RZ Mas: Rapper bị đánh giá thấp so với thực lực

Một cái tên từng khiến MC ILL tiếc nuối khi cho rằng anh nằm trong số 5 rapper bị đánh giá thấp hơn khả năng thật.

Là Ai Zị là chuỗi series của VieZ để giới thiệu với khán giả đại chúng những cái tên chưa thực sự được biết đến nhiều nhưng sở hữu nội lực ấn tượng. Đa phần họ sẽ là những người trẻ, ít danh tiếng nhưng có chất lượng không-phải-dạng-vừa.

Dòng trạng thái của MC ILL về RZ Mas cách đây hơn 1 tháng từng tạo ra ít nhiều những tranh cãi trong cộng đồng Rap: RZ Mas là 1 trong 5 rapper bị đánh giá thấp so với thực lực. Có thể nhiều người sẽ không phục với quan điểm này.

rz mas rapper bi danh gia thap so voi thuc luc - anh 0
Dòng trạng thái từ MC ILL.

Tuy vậy, việc nam rapper từ Hà Nội thực sự sở hữu tài năng đáng nể và tiềm năng để tạo trend là thứ khó để tranh cãi.

Mùa Tết năm 2022, mỗi khi lướt TikTok, nhiều người sẽ ít nhất bắt gặp một video có sử dụng âm thanh từ ca khúc Siren đến từ các thành viên của CDSL - TGSN, tlinh, RZ Mas. Câu Rap nổi bật nhất của ca khúc này chính là: "Đồng chí tlinh, lên đồ".

Hastag #duocroidithoi đã nhận được hơn 2,1 triệu view trên nền tảng này nhờ vào sự bùng nổ đó. Chính vì thế, nhiều khán giả đã tò mò rằng, nam rapper với câu rap tạo trend và đã làm việc rất "cật lực" trong mùa Tết để gọi "đồng chí tlinh" là ai?

rz mas rapper bi danh gia thap so voi thuc luc - anh 0

RZ Mas là một trong những rapper hoạt động tại CDSL - công ty quản lý của nhiều cái tên nổi bật trong cộng đồng âm nhạc như MCK, hnhngan, Phongkhin hay TGSN. Anh sở hữu chất giọng cao đặc biệt, lối gieo vần hiện đại và phong cách viết nhạc rap cá tính.

RZ Mas từng xuất hiện trong nhiều bản hit, mà nổi bật nhất phải kể đến Thủ Đô Cypher khi kết hợp cùng những người đàn anh RPT Orijinn, Low G hay MCK.

Câu lyric: "Bắn Rap như một khẩu AK, ra ta ta ta..." của anh cũng đã trở thành một trend TikTok trong giai đoạn giữa năm 2021, tạo ra một trend biến hình vẫn duy trì độ hot đến thời điểm hiện tại.

rz mas rapper bi danh gia thap so voi thuc luc - anh 0

Anh cũng thường xuyên hợp tác với RPT Orijinn và rapper QNT trong những sản phẩm âm nhạc của mình. Sự khác biệt trong âm nhạc của anh đến từ kỹ thuật gieo vần rất "lạ" và một vocal "chiến".

Anh cũng từng cùng các thành viên của tổ đội Rapital tham gia một trận battle với G Family - một trong những thế lực hùng mạnh nhất của cộng đồng Rap tại miền Nam. 

Mới đây, anh cũng vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc với sự góp mặt cùng Wxrdie hay Right trong Nietpo. Ngay sau khi ra mắt, ca khúc này cũng ít nhiều tạo được những ấn tượng trong cộng đồng Underground.

rz mas rapper bi danh gia thap so voi thuc luc - anh 0

RPT Orijinn: Tự hào rap Thủ đô

Muộii: Giọng nữ đứng sau siêu hit "Chuyện Đôi Ta"

Ronboogz "năm anh lên 6" và tiềm năng trở thành "rising star"

Chủ đề:Là Ai Zị?
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ