký, Nên hầu hết các bài nhạc đều có câu chuyện của riêng tôi ở trong đó, hoặc là những điều mà bản thân tôi tự muốn nhắn nhủ với chính mình trong tương lai".

ronboogz nam anh len 6 va tiem nang tro thanh rising star tiep theo cua vpop - anh 0

Nghệ sĩ trẻ này cũng bộc bạch rằng việc anh vừa tự viết nhạc, đồng thời kiêm luôn cả phần mix & master là cách để anh tiết kiệm chi phí so với nhiều nghệ sĩ khác. Anh cũng khẳng định đây là một thế mạnh của cái tên Ronboogz.

Ngoài ra, không ít người so sánh Ronboogz và Yanbi - một cái tên đình đám cách đây hơn 10 năm của nhạc Việt với màu sắc ít nhiều có những sự tương đồng. 

"Lúc mới nghe về nhận định này thì mình cũng thấy giọng mình hơi hơi giống giọng anh Yanbi thôi, mình thấy điều đó không có vấn đề gì. Còn về âm nhạc thì mình thấy hướng đi của mình và của anh Yanbi không giống nhau", Ronboogz bộc bạch.

ronboogz nam anh len 6 va tiem nang tro thanh rising star tiep theo cua vpop - anh 0

Bắt đầu nhận về ít nhiều những sự quan tâm, nhiều kỳ vọng về Ronboogz đang được một bộ phận khán giả đặt ra. Một số cho rằng anh sẽ trở thành "rising-star" (ngôi sao đang lên - PV) của âm nhạc Việt trong năm 2023 nếu tiếp tục duy trì được phong độ như hiện tại trong những sản phẩm tiếp theo.

V132 Calling Bé Tư: Tui đã sai, vì sao thế?

Bé Tư tiên tri nói về cú vấp ngã đầu đời tại Miss Charm 2023.

V132 Calling vocal producer Mỹ Ngọc: "Hát rõ lời rất cần thiết và quan trọng với nghệ sĩ"

Những chia sẻ từ một chuyên gia về thanh nhạc cho vấn đề "Ca sĩ có cần hát rõ lời hay không?".

V132 Calling chủ nhân hit "Rồi Ta Sẽ Ngắm Pháo Hoa Cùng Nhau": "Tôi không tin nhạc mình hot đến vậy!"

Ca khúc đang "phá đảo" TikTok trong thời gian gần đây hóa ra cũng khiến chính chủ nhân phải bất ngờ.

Chủ đề: LÀ AI ZỊ
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ